หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TreeCoin เสนอขายโทเคนเพื่อระดมทุนปลูกยูคาลิปตัส 10 ล้านต้นในปารากวัย  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 19, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TreeCoin โครงการฟื้นฟูและปลูกป่าตามหลักจริยธรรมผ่านการระดมทุนบนบล็อกเชน ประกาศเสนอขายโทเคนแบบผสม (Hybrid Token Offering - HTO) เพื่อระดมทุนมาจัดซื้อที่ดินเปล่าขนาด 12,000 เฮกตาร์ในปารากวัย สำหรับใช้ในการปลูกต้นยูคาลิปตัสจำนวน 10 ล้านต้น


โครงการนี้ หากประสบความสำเร็จ จะไม่เพียงให้ไม้สำหรับการก่อสร้างที่ยั่งยืนและผลประโยชน์ตามมาตลอดช่วง 20 ปีข้างหน้า แต่ยังสร้างรายได้ระยะยาวเพื่อนำไปลงทุนซื้อที่ดินเพิ่มเติมให้เพียงพอสำหรับปลูกต้นยูคาลิปตัส 37 ล้านต้นในพื้นที่ใจกลางเขตร้อนของอเมริกาใต้ในอนาคตด้วย


ความยั่งยืน หลักจริยธรรม และผลกำไร

ความต้องการไม้สำหรับการก่อสร้างของโลกได้นำไปสู่การตัดไม้ทำลายป่าอย่างรุนแรง จนส่งผลให้พื้นที่ป่าสงวนทั่วโลกลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา


Joerg Schaefer ซีอีโอของ TreeCoin ซึ่งเป็นบุคคลที่ให้การสนับสนุนธรรมชาติมาอย่างยาวนานได้กล่าวถึงความทะเยอทะยานของ TreeCoin ที่จะพัฒนารูปแบบการผลิตไม้ที่มีความยั่งยืนและสามารถปรับขนาดได้ เพื่อให้หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและองค์กรอนุรักษ์อื่น ๆ สามารถนำไปใช้ได้อย่างง่ายดาย ดังนี้


"เราใช้ไม้เพื่อการก่อสร้างไปประมาณ 340 ล้านเมตริกตันในปีที่ผ่านมาและตัวเลขนี้ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี จนอีกไม่ช้าเราอาจต้องการโลกอีก 1 ดวงครึ่งเพื่อมาตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว ซึ่งนี่ไม่ใช่ความยั่งยืนเลย อย่างที่เห็นกันอยู่ มีหลายประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการตัดไม้ทำลายป่าไปแล้ว"


"โดยเฉพาะปารากวัย ยิ่งเป็นตัวอย่างอันน่าเศร้า เพราะต้องสูญเสียผืนป่าในภาคตะวันออกของประเทศไปเกือบ 90% ทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบนิเวศอย่างไม่สามารถย้อนกลับได้ อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่อาจปฏิเสธได้ว่า การจะฟื้นฟูป่าให้กลับสู่สภาพเดิมต้องอาศัยเวลายาวนานหลายสิบปี แต่การปลูกป่าก็ยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทั้งในระดับประเทศและระดับโลก"


Schaefer ระบุว่า โครงการนี้ใช้เวลาหลายปีในการลงพื้นที่เพื่อดำเนินการวิจัยและทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านการปลูกป่าในท้องถิ่น นอกจากนี้ TreeCoin ยังเข้าไปสร้างศูนย์ฝึกอบรม และจ้างชาวปารากวัยในพื้นที่ให้ดูแลต้นกล้ายูคาลิปตัสในเรือนเพาะชำเอาไว้แล้ว โดยศูนย์ดังกล่าวจะอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกป่าของ TreeCoin อย่างคุณ Andreas Jelinek จาก Grupo Empresarial La Rivera S.A. Paraguay ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการดูแลพื้นที่ป่าขนาด 3,000 เฮกตาร์ จนมีต้นไม้ที่ปลูกจนโตสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้แล้วถึง 2.5 ล้านต้น


หลังการทำ HTO และตลอดช่วงวัฏจักร 23 ปี บริษัทได้ประเมินรายได้จากการขายต้นยูคาลิปตัสที่ปลูกในโครงการนี้หลังการจัดสรรกำไรแล้ว ว่าจะสร้างรายได้มูลค่าประมาณ 546 ล้านดอลลาร์ เพื่อนำไปลงทุนซื้อที่ดินและต้นไม้ใหม่ โดยตลอดโครงการจะมีการซื้อที่ดินเพื่อปลูกป่ารวมกันทั้งสิ้น 59,650 เฮกตาร์ และคาดว่าในที่สุดจะสร้างรายได้ประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์


TreeCoin HTO ทำงานอย่างไร

การเสนอขายโทเคนแบบผสมครั้งนี้อยู่ในรูปแบบของการเสนอขายแบบสองโทเคน ซึ่งจะประกอบด้วย โทเคนที่มีลักษณะเหมือนหลักทรัพย์ (security token) ที่เรียกว่า TREE ซึ่งจะถูกขายให้กับนักลงทุน โดยแต่ละโทเคนจะรองรับด้วยต้นยูคาลิปตัส 1 ต้นที่ปลูกโดย TreeCoin ในปารากวัย ขณะเดียวกัน โทเคน TREE ทุกเหรียญถูกที่ขายไปก็จะสร้างโทเคนที่มีลักษณะเหมือนสกุลเงิน (currency token) ซึ่งเรียกว่า TXC เพื่อมอบให้กับผู้ซื้อและแบ่งไปยังโครงการตลอดจนผู้รับผลประโยชน์รายอื่น ๆ โดยโทเคน TREE แต่ละเหรียญจะสร้างได้ TXC 100 เหรียญ ดังนั้น นักลงทุนใน HTO จะได้ถือทั้งโทเคน TREE เพื่อเป็นหลักประกันว่าจะได้รับส่วนแบ่งของกำไรที่เกิดจากการขายต้นยูคาลิปตัสในโครงการ และโทเคน TXC ซึ่งจะพัฒนาไปเป็นสกุลเงินพื้นฐานที่ใช้ชำระเงินเพื่อสนับสนุนผู้ค้าปลีก ชุมชน และโครงการเพื่อสังคมในปารากวัยต่อไป


เกี่ยวกับ TreeCoin

TreeCoin HTO เป็นไปตามข้อกำหนดของ FINMA ในขอบเขตอำนาจของสวิตเซอร์แลนด์ และบริหารจัดการโดย Global TREE Project AG ซึ่งมีฐานอยู่ในซูก


โทเคนที่มีลักษณะเหมือนหลักทรัพย์ (security token) ซึ่งเรียกว่า TREE 1 เหรียญ จะสร้างโทเคนที่มีลักษณะเหมือนสกุลเงิน (currency token) ซึ่งเรียกว่า TXC 100 เหรียญ และจะมอบให้กับเจ้าของโทเคน TREE จำนวน 70 TXC สำหรับการทำ HTO ครั้งนี้ TreeCoin HTO ได้กำหนดปริมาณโทเคน TREE ไว้สูงสุดที่ 10 ล้านเหรียญ โดยเปิดขายที่ราคาเหรียญละ 23 ดอลลาร์ เท่ากับว่าจะสามารถระดมทุนได้สูงสุด 230 ล้านดอลลาร์ โดย 40% ของรายได้ที่มาจากการขายต้นยูคาลิปตัสที่ปลูกไว้แต่ละครั้งจะถูกนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ถือโทเคน TREE ขณะที่อีก 50% จะนำไปลงทุนในการซื้อที่ดินและต้นกล้าเพื่อให้แน่ใจได้ว่า TREE จะเป็นทรัพย์สินที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TreeCoin รวมถึงโทเคน TREE และ TXC ได้ทางสมุดปกขาวของ TreeCoin (https://tree-coin.io/wp-content/uploads/2019/02/TreeCoin_Whitepaper.pdf) และลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมใน TreeCoin HTO ได้ที่ (https://invest.tree-coin.io/)


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1021001/Eucalyptus_Forest.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1021002/TreeCoin_Logo.jpg


Global TREE Project AG
Rothusstrasse 23
CH- 6331 Hueneberg
ติดต่อ: info@tree-coin.io


สื่อมวลชนติดต่อ:
Torsten Schiefen
โทร: +491732497313noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม