หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 9 มหาวิทยาลัยไทย หลักสูตรอินเตอร์  (อ่าน 23 ครั้ง)
Guest
Broccoli
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 19, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มาดูกันค่ะ ว่าในไทยมีมหาวิทยาลัยไหนเปิดหลักสูตรอินเตอร์ นอกจากนี้แต่ละที่ยังออกแบบหลักสูตรที่มีความเฉพาะตัวน่าสนใจ และสอดคล้องกับความต้องการของคนรุ่นใหม่เพิ่มขึ้นเสมอ ตอนนี้มีที่มหาวิทยาลัยอินเตอร์ไหนบ้างน่าสนใจ ลองมาดูกัน

มหาวิทยาลัยมหิดล
มหาวิทยาลัยของรัฐที่มีนักศึกษาต่างชาติเรียนมากที่สุดในประเทศ ระดับปริญญาตรีเปิดสอนมากถึง 19 สาขาวิชา หลักสูตรที่มีชื่อเสียง คือ หลักสูตรการจัดการอุตสาหกรรมการโรงแรมและท่องเที่ยว หลักสูตรวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและหลักสูตรด้านการบริหารต่างๆ

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
มหาวิทยาลัยเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติมานานและใหญ่ที่สุดในประเทศ มีความยืดหยุ่นเรื่องการเข้าเรียนมากที่สุด เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ปรับพื้นฐานก่อนจะเข้าเรียนอย่างเข้มข้น

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เปิดหลักสูตรอินเตอร์ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท มีหลายคณะที่น่าสนใจ เช่น International Management หรือ Automotive Design and Manufacturing Design ความท้าทายสำหรับนักเรียนที่ต้องการจะเข้าเรียนที่นี่หนีไม่พ้นเรื่องความ ‘ยาก‘ ของการเข้าเรียนทั้งในระดับปริญญาตรีและโท

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) เปิดสอนสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมศาสตร์ โดยร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์องค์กรเศรษฐกิจแห่งประเทศญี่ปุ่น (KEIDANREN) ในการผลิตบัณฑิตป้อนตลาดแรงงาน

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
มหาวิทยาลัยที่มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครันทันสมัยก เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์ทั้งในระดับปริญญาตรีและโท เน้นการบริการ การบริหารธุรกิจ การตลาดและสื่อสารมวลชน หลักสูตรที่ได้รับการยอมรับกันมากคือ Marketing และ Hotel and Restaurant Management

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ปัจจุบันมีคณะที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติระดับปริญญาตรีเพียง 4 คณะ ได้แก่ คณะเกษตรศาสตร์, คณะเศรษฐศาสตร์, คณะมนุษยศาสตร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ส่วนในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก จะมีหลักสูตรมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะในด้านการเกษตร เช่น วนศาสตร์เขตร้อนสัตวแพทย์และวิศวกรรมศาสตร์

นิด้า
การเปิดวิทยาลัยนานาชาติของนิด้านั้น มีเป้าหมายชัดเจนที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในอนาคต

มหาวิทยาลัยรังสิต
หลักสูตรระดับปริญญาตรีมีทั้งที่เปิดสอนในรูปแบบ English Program ได้แก่ สาขาวิชาการบัญชี สาขานิเทศศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ฯลฯ

สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย
สถาบันการศึกษานานาชาติที่มีชื่อเสียง การันตีคุณภาพผู้เข้าศึกษาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษา (ปริญญาโท และปริญญาเอก) โดยเน้นทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและ การจัดการในสาขาที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาในภูมิภาคเอเชีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.alleduguide.com/2019/04/26/10-popular-thai-international-universities-and-test/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม