หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พังงา" พร้อมรับเจ้าภาพศึกสองล้อ "เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ ปีที่ 2"  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ต.ค. 19, 00:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"พังงา" พร้อมรับนักปั่นจากทั่วโลกกว่า 2 พันคนในศึกสองล้อ "เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ ปีที่ 2" วันที่ 27 ต.ค.นี้ มั่นใจสร้างเงินสะพัดเข้าประเทศกว่า 250 ล้านบาท

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จังหวัดพังงา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด เตรียมระเบิดศึกเทศกาลปั่นจักรยานระดับโลก รายการ "เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ 2019” (L’Etape Thailand by Tour de France 2019) ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่ จ.พังงา ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค.62 โดยปีนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 2,000 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ต.ค.62 ณ บริเวณ อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 เขาหลัก จังหวัดพังงา นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้เปิดแถลงข่าวและเผยความพร้อมของการจัดงาน โดยกล่าวว่า จังหวัดพังงารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลปั่นจักรยานรายการ เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ในฐานะเจ้าภาพผมขอยืนยันว่าการเตรียมการทุกอย่างพร้อม 100% แล้วในการต้อนรับนักปั่นจากทั่วโลก โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกภาคส่วนในจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวพังงา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา เทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า เทศบาลตำบลคึกคัก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ตลอดจนผู้คนในจังหวัด ร้านค้า โรงแรม และการคมนาคมขนส่ง ผมมั่นใจว่างานปีนี้จะออกมายิ่งใหญ่และนักปั่นทุกท่านจะได้รับความประทับใจกลับบ้านแน่นอน

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. ในฐานะองค์กรที่มีบทบาทในการดึงลิขสิทธิ์กีฬาจักรยานระดับโลก เข้ามาในจัดการแข่งขันประเทศไทยเพื่อกระตุ้นและผลักดันการพัฒนากีฬามวลชน กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลปั่นจักรยานระดับโลกฯ ที่จัดในพื้นที่จังหวัดพังงานั้น ถือเป็นการดำเนินงานที่สอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีที่มุ่งเน้นให้ประเทศมีมีการกระจายรายได้ไปยังทุกภูมิภาค มีการพัฒนา อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ทีเส็บ ยังได้กำหนดแผนแม่บทอุตสาหกรรมไมซ์ที่เน้นการเติบโตอย่างเท่าเทียม ด้วยการพัฒนาระบบส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ในพื้นที่ภูมิภาค เสริมสร้างศักยภาพของไมซ์ซิตี้ และเมืองรองที่มีศักยภาพ

"ตลอดจนการพัฒนาแนวคิดArea-Based ที่เพิ่มการทำงานเชิงพื้นที่ ลงลึกใน ระดับภูมิภาค สร้างการทำงานเชิงรุกกับผู้ประกอบการของแต่ละท้องถิ่น ให้มีความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมไมซ์ มีส่วนร่วมในงานส่งเสริมกิจกรรมไมซ์ไทยมากขึ้น และวางกลยุทธ์เพื่อผลักดันตลาดไมซ์ในแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะด้วย มาในวันนี้เป็นปีที่ 2 ที่ได้มาสัมผัสงานเทศกาลระดับโลกอย่าง L’Etape ที่เกิดขึ้นในบ้านเรา ณ จังหวัดพังงา จึงรู้สึกภาคภูมิใจที่เราได้เปิดบ้านต้อนรับนักแข่งจากทั่วประเทศและทั่วโลกให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการจัดงานแบบมืออาชีพและการเป็นเจ้าบ้านที่น่าประทับใจจากพังงา"

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการจัดงาน L’Etape Thailand by Tour de France นี้ สามารถผนวกการออกกำลังกายและการท่องเที่ยวเข้าหากัน เป็นการเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาผ่านเส้นทางที่ใช้ในการแข่งขัน ทั้งนี้ยังส่งเสริมกับนโยบายการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวที่กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศและหน่วยย่อยอย่างชุมชนได้อีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยผ่านสื่อต่างๆ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อให้ได้ถ่ายทอดศักยภาพในการรองรับการจัดงานการแข่งขันกีฬาที่มีมาตรฐานระดับสากล รวมถึงเพิ่มช่องทางการรับรู้แคมเปญ “Amazing Thailand” ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ประเทศไทยมีรายได้จากนักท่องเที่ยวในปี 2562 เป็นไปตามเป้าหมาย โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ซึ่งพังงามีศักยภาพ มีโรงแรมที่พักกว่า 10,000 ห้อง

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวถึงข้อมูลในการจัดการแข่งขันว่า เทศกาลปั่นจักรยานรายการ เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ ในปีแรกประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำให้ปีที่ 2 นี้ได้รับความสนใจจากนักปั่นเพิ่มมากขึ้น มีนักปั่นจากต่างประเทศเดินทางมาร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน รวมนักปั่นระดับโลกอีกหลายราย นำโดย คาเดล เอวานส์ อดีตนักปั่นจักรยานระดับโลกชาวออสเตรเลีย ดีกรีแชมป์ตูร์เดอฟร้อง ปี 2011 และแชมป์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2009

"ซึ่งปีนี้เรายังคงเน้นคอนเซ็ปต์ให้นักปั่นทุกคนได้ซึมซับประสบการณ์เสมือนได้อยู่ในรายการ "ตูร์เดอฟร็องส์" ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางคดเคี้ยวผ่านขุนเขาผสมกับความโรแมนติกของจังหวัดพังงาที่มีภูมิทัศน์เฉพาะตัว และยังประกอบไปด้วยเกาะต่างๆที่มีความสวยงามกว่า 155 เกาะ ในฝั่งทะเลอันดามัน นักปั่นจะได้สนุกไปกับการขี่ผ่านเงาของต้นไม้ วิวทิวทัศน์ของชายฝั่งทะเล ตลอดจนเสน่ห์ความหลังแห่งสถาปัตยกรรม ชิโน-โปรตุกีส"

สำหรับการแข่งขันเทศกาล "เลอแทปไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ 2019” จะมีขึ้นในวันที่ 27 ต.ต.62 ที่ จ.พังงา มี 2 ระยะทาง คือ 159 กม.และ 70 กม. ออกสตาร์ทที่เขาหลัก บริเวณหน้าอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 ก่อนจะเข้าเส้นชัยที่ตะกั่วป่า โดยเป็นการปิดเส้นทางการปั่น 100% มีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมทั้งสิ้นกว่า 2,000 คน

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายไว้ต้อนรับทุกคนที่มาร่วมงาน ระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค. ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงพิพิธภัณฑ์ตูร์เดอฟร็องส์, งานแสดงสินค้าจักรยาน,บูธกิจกรรมจากสปอนเซอร์,บริการตรวจเช็คสภาพจักรยาน,เวิร์กช็อปจักรยาน ฯลฯ โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/letapethailand และ www.letapethailand.com


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ต.ค. 19, 00:54 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม