หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รถยนต์ Honda Stepwagon Spada รถยนต์ครอบครัวที่น่าสนใจในตลาดรถ  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 20, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เเน่นอนเลยว่าสำหรับ ตลาดรถ ยนต์ในเมืองนั้น รถยนต์เเนวครอบครัวกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในช่วงนี้ ซึ่งทำให้เเต่ละค่ายทั้งญี่ปุ่นเเละฝั่งยุโรปต่างเข็นเอารถยนต์เเนวนี้ออกมาทำตลาดกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะค่ายรถยนต์ดังจากเเดนอาทิตย์อุทัยอย่าง ฮอนด้า ที่ถนัดในเรื่องของการผลิตรถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่งอยู่เเล้ว ก็ไม่พลาดที่จะส่งรถยนต์ Honda Stepwagon Spada ที่ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างสมบูรณ์เเบบจนกลายเป็นยนตกรรมของครอบครัวที่สมบูรณ์เเบบเป็นอย่างยิ่งในตลาดรถปีนี้

ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง เเละสามารถตอบสนองทุกความต้องการด้วยความสะดวกสบายอย่างลงตัวในทุกที่นั่ง ทำให้มันกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขเหนือระดับของคุณและครอบครัวในตลาดรถยุคนี้เลยทีเดียว

ในส่วนของสมรรถนะทางด้านเครื่องยนต์นั้น ต้องถือว่ารถยนต์ Honda Stepwagon Spada มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากกับการที่พกพาขุมกำลังเครื่องยนต์ในแบบ SOHC จำนวน 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ i-VTEC โดยมีขนาดความจุ 1,997 ซีซี โดยที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางกระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก จะอยู่ที่ 81.0 มม. X 96.9 มม. ในส่วนของอัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 10.6 : 1 พร้อมกับมีระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในแบบหัวฉีดมัลติพอยท์ ซึ่งจะเป็นเเบบ PGM-FI นอกจากนี้เเล้วมันยังสามารถให้กำลังสูงสุดได้ถึง 150 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาที โดยที่มีแรงบิดอยู่ที่ 193 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที

ส่วนระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อนั้นเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือที่เรียกว่า DBW ในส่วนของระบบเกียร์นั้น รถยนต์ Honda Stepwagon Spada ก็พกพาระบบเกียร์ขั้นเทพอย่างระบบเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันต่อเนื่อง Continuously Variable Transmission หรือที่เรียกกันย่อๆว่า CVT โดยที่มีอัตราการทดเกียร์ CVT อยู่ที่ 2.645 ถึง 0.405 โดยมีอัตราทดเกียร์ถอยหลังอยู่ที่ 1.859 พร้อมกับช่วงล่างที่เเข็งเเกร่งเเต่ให้ความนุ่มนวลอยามขับขี่อย่างดี ด้วยการบรรจุระบบกันสะเทือนด้านหน้าให้เป็นแบบอิสระ ชนิดแม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมด้วยเหล็กกันโคลง ในขณะที่ด้านหลังนั้นจะเป็นแบบทอร์ชั่นบีม ซึ่งถือว่าเป็นการเลือกใช้เทคโนโลยีที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนของทางด้านความปลอดภัยรถยนต์รถยนต์คันนี้ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อมันมีระบบเบรกด้านหน้าในแบบดิสก์เบรกแบบโดยมีช่องระบายความร้อน ส่วนด้านหลังเป็นแบบดิสก์เบรก ภายใต้การควบคุมอีกชั้นด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่จะทำงานร่วมกันกับระบบกระจายแรงเบรกเเบบ EBD ได้อย่างลงตัวทำให้การหยุดรถเป็นไปอย่างปลอดภัยตามเเบบฉบับของรถยนต์ครอบครัวที่โดดเด่นในตลาดรถปีนี้อีกด้วย

ทางด้านของระบบพวงมาลัยนั้นก็เป็นแบบแร็ค แอน พิเนียน พร้อมด้วยเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า EPS โดยที่พวงมาลัยสามารถหมุนสุดได้ถึง 3.38 รอบ โดยที่มีรัศมีวงเลี้ยวเพียง 5.6 เมตร เท่านั้น นับว่าเป็นสเปกของเครื่องยนต์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับรถยนต์ครอบครัวเเบบรถยนต์ Honda Stepwagon Spada

สำหรับการออกเเบบภายนอกของรถยนต์ Honda Stepwagon Spada นั้นก็ถือว่าได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี เพื่อรอบรับการโดยสารในเเบบฉบับของรถยนต์เเนวครอบครัว โดยที่ทุกเส้นสายนั้นเป็นเส้นสายแห่งดีไซน์ พร้อมกับระบบความปลอดภัยครบครัน โดยที่มันมาพร้อมกับโครงสร้างที่ใหญ่ด้วยขนาดความยาวของรถอยู่ที่ 4,690 มม. ส่วนความกว้างอยู่ที่ 1,695 มม. ทางด้านความสูงนั้นอยู่ที่ 1,815 มม. โดยมีขนาดฐานล้ออยู่ที่ 2,855 มม. พร้อมกับระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้าที่ 1,470 มม. ส่วนล้อคู่หลังอยู่ที่ 1,460 มม. โดยที่มีความสูงใต้ท้องรถที่ 153 มม. สำหรับน้ำหนักโดยรวมทั้งหมดนั้นอยู่ที่ 1,695 มม. พร้อมกับขนาดของล้อในเเบบ 17 x 6J และมีขนาดของยางเป็นเเบบ 205/55 R17 โดยที่มีขนาดความจุของถังน้ำมันอยู่ที่ 60 ลิตร

ส่วนตัวบอดี้นั้นก็มาพร้อมกับความโดดเด่นสวยงามที่น่าสนใจทั้ง ไฟหน้าในเเบบรมดำซึ่งเป็นแบบ HID เเละโดดเดนเป็นอย่างมากด้วยกระจังหน้าโครเมียมแบบโครมดำ ส่วนที่ประตูข้างจะเป็นแบบสไลด์อัตโนมัติ ทั้งทางซ้ายเเละขวา เเละเพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยวในเเบบ ACL นอกจากนี้ยังมีเสริมด้วยการขับเคลื่อนในเเบบระบบการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชันเเบบ HSA และระบบ Idling Stop ที่สามารถช่วยลดการใช้พลังงานขณะรถหยุดนิ่ง ส่วนในเรื่องของเฉดสีนั้น รถยนต์Honda Stepwagon Spada ก็มีเฉดสีมาให้เลือกสรรกัน 2 เฉดด้วยกัน ระหว่าง สีดำพรีเมียมสปาร์คเคิล (มุก) และสีขาวออร์คิด (มุก) ซึ่งต้องถือว่าเป็นเฉดสีที่สวยงามทั้งสองเฉดสีเลยทีเดียว

มาดูกันที่ภายในห้องโดยสารของรถยนต์ Honda Stepwagon Spada กันบ้าง เป็นอีกรุ่นที่มีความหรูหราที่สุดในตลาดรถประเทศไทย ซึ่งอย่างที่กล่าวไปเเล้วว่าการที่เป็นรถยนต์เเบบครอบครัวนั้นก็ทำให้มันมีการออกเเบบห้องโดยสารภายในเพื่อรอบรับการโดนสารโดยผู้โดยสารจำนวนมากเเละกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งภายในห้องโดยสารนั้นก็เเน่นอนเลยว่าเป็นห้องโดยสารแบบ 7 ที่นั่งที่โอ่อ่า กว้างขวาง สะดวกสบายพร้อมด้วยความสวยงามจากพื้นห้องโดยสารที่เป็นแบบลามิเนตลายไม้ สำหรับเบาะที่นั่งนั้นก็สามารถปรับพับได้อย่างอิสระในหลายรูปแบบด้วยกัน พร้อมกับระบบปรับอากาศในเเบบอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับช่องปรับอากาศสำหรับเบาะที่นั่งในแถวที่ 2 และเเถวที่ 3

เเละที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือหลังคาในเเบบ Skyroof พร้อมกับแผ่นปิดสไลด์ไฟฟ้าแบบ One Touch ทำให้ห้องโดยสารของรถยนต์ Honda Stepwagon Spada สามารถสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ในยามเดินทาง ช่วยสร้างสุนทรียภาพในการเดินทางได้อย่างดีเยี่ยม โดยเเผงคอนโซลหน้านั้นก็โดดเด่นเเละครบครันสำหรับผู้ขับขี่ด้วยพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ที่มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control System นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีหน้าจอในเเบบระบบสัมผัสที่มาพร้อมกับระบบนำทางเนวิเกเตอร์เเบบอัจฉริยะ สามารถรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi และมีกล้องส่องภาพด้านหลังอีกด้วย

ส่วนความปลอดภัยภายในห้องโดยสารของรถยนต์ Honda Stepwagon Spada นั้นก็หายห่วงได้เลยเมื่อมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า ในเเบบ Dual SRS พร้อมกับเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ โดยที่ด้านหน้าจะเป็นแบบ 3 จุด 6 ตำแหน่ง สามารถปรับความสูงต่ำได้ ในส่วนของด้านหลังจะเป็นแบบ 3 จุด 6 ตำแหน่งเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เเล้วรถยนต์คันนี้ก็ยังมีระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมด้วยระบบสัญญาณกันขโมย และไฟเบรกดวงที่ 3 ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วรถยนต์คันนี้มีความโดดเด่นอย่างมากในตลาดรถ

ที่มา http://th-bigbike.com/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตลาดรถ รถยนต์ ้honda 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม