สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมาแบ่งปันเคล็ดลับและสูตรเด็ดของ ปีกกลางไก่หมักน้ำปลาทอด ซึ่งเป็นเทคนิคของคุณย่าให้ทุกคนได้ลองนำสูตรไปทอดทานกัน อร่อยเด็ดมากก ถึงรสชาติ ซึ่งกว่าจะขอให้คุณย่าสอนได้เนี่ยนานสุด เพราะเป็นสูตรลับมากจริงๆแต่ทางเราขอบอกต่อให้เพื่อนๆทุกคนทราบ จะได้ทานของอร่อยไปด้วยกันค่ะเอ้า รีบหยิบปากกา ที่ใกล้ตัวที่สุดมาจดสูตร หรือ เตรียมแคปจอได้เลยค่า!!
ของที่ต้องเตรียม มี 3 อย่างเท่านั้นสำหรับเมนูนี้นะคะ
1. ปีกกลางไก่
2. น้ำปลา
3. กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO
เมื่อของครบแล้วก็มาเริ่มทำกันเลยค่า
ขั้นตอนที่ 1 - นำ ปีกกลางไก่ ที่ซื้อมาไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยให้หายคาวก่อน จากนั้นนำมาผ่าออกเป็น สองซีก ให้เป็นปีกเล็กๆ เพราะนอกจากจะถือทานง่ายแล้ว ยัง ทำให้น้ำปลาหมักได้ดีซึมลึกลงไปกว่า ทอดทั้งชิ้นโตๆอีกด้วย
ขั้นตอนที่ 2 - เมื่อผ่าเสร็จแล้ว ใส่น้ำปลาลงบน ปีกกลางไก่ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน แล้วครอบฝาภาชนะให้เรียบร้อย ก่อนนำเข้าตู้เย็น หมักทิ้งไว้ประมาน 45 นาที
ขั้นตอนที่ 3 - เมื่อครบ 45 นาทีแล้ว ตั้งกระทะ และ ใส่น้ำมันให้ท่วม จากนั้น เปิดไฟอ่อนไปจนถึงกลาง เมื่อ น้ำมันเดือดแล้ว ใส่ ปีกกลางไก่ ลงไปได้เลยทันที
ขั้นตอนที่ 4 - ระหว่างรอให้ ปีกกลางไก่ สุก ควรนำตะหลิว มาพลิก ปีกกลางไก่ เสมอ เพื่อให้สุกทั่วถึงกัน ดูจนกลายเป็นสีเหลืองทองพอสวย ใช้กระชอนตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันทันที
ขั้นตอนที่ 5 - จากนั้น ปีกกลางไก่ วางลงบน ภาชนะที่เตรียมไว้ที่ได้มีการวาง “ กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO ” ลงไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อซึมซับน้ำมันจาก ปีกกลางไก่ทอด ที่ยังคงตกค้างอยู่ / ขอบอกก่อนว่ากระดาษอเนกประสงค์ MAXMO ผ่านมาตรฐาน FDA สหรัฐอเมริกา มาแล้วนะคะ ปลอดภัยสำหรับการสัมผัสอาหารแน่นอน

เท่านี้ก็เสร็จแล้ว เป็นเมนูที่ง่าย อร่อย ถูกใจและถูกปาก ทุกเพศทุกวัยมากจะรับประทานพร้อมข้าวสวย หรือ ข้าวต้ม ก็ได้ความอร่อย นะคะ

แต่หลังจากเพลิดเพลินจากการทานจนหมดจาน มาดูคราบน้ำมันที่ซึมออกมาบน “ กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO ” กันค่ะ ทางเราตกใจมากก ขนาดคิดว่าใช้กระชอน ทำให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว ยังซับน้ำมันออกมาได้ขนาดนี้แล้วถ้า ไม่ได้ใช้เลย เรา จะทานน้ำมันเข้าไปมากขนาดไหน น่ากลัวมากก

และ เช็ดกระทะด้วย กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO อีกที เพื่อกวาดคราบน้ำมันออกให้หมด จะได้ล้างง่าย ท่อไม่อุดตัน ครบทั้ง
งาน เช็ด เก็บ ซับ จริงๆค่า

เอ้าสุดท้ายนี้ ใครได้ลองเมนู ปีกกลางไก่หมักน้ำปลาทอด สูตรเด็ดจากคุณย่าที่เราบอกต่อแล้ว ชื่นชอบ หรือ มีวิธีไหนอยากบอกต่อ มาเล่าสู่กันฟังได้ในคอมเม้นท์ด้านล่างนี้เลยนะคะ หรือ ใครมีประสบการณ์ในการใช้
“ กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO ” แล้วถูกอกถูกใจแบบเรา
ก็คอมเม้นท์บอกกันด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ!