หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จัดการปัญหาฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 กับเครื่องฟอกอากาศ 'Blueair' หนึ่งเดียวในไทย  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 20, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
จัดการปัญหาฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 กับเครื่องฟอกอากาศ 'Blueair' หนึ่งเดียวในไทย
รับรองโดย AHAM 'สถาบันทดสอบเครื่องฟอกอากาศที่น่าเชื่อถือที่สุดของโลก'


ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ในประเทศไทย ยังคงเป็นประเด็นที่สร้างความกังวลให้สังคมอย่างหนักหน่วงยาวนานมาตั้งแต่ช่วงต้นปี เพราะปริมาณของฝุ่นจิ๋วที่อยู่ในอากาศกำลังมีความหนาแน่นขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนคนไทยแทบทุกบ้านต้องรับมือฝุ่นจิ๋วกลุ่มนี้ด้วยการเสาะแสวงหา 'เครื่องฟอกอากาศ' มาซักล้างอากาศให้สะอาดพอที่จะสูดลมหายใจเข้าไป

ในเมื่อเครื่องฟอกอากาศกลายเป็นอุปสงค์หลักของคนในประเทศ สิ่งที่ตามมาคือใบสั่งผลิตล็อตใหญ่ และการเปลี่ยนแปลงอัตราการผลิตในเวลาอันสั้น คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่าโอกาสที่การควบคุมคุณภาพจะผิดพลาดมีมากแค่ไหน เพราะในโลกโซเชียลก็มีการพูดถึงประเด็นเครื่องฟอกอากาศที่ทำงานไม่เป็นไปตามโฆษณากันไม่เว้นวัน ซึ่งทางเลือกของคนที่ต้องรับมือกับฝุ่นจิ๋ว ก็เหลือเพียงการมองหาแบรนด์เครื่องฟอกระดับ 'ท็อป' ที่น่าเชื่อถือและเชื่อใจได้ว่าจะสร้างอากาศสะอาดที่สะอาดได้จริงๆ ไม่ใช่ทำแค่ปรับแต่งคุณสมบัติเพื่อจะขายเอากำไรเพียงอย่างเดียว


มาถึงจุดนี้ หลายคนคงคิดไปถึงผู้ผลิตตัวยักษ์ในฝั่งเอเชีย ที่มีประสบการณ์รับมือกับฝุ่น PM 2.5 โดยตรง แต่ว่ากันตามตรง ในฝั่งยุโรปที่ว่าอากาศดีๆ ก็ต้องรับมือกับปัญหาสภาพอากาศไม่ต่างกัน เพราะนอกจากปัญหาฝุ่นละอองแล้ว ชาวยุโรปยังต้องรับมือกับควันไฟและอาการแพ้เกสรดอกไม้กันบ่อยๆ ด้วย Des Shoe, senior staff editor จากหนังสือพิมพ์ The New York Times พูดถึงท่อนหนึ่งในบทความแนะนำเครื่องฟอกอากาศของเธอว่า "…ถ้าคุณเป็นเหมือนฉัน ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในฤดูใบไม้ผลิ หมดไปกับอาการตาแดง น้ำมูกไหล และจามอย่างรุนแรง, คุณก็ควรมองหาเครื่องบรรเทาอาการภูมิแพ้ไว้ในบ้านแล้ว"

ข้อความนี้แสดงให้รู้สึกถึงความจำเป็นของเครื่องฟอกอากาศในฝั่งยุโรป ที่จำเป็นสุดๆ ไม่ต่างจากฝั่งเอเชีย และแน่นอนว่าในยุโรปเองก็ต้องควบคุมคุณภาพของเครื่องฟอกอากาศให้เหมือนกับเราเช่นกัน แต่สิ่งที่ต่างกันคือฝั่งนั้นมี 'สถาบันทดสอบเครื่องฟอกอากาศที่น่าเชื่อถือที่สุดของโลก' ตั้งอยู่ด้วย ในชื่อว่า AHAM (Association of Home Appliance Manufacturers) สถาบันที่คงอยู่เพื่อตรวจสอบคุณภาพการทำงานของเครื่องฟอกอากาศให้เป๊ะทุกระเบียดนิ้ว จนรับรองได้ว่าเครื่องฟอกอากาศที่ผ่านมือของ AHAM จะมีประสิทธิภาพหรือคุณสมบัติตามที่ระบุไว้ 'เป็นไปตามความจริงทุกประการ'


