Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > สมัยนี้ “รถหรู รถซูปเปอร์คาร์” ทำไมคนใช้เยอะขึ้น?
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สมัยนี้ “รถหรู รถซูปเปอร์คาร์” ทำไมคนใช้เยอะขึ้น?  (อ่าน 3 ครั้ง)
add

สมัยนี้ “รถหรู รถซูปเปอร์คาร์” ทำไมคนใช้เยอะขึ้น?

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 4 ธ.ค. 19, 16:30 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง“ซูเปอร์คาร์” ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ในฝันของใครหลายๆ คน สนนราคาในบ้านเราไม่ว่าจะมือหนึ่ง หรือมือสอง อย่างน้อยก็ต้องมีระดับ 10 ล้านบาทขึ้นไป หรือว่าจะเป็น “รถหรู” มือหนึ่ง และมือสอง ก็จัดว่ายังมีราคาอยู่ในระดับนึง ทว่าปัจจุบันมีธุรกิจให้เช่ารถหรูอยู่มากมายหลายเจ้าในบ้านเรา รู้หรือไม่ว่าจะต้องจ่ายเงินครั้งละเท่าไหร่ หากต้องการรถยนต์ระดับนี้มาครอบครองแบบชั่วคราว เดี๋ยวเราไปดูกันเลยลูกค้าเช่า “รถหรู” ไปเพื่ออะไร?
ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนทั่วไปอาจจะมอง “รถหรู” เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย แต่ในบางครั้งลูกค้าที่ใช้บริการเช่ารถระดับนี้ก็อาจมีเหตุผลมารองรับ อาทิ การเสริมภาพลักษณ์ของตัวเองหรือบริษัทให้ดูน่าเชื่อถือขึ้น หรือบางคนอาจจะเป็นเศรษฐีที่มีกำลังซื้ออยู่แล้ว แต่ประเมินว่าตัวเองใช้รถซูเปอร์คาร์เต็มที่ ไม่เกิน 30 ครั้งต่อปี ก็อาจเลือกใช่บริการเช่า เป็นทางเลือก อันจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในหลัก 10-20 ล้านบาทเลยทีเดียว รวมถึงยังได้ขับรถที่หลากหลายอีกด้วยขณะที่บางคนที่มีความชื่นชอบเรื่องของความเร็วและความแรงเป็นชีวิตจิตใจ ก็อาจใช้วิธีการเช่ารถสมรรถนะสูงเหล่านี้มาเติมเต็มความฝันให้ตนเอง ส่วนลูกค้าที่เช่าไปทำพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสม หลอกลวงผู้อื่น ก็ถือเป็นความต้องการอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ต้องยอมรับว่าผู้ให้บริการยากจะควบคุมและตรวจสอบ

ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่ถึงได้ขับขี่ “รถหรู”?
ปัจจุบัน ธุรกิจให้เช่ารถในเมืองไทยมีบริการมากมายหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่รถอีโค คาร์ ไปจนถึงซูเปอร์คาร์ ขณะเดียวกันก็มีผู้ให้บริการเกิดขึ้นหลายเจ้า โดยราคา หากเป็นรถยุโรปในระดับเริ่มต้น อาทิ บีเอ็มดับเบิลยู 320i, เมอร์เซเดส CLA250, มินิ คูเปอร์ , BMW 740Li ไปจนถึง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์5 ราคาจะอยู่ที่วันละ 7,000-10,000 บาทขยับขึ้นมาเป็นรถสปอร์ต อาทิ เมอร์เซเดส SLC300, เมอร์เซเดส C43 Coupe, Audi A8, ฟอร์ด Mustang, BMW Z4 และ นิสสัน GTR ราคาจะอยู่ที่วันละ 15,000-45,000 บาท ส่วนรถในระดับซูเปอร์คาร์ อาทิ ลัมโบร์กินี Aventador, เฟอร์รารี 488 Spider ไปจนถึงรถหรูระดับ โรลส์-รอยซ์ ค่าเช่าจะอยู่ที่ประมาณวันละ 150,000 บาทนอกจากรถยนต์ 4 ล้อแล้ว หากใครที่อยากจะขี่รถ 2 ล้อในระดับซูเปอร์ไบค์ ปัจจุบันก็มีบริการให้เช่าขี่เช่นเดียวกัน อาทิ ดูคาติ 959 Panigale, ดูคาติ DIAVEL ไปจนถึง ฮาเลย์-เดวิดสัน FATBOY สนนราคาค่าเช่าอยู่ที่วันละ 8,000-10,000 บาท ส่วนเอกสารประกอบการเช่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรถ 4 ล้อ หรือ 2 ล้อ ขอเพียงแค่ ใบขับขี่ และ บัตรประจำตัวประชาชน เท่านั้นเอง“เจ็ตส่วนตัว-เรือยอร์ช” ต่อยอดความไฮโซ
ไม่เพียงแค่ยานพาหนะทางบกเท่านั้น ทุกวันนี้ บริการให้เช่า เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รวมไปถึงเรือยอร์ชสุดหรู ก็มีให้เช่าเช่นเดียวกัน โดยส่วนเรือยอร์ช ส่วนใหญ่แล้วจะมีให้เช่าที่พัทยา และภูเก็ต ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับรุ่นและขนาดความจุของเรือ อาทิ Sailing Catamaran SC 390 ความจุ 15 ที่นั่ง ราคาอยู่ที่วันละ 45,000 บาทส่วนใครที่ต้องการเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ปัจจุบันมีบริการมากมายหลายรูปแบบ ทั้ง เช่าเหมาลำ รวมถึงเช่าเป็นเที่ยวบินส่วนตัวพร้อมลูกเรือให้บริการ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปฮ่องกง ด้วยเครื่องส่วนตัว 8 ที่นั่ง สนนราคา อยู่ที่ประมาณ 750,000 บาท ต่อ 1 เที่ยวบินมาถึงตรงนี้คุณผู้อ่านก็พอจะรู้แล้วว่า ทำไมสมัยนี้เห็น “รถหรู รถซูปเปอร์คาร์” วิ่งกันเยอะขึ้นในถนนสมัยนี้ เพราะมีทั้งผู้ที่มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น และมีผู้ให้บริการเช่า “รถหรู” อยู่มากมาย รวมไปถึง “รถหรูมือสอง” ซึ่งราคานั้นตกจากมือหนึ่งอย่างน่าใจหาย เรียกได้ว่าเกินครึ่งเลยทีเดียว ก็เป็นอีกช่องทางนึง สำหรับผู้ที่อยากได้ “รถหรู” ไว้ครอบครอง ในราคาที่ไม่แพงมากนัก “รถหรูมือสอง” ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก และในปัจจุบัน ค่าซ่อมบำรุงก็ไม่แพงอย่างที่คิดไม่จำเป็นต้องเข้าศูนย์บริการโดยตรง เพราะเดี๋ยวนี้มีอู่นอกเฉพาะทางที่เชียวชาญ “รถหรู” ยี่ห้อนั้นๆ อยู่ด้วย ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าราคาไม่แพงเหมือนเข้าศูนย์อย่างแน่นอน ถ้าหากคุณผู้อ่านสนใจอยากซื้อ “ รถหรูมือสอง ” สักคันที่มีคุณภาพ และรับประกันสภาพของสวยของรถยนต์แล้ว ทางเราก็ขอฝาก โชว์รูมรถหรูมือสอง Apple Luxury Car รวม รถหรูมือสอง ยี่ห้อต่างๆ มากมาย อาทิ Audi, BMW, Mercedes Benz, LAND ROVER, LEXUS, MINI Cooper, Porsche และอื่นๆอีกมากมาย

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้