หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SK-II จับมือศิลปินดัง ร่วมสร้างสรรค์ผลงานภายใต้ธีม “พลังแห่งพิเทร่า”  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 19, 07:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พลิกแนวทางสร้างแบรนด์ผ่านพลังแห่งศิลปะ


ก้าวข้ามกลยุทธ์การสร้างแบรนด์แบบเดิม ๆ ไปอีกขั้นสำหรับแบรนด์สกินแคร์ระดับโลกอย่าง SK-II โดยทางแบรนด์ได้เปิดตัวผลงานชุด "SK-II ARTIST SERIES: POWER OF PITERA(TM)" เพื่อเผยภาพลักษณ์ใหม่ของส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Pitera(TM) รวมถึงการสร้างแบรนด์ในรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะตั้งแต่การบอกเล่าเรื่องราวไปจนถึงประสบการณ์ค้าปลีกผ่านพลังแห่งศิลปะ การจัดแสดงผลงานในครั้งนี้จัดขึ้นที่มหานครเซี่ยงไฮ้ และถือเป็นครั้งแรกของ SK-II ในการออกแบบร้านค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะให้กับร้าน Matsumoto Kiyoshi ในสาขาแฟลกชิปอย่าง Ikebukuro กรุงโตเกียว


ด้วยการกุมบังเหียนของ Carol Lim ผู้ก่อตั้งและศิลปินคู่ดูโอ้ของ Opening Ceremony ร่วมด้วยศิลปินหัวครีเอทีฟระดับโลกอย่าง Han Ram นักวาดภาพประกอบ, "Toilet Paper" นิตยสารออกแบบชื่อดัง, Ryan Heffington นักออกแบบท่าเต้น และ Zhong Lin ช่างภาพ การจัดแสดงงาน "SK-II ARTIST SERIES: POWER OF PITERA(TM)" จึงถือเป็นการพลิกโฉมแบรนด์ด้วยศิลปะครั้งใหญ่ที่สุดของ SK-II ทั้งยังเป็นโปรแกรมที่ผสานความงามเข้ากับงานศิลปะที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกด้วย


ด้วยแรงบันดาลใจจาก Pitera(TM) ซึ่งเป็นทั้งเรื่องราวการค้นพบอันเป็นตำนาน มหัศจรรย์แห่งคุณค่าที่อัดแน่นอยู่ในสกินแคร์ทุกหยาดหยด รูปแบบการทาสกินแคร์ด้วย "การตบ" อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงผิวที่ขาวกระจ่างใส เหล่าศิลปินจึงได้ตีความ Pitera(TM) ขึ้นมาใหม่ผ่านการนำเสนอด้วยผลงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ การสร้างภาพปะติด การแกะสลัก การวาดภาพ การถ่ายภาพ การสร้างภาพกราฟิก รวมถึงการเต้นสมัยใหม่


ผลงานชุด Pitera(TM) is 'Legendary' โดย Ram Han
ตำนานของ Pitera(TM) เริ่มต้นจากโรงหมักสาเกในญี่ปุ่น เมื่อมีการสังเกตมือของนักหมักสาเกรายหนึ่งซึ่งมีความอ่อนเยาว์เกินกว่าที่จะเป็นมือของชายสูงอายุที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ซึ่งนั่นเป็นการปลดล็อกความลับของพลังแห่ง PITERA(TM)
ช่วงเวลาอันเป็นตำนานนี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอีกครั้ง ผ่านผลงานชวนฝันเหนือจินตนาการของนักวาดภาพประกอบอย่าง Ram Han
"ดิฉันได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ส่วนตัวและความทรงจำสุดเร้นลับแสนมหัศจรรย์ในวัยเด็ก เมื่อดิฉันได้ฟังเรื่องราวการค้นพบของ SK-II ดิฉันก็รู้สึกประทับใจอย่างมาก ดิฉันต้องการที่จะแสดงการค้นพบอันเป็นตำนานของ Pitera(TM) ในภาพชวนฝันที่มีความเหนือจริงซึ่งจะเปิดทางสู่ช่วงเวลาการค้นพบสุดน่าทึ่ง" Han Ram กล่าว


ผลงานชุด PITERA(TM) is 'a Miraculous drop' โดย Toilet Paper
นิตยสารด้านการออกแบบอย่าง Toilet Paper ได้นำเสนอพลังอันน่าอัศจรรย์ในทุกหยดของ Pitera(TM) ด้วยสุนทรียศาสตร์ที่มีความกล้าหาญและปลุกเร้าอารมณ์

"เรื่องราวเบื้องหลังพลังของ PITERA มีความน่าสนใจและพิเศษ เพราะแค่หนึ่งหยดก็เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ด้วยเหตุนี้เราจึงคิดว่า ถ้าหากสกินแคร์อันทรงพลังเพียงหนึ่งหยดนี้กลายเป็นวัตถุดิบมหัศจรรย์ที่มีชีวิตบนรูปภาพล่ะ เราต้องการที่จะนำเสนอในประเด็นนี้ และผสานรวมมันเข้ากับสุนทรียภาพของรูปภาพที่ปลุกเร้าอารมณ์ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของเรา" Toilet Paper ระบุ


ผลงานชุด PITERA(TM) is 'Pat Pat' โดย Ryan Heffington
ด้วยการตีความใหม่สู่ท่าเต้นที่มีความสนุกสนาน รูปแบบการทาสกินแคร์อย่างการ "ตบ" อันเป็นเอกลักษณ์ของ SK-II จึงได้ถูกยกระดับขึ้นอีกขั้น ผ่านผลงานศิลปะของนักออกแบบท่าเต้นชื่อดังอย่าง Ryan Heffington
"ผมต้องการที่จะสื่อสารความสนุกสนานของการใช้ Pitera(TM) Essence เนื่องจากการตบสกินแคร์เป็นขั้นตอนที่น่าเพลิดเพลิน ซึ่งควรมี "จิตวิญญาณ" อยู่ในนั้น ผมจึงต้องการที่จะทำให้มันเป็นจริง และเหมือนเป็นมนุษย์" Ryan Heffington กล่าว


ผลงานชุด PITERA(TM) is 'Crystal Clear Skin' โดย Zhong Lin
ผู้หญิงนับล้านคนที่เคยได้สัมผัสกับ Pitera ล้วนมีผิวที่ขาวกระจ่างใส ชุดภาพถ่ายของ Zhong Lin จึงพาทุกคนไปร่วมสัมผัสกับความงามของผิวที่ขาวกระจ่างใสถึงขีดสุด ผ่านการเก็บภาพผิวของแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK-II อย่าง Tangwei และ Ayase ด้วยเลนส์ภาพยนตร์
"ดิฉันชอบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ชอบที่จะท้าทายวัฒนธรรมดั้งเดิม ด้วยการร่วมงานกับ SK-II ดิฉันต้องการที่จะก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดในการนำเสนอผิวขาวกระจ่างใสในแบบฉบับของ SK-II ด้วยการแสดงออกทางอารมณ์ที่ทรงพลัง ในความคิดเห็นของดิฉัน นี่เป็นการถ่ายภาพสกินแคร์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นการ "คิดนอกกรอบ" อย่างแท้จริงและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดิฉันสามารถพูดได้เลยว่าแคมเปญนี้เป็นความสำเร็จทางศิลปะที่ผสานรวมแฟชัน ความงาม และสกินแคร์ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน" Zhong Lin กล่าว


ผลงานชุด PITERA(TM) is "Iconic" โดยศิลปินทั่วโลก
ศิลปินหัวครีเอทีฟจากทั่วโลกได้ร่วมกันตีความ Pitera(TM) Essence ในแบบฉบับของตัวเองผ่านการสร้างภาพปะติด โดยใช้ผลงานศิลปะในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป อาทิ การวาดภาพ การถ่ายภาพ การแกะสลัก และการระบายสี
"โครงการนี้เป็นเรื่องของการขับเน้นภาพสุดคลาสสิกของ Pitera(TM) Essence พร้อมเชิญชวนศิลปินรายใหม่ ๆ เข้ามาท้าทายฐานคติที่ว่านี้" Chocomoo นักวาดภาพประกอบจากญี่ปุ่น กล่าว

"เราล้วนมีวิธีการถ่ายทอด Pitera ในรูปแบบที่แตกต่างกัน และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ประสบการณ์นี้น่าตื่นเต้น" Kang Hee Kim ช่างภาพจากนิวยอร์ก กล่าว


"เราอยากทำลายภาพจำเดิม ๆ เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของแบรนด์และขับเคลื่อนสิ่งนี้สู่มิติใหม่ ๆ SK-II Artist Series: Power of Pitera(TM) สะท้อนให้เห็นผลจากการสำรวจที่ดิฉันได้ทำขึ้นในสายงานนี้ โดยคุณอาจรู้สึกไม่สบายใจและหวั่นใจหน่อย ๆ เพราะสิ่งนี้หมายความว่าคุณกำลังผลักดันตัวเอง" Carol Lim ผู้ร่วมก่อตั้งและหนึ่งในครีเอทีฟของ Opening Ceremony กล่าว "SK-II มีแนวทางที่เปิดกว้างมาก ๆ ซึ่งทำให้เราตื่นเต้น ปกติแล้วแบรนด์มักติดต่อเราให้ทำเรื่องบางอย่าง แต่ไม่ใช่ SK-II เพราะพวกเขาเปิดโอกาสให้เราได้ปล่อยพลังสร้างสรรค์ออกมาจริง ๆ และอยากให้เราตีความหมาย PITERA(TM) และทั้งแบรนด์เสียใหม่ในมุมมองของเรา ด้วยการทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด"


เพื่อปลดปล่อยพลังของศิลปะโดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอมิติใหม่สู่การสร้างสรรค์ประสบการณ์ค้าปลีกสกินแคร์ SK-II จึงเปิดตัวหน้าร้านดีไซน์ใหม่ครั้งแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะ สำหรับร้าน Matsumoto Kiyoshi สาขาใหญ่ Ikebukuro ในกรุงโตเกียว หน้าร้านดีไซน์ใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากมังงะ โดย SK-II ขอพลิกโฉม Pitera(TM) ระดับตำนานในแหล่งช็อปปิงยอดนิยมนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์เลือกซื้อสกินแคร์ญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม