หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BIGO Technology เปิดสำนักงานที่จอร์แดน เปิดรับ AI และการจ้างงาน  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 19, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

BIGO Technology (BIGO) บริษัทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตซึ่งขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ (AI) จากสิงคโปร์ ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและผู้ประกอบการดิจิทัลแห่งจอร์แดน มาร่วมทำพิธีเปิดในครั้งนี้ พร้อมด้วยผู้บริหารของ BIGO อย่างคุณไมค์ อง รองประธานฝ่ายรัฐบาลสัมพันธ์ และคุณแจ็กสัน หลิว ผู้จัดการทั่วไปประจำตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และยุโรป

สำนักงานแห่งแรกของ BIGO ในประเทศจอร์แดน จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางประจำภูมิภาคแห่งใหม่ที่จะสร้างปฏิสัมพันธ์และเข้าถึงผู้ใช้งานและผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน พร้อมสร้างหลักประกันถึงชื่อเสียงของบริษัทสุดไฮเทคในจอร์แดน และยกระดับทักษะด้าน AI ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ของจอร์แดน โดยทางบริษัทจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มโอกาสในการจ้างงานให้กับบุคคลากรด้านเทคโนโลยีในประเทศนี้

ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ กล่าวว่า "BIGO ได้สร้างก้าวแรกในการเดินหน้าพันธกิจของบริษัทในจอร์แดน เราตั้งตารอการลงทุนของ BIGO ในอนาคตซึ่งมุ่งยกระดับทักษะ และจ้างงานบุคลากรในแวดวงเทคโนโลยีและ AI ในจอร์แดน โดยการลงทุนในครั้งนี้สอดคล้องกับโครงการริเริ่มในจอร์แดนอย่างโปรแกรม 'One Million Jordanian Coders' ซึ่งจะเปิดโครงการฝึกอบรมและคอร์สเรียนออนไลน์ด้านการเขียนโค้ดให้กับชาวจอร์แดนฟรี 3 เดือน อีกทั้งยังได้รับใบรับรองซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ในขณะที่จอร์แดนเดินหน้าบรรลุเป้าหมายด้านดิจิทัลในอนาคต เราตั้งตารอที่จะได้เห็นบทบาทของบริษัทเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์อย่าง BIGO ในจอร์แดน"

BIGO มีการจดสิทธิบัตรทั้งสิ้น 69 ฉบับ และมีอีก 414 ฉบับอยู่ในระหว่างการเดินเรื่อง ในฐานะบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน BIGO มีศูนย์วิจัยและพัฒนา 5 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 250 คนในเฉพาะในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ส่วนในระดับโลกนั้น BIGO มีผู้ใช้งานบริการและแอปพลิเคชันรายเดือนกว่า 400 ล้านคน โดยมีสัดส่วนผู้ใช้งานใน MENA เป็นจำนวนมาก

รัฐบาลจอร์แดนได้ให้การสนับสนุน BIGO มาโดยตลอด ทั้งในด้านของแผนกลยุทธ์และการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ทั้งในราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดนและทั่วภูมิภาค โดยเมื่อต้นปี BIGO ได้เชิญ ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ มาเยือนสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจในจอร์แดน รวมถึงการพัฒนาทักษะของคนรุ่นใหม่เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับการปฏิวัติดิจิทัลครั้งที่ 4

คุณไมค์ อง จาก BIGO กล่าวว่า "ที่ BIGO เราเชื่อมั่นว่า ความรับผิดชอบในการลงทุนเพื่ออนาคตในทุกสถานที่ที่เราดำเนินธุรกิจคือภารกิจของเรา ทั้งนี้ จอร์แดนมีแนวโน้มที่จะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางดิจิทัลในภูมิภาค ความเชี่ยวชาญของเราในด้าน AI จะช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ของจอร์แดน พร้อมช่วยให้เกิดการพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่จะช่วยบ่มเพาะและยกระดับทักษะด้านดิจิทัล รวมถึงความสามารถในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม"

สำหรับ BIGO ตะวันออกกลางเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยโอกาสในการใช้และพัฒนาแอปพลิเคชัน โดยทางบริษัทจะช่วยก่อให้เกิดการพัฒนาทักษะและความสามารถของคนรุ่นใหม่ในอาหรับ พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้พวกเขาสามารถสร้างกรอบความคิดและสร้างผลิตภาพมากขึ้นในอนาคต

คุณแจ็กสัน หลิว จาก BIGO กล่าวว่า "เราเชื่อว่าการก่อตั้งสำนักงาน BIGO ในจอร์แดนเป็นกลยุทธ์ที่เกิดจากความหลากหลายในแง่ทักษะทางภาษา รวมถึงวัฒนธรรมที่มีความคล้ายคลึงกันกับทั้งภูมิภาค และการจัดอันดับจาก IMF ให้เป็น 'ประเทศที่มีการพัฒนาสูง' เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนและพัฒนาทุนมนุษย์ และเราได้พัฒนาแผนการจ้างงานที่มีความครอบคลุม โดยวัตถุประสงค์ของเราคือการโฟกัสไปที่การจ้างงานบุคลากรด้านเทคโนโลยี เพื่อที่เราจะสามารถเดินหน้าวิสัยทัศน์ดังกล่าวได้ในจอร์แดน"

สำนักงานในจอร์แดนถือเป็นสำนักงานแห่งที่ 2 ของ BIGO ในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) หลังจากที่ก่อตั้งสำนักงานในอียิปต์เป็นแห่งแรก โดยก่อนหน้านี้ ทางบริษัทได้ประกาศแผนการจ้างงานผู้เชี่ยวชาญด้าน AI จำนวน 50 ตำแหน่ง เพื่อทำงานในจอร์แดนและให้บริการทั่วภูมิภาค

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1032818/Bigo_Opens_Office_in_Jordan.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม