หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิง เพาเวอร์ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมและห้องน้ำชุมชน จ.ระยอง  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.พ. 20, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การให้โอกาสแก่สังคมและยาวชนไทยคือสิ่งที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นความสำคัญ โดยมีการจัดกิจกรรมทำเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่องกับ โครงการ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ซึ่งเป็นอีก 1 โครงการดีๆ ที่ส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาให้กับเยาวชนทั่วประเทศ โดยล่าสุดได้มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากลเพื่อสร้างความเข้มแข็งชุมชนให้ประชาชนจังหวัดระยอง

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บริษัทของคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โครงการกิจกรรมเพื่อสังคมที่มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมความเข้มแข็งชุมชนให้เกิดความยั่งยืน กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จึงมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากล ให้กับประชาชนชาวจังหวัดระยอง โดยมีพิธีเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ให้ชาวเมืองระยองเข้ามาใช้บริการอย่างเป็นทางการ ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา
คิง เพาเวอร์ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมและห้องน้ำชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้ประชาชนจ.ระยอง

ภายในงานได้รับเกียรติจากนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง, นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง พระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ด้าน นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า “ทางจังหวัดระยองขอขอบคุณ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เข้ามาช่วยพัฒนาพื้นที่ในสวนสาธารณะศรีเมืองให้ชาวเมืองระยองมีทางเลือกในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพราะจากเดิมคนที่มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะมาวิ่งเล่นบาสเกตบอล สวนสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงเตะฟุตบอลบนสนามหญ้า ซึ่งมีผู้มาใช้บริการมากถึงประมาณ 3,500 คนต่อวัน แต่หลังจากนี้ คนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลจะมีพื้นที่ในการออกกำลังกายมากขึ้น ด้วยสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คนเล่นแห่งใหม่ ทำให้สวนศรีเมือง กลายเป็นจุดรวมตัวของคนรักสุขภาพประจำจังหวัดระยอง อันจะนำไปสู่การสร้างความสามัคคีของคนในชุมชน และลดปัญหายาเสพติด”
คิง เพาเวอร์ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมและห้องน้ำชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้ประชาชนจ.ระยอง

ขณะที่ นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ดำเนินโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก และส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชน โดยในครั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล จากโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ออกกำลังกายภายใน “สวนศรีเมือง” สวนสาธารณะแห่งแรกของชาวเมืองจังหวัดระยอง ที่ประชาชนนิยมมาใช้บริการให้มีความหลากหลายในการเข้ามาใช้บริการ โดยพัฒนาพื้นที่ขนาด 33x53 เมตร ให้กลายเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินมาตรฐานสากล ให้ประชาชนและเยาวชนชาวจังหวัดระยองที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลได้เข้ามาใช้บริการ เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้ส่งมอบห้องน้ำชุมชน จากโครงการ พลังคนไทย สุขา สุขใจ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาชุมชนให้เกิดความเข้มแข็งและสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนต่อไป
คิง เพาเวอร์ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมและห้องน้ำชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้ประชาชนจ.ระยอง

นาย วรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง กล่าวเสริมว่า “สนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลเป็นสิ่งที่ชาวเมืองระยองรอคอย เพราะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ขณะที่สนามฟุตบอลมีเพียง 2 สนาม คือ สนามหญ้า และสนามคอนกรีต และในทุกๆ ปี จะมีการพักสนามหญ้าปิดปรับปรุงเพื่อซ่อมแซมสนามอีกประมาณ 1 - 2 เดือน ทำให้สนามฟุตบอลมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ เมื่อมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งใหม่ที่สามารถเล่นได้ทุกวัน โดยไม่ต้องหยุดพักสนามมารองรับชาวเมืองระยองจะช่วยกันบริหารจัดการสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยั่งยืน”
คิง เพาเวอร์ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมและห้องน้ำชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้ประชาชนจ.ระยอง

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การนำพารามอเตอร์ของเทศบาลเมืองระยองขึ้นบินโชว์สร้างสีสันภายในงาน นอกจากนี้ยังมีพระเอกหนุ่มฮอต ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี มาร่วมคิกออฟเตะฟุตบอล ประเดิมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เพื่อเป็นต้นแบบ และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย หันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพ โดยได้มีการแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษระหว่าง ทีมพนักงานคิง เพาเวอร์ กับทีม VIP เทศบาลระยอง ก่อนที่จะเป็นทีมพนักงานคิง เพาเวอร์ ที่นำทีมมาโดย ไมค์ ภัทรเดช พลิกสถานการณ์กลับมาเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างสุดมันส์ด้วยสกอร์ 3-1

ทั้งนี้ โครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ดำเนินการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเข้าสู่ปีที่ 