Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3 สูตรเด็ดเคล็ดลับ เมนู กาแฟ เข้มข้น ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 20, 21:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กลิ่นของกาแฟย่อมเป็นที่ดึงดูดใจของใครหลาย ๆ คน ยิ่งถ้าดื่มกาแฟที่มีรสชาติอร่อยโดนใจกันแล้ว ยิ่งทำจะให้ได้อรรถรสของการดื่มมากขึ้นไปอีก แถมยังให้ความรู้สึกสดชื่นในยามเช้า แต่จะหากาแฟที่รสชาติโดนใจก็ยากอยู่เหมือนกัน บางคนเสาะหาร้านกาแฟหรือหา สูตรชงกาแฟ มาชงเอง หรือลงทุนซื้อ เครื่องชงกาแฟในบ้าน เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกใจที่สุด วันนี้เรามี 3 สูตรเด็ดเคล็ดลับ เมนู กาแฟ เข้มข้น จะเป็นเมนูไหนบ้าง คอกาแฟไม่ควรพลาด ตามมาดูกันเลย




เมนูกาแฟโบราณ
เมนู กาแฟ โบราณ เป็นเมนูที่คนไทยชื่นชอบในความเข้มข้นและความหอมละมุนของกาแฟ อีกทั้งยังมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และอยู่คู่กับคอกาแฟชาวไทยมานานแสนนาน สูตรชงกาแฟ เมนูนี้หลายคนคงจะเคยพบปัญหาชงกาแฟแล้วมีรสเปรี้ยวและรสฝาด เรามีเคล็ดลับมาแนะนำกัน ความสำคัญอยู่ที่อุณหภูมิของน้ำ ความร้อนควรดูให้เหมาะสมอยู่ที่ 90-95 องศาเซลเซียส หรือถ้าหากพบว่ากาแฟยังมีรสชาติที่เปรี้ยวอยู่ ให้เราเพิ่มอุณหภูมิของน้ำให้สูงขึ้นได้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดความเปรี้ยวลงมาได้มาก นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ครีมเทียมข้นหวาน เพื่อช่วยลดความเปรี้ยวและความฝาดของกาแฟได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เมนูกาแฟเอสเปรสโซ่
เมนูนี้บอกเลยว่า การชงกาแฟเอสเปรสโซ่ที่ดีจะต้องมีชั้นครีม่า สีน้ำตาลทอง หนาประมาณ 3-4 มิลลิเมตร และยังคงความหอมของกลิ่นกาแฟ และรสชาติที่กลมกล่อม ไม่ว่าจะชงเอง หรือใช้ เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ บางคนลองชงกาแฟเมนูนี้แล้วเคยเจอปัญหาเรื่องกาแฟไม่มีครีม่า ซึ่งส่งผลทำให้รสชาติและกลิ่นของกาแฟเสียไป เคล็ดลับสำคัญเลยอยู่ที่การเลือกเมล็ดของกาแฟ ซึ่งมีผลต่อรสชาติมาก ส่วนการบดเมล็ดกาแฟ ควรบดเมล็ดกาแฟให้ละเอียด แต่ควรระวังอย่าบดกาแฟแล้วทิ้งไว้นานเกิน 15 นาที เพราะเมื่อเรานำไปชง กาแฟจะได้ครีม่าออกมาได้น้อยลง หลังเปิดถุงแล้วควรใช้เมล็ดกาแฟให้หมดภายใน 7 วัน

เมนู กาแฟดำ
เคล็ดลับสูตรเด็ดที่ช่วยให้รสชาติของกาแฟมีความนุ่มละมุน แต่ยังคงความเข้มข้น เริ่มจากลวกน้ำร้อนแก้วกาแฟก่อนเริ่มชงกาแฟ ความร้อนจะช่วยรักษารสชาติให้ยาวนานยิ่งขึ้น จากนั้นใส่น้ำร้อนในปริมาณที่พอเหมาะ ใส่กาแฟตามด้วยน้ำตาล คนให้เข้ากันจนเปลี่ยนสีกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ ตามด้วยครีมเทียม หลายคนคงเคยเจอปัญหากลิ่นของกาแฟถูกลบเลือนหายไปด้วยส่วนผสมอื่น ซึ่งทำให้ความกลมกล่อมของรสชาติหายไป เรามีเคล็ดลับมาแนะนำกัน เริ่มจากการเก็บเมล็ดกาแฟ อย่าให้โดนแสงแดด เพราะจะทำให้คุณภาพของกลิ่นกาแฟลดลง ควรใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด อุณหภูมิของน้ำมีส่วนสำคัญมาก เราควรชงกาแฟด้วยน้ำร้อนประมาณ 90 – 95 องศาเซลเซียส แนะนำว่าไม่ควรเอามาต้มหรือใช้ซ้ำ เพราะจะทำให้ออกซิเจนในน้ำหายไป ส่งผลให้กลิ่นของกาแฟจางหายไปด้วย

สูตรเด็ดเคล็ดลับเมนูกาแฟที่นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ยากเลย ลองไปทำตามกันดู รับรองว่ารสชาติยังคงความเข้มข้นกลมกล่อม รับรองว่าคอกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้