ในบทความแนะนำเครื่องฟอกอากาศของหนังสือพิมพ์ The New York Times, Des Shoe ได้กล่าวไปถึงแบรนด์เครื่องฟอกอากาศระดับ 'ท็อป' ในฝั่งยุโรปที่มีชื่อว่า "Blueair"

เธอบอกว่า เครื่องฟอกอากาศ Blueair ที่เธอใช้อยู่ในอพาร์ทเม้นท์ ทำงานผ่านเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว คล้ายมือของเจได และเธอได้ยินเสียงการทำงานของเครื่องในระดับสูงสุด ที่เบาน้อยกว่าเครื่องฟอกอากาศทั่วไป (จากเทคโนโลยีไส้กรอง HEPASilent ไส้กรองลิขสิทธิ์เฉพาะของ Blueair) ที่สำคัญคุณสมบัติการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ Blueair ทั้งค่า Tobacco Smoke CADR (อัตราเร็วในการฟอกควันบุหรี่), Dust CADR (อัตราเร็วในการฟอกฝุ่นละออง), Pollen CADR (อัตราเร็วในการฟอกเกสรดอกไม้) ทุกค่าเป็นไปตามที่รับรองไว้ในเว็บไซต์ทางการของ AHAM อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศของ Blueair ยังมีค่าเฉลี่ย CADR (Clean Air Delivery Rate) ที่สูงติดอันดับต้นจากการจัดอันดับของ AHAM อีกด้วย


สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Blueair ที่แนะนำโดยหนังสือพิมพ์ The New York Times คือเครื่องฟอกอากาศสัญชาติสวีเดน ที่มุ่งเน้นการผลิตเครื่องฟอกอากาศเพียงอย่างเดียว จึงไม่น่าแปลกใจในประสิทธิภาพและมาตรฐานการผลิตที่สามารถคว้าใบรับรองจาก AHAM มาได้ครบทุกรุ่น ส่วนในประเทศไทยเอง Blueair เป็นหนึ่งในเครื่องฟอกอากาศ ที่ได้รับการทดสอบโดย นิตยสาร 'ฉลาดซื้อ'ด้วยวิธีการทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศครัวเรือน

ผลการทดสอบของนิตยสาร 'ฉลาดซื้อ' ปรากฏว่า เครื่องฟอกอากาศ Blueair รุ่น Joy S (รุ่นที่ใช้ในการทดสอบ) เป็นเครื่องฟอกอากาศที่สามารถใช้ในห้องที่มี ขนาด 13 - 16 ตารางเมตร และเป็นไปตามโฆษณาหรือคู่มือการใช้งาน


ซึ่งใบรับรองของ AHAM การแนะนำจากหนังสือพิมพ์ The New York Times รวมกับการทดสอบของนิตยสารฉลาดซื้อ ก็คงมากเกินพอที่จะบ่งบอกว่า เครื่องฟอกอากาศของ Blueair สามารถจัดการกับฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสร้างอากาศสะอาดที่สะอาดได้จริงๆ เพราะทุกคุณสมบัติที่ Blueair สามารถทำได้ตามที่ระบุไว้ 'เป็นไปตามความจริงทุกประการ'

สำหรับในประเทศไทย Blueair มีการนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท แสงชัยแอร์ควอลิตี้ จำกัด หนึ่งในบริษัทเครือของแสงชัยกรุ๊ป โดยนอกเหนือจาก อากาศสะอาดไร้ฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ Blueair สามารถสร้างได้แล้ว แสงชัยแอร์ควอลิตี้ ยังสอดแทรกบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ด้วยบริการฟรีเซอร์วิสถึงบ้าน 2 ครั้งหลังการซื้อ พร้อมบริการ call center แจ้งเตือนการเปลี่ยนไส้กรองทุก 6 เดือน เพื่อให้มั่นใจว่าทุกช่วงเวลาของทุกคน จะได้รับการเติมเต็มด้วยอากาศสะอาดอย่างยั่งยืน


ผู้สนใจเครื่องฟอก "Blueair" สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ได้ที่ Line official : @blueair, Facebook : Blueair Thailand หรือสั่งซื้อผ่านทาง Shopee, Lazada, Robinson online, Central online รวมถึงห้างสรรพสินค้า Central, Power Buy, Paragon, Emporium, The mall และ บุญถาวร หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-628-2200

ที่มา:
https://www.ahamdir.com/462-2/
https://chaladsue.com/article/3285
https://www.nytimes.com/2014/05/15/garden/she-says-god-bless-you.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Blueair  PM 2.5   แสงชัยแอร์ควอลิตี้  เครื่องฟอกอากาศ  ฉลาดซื้อ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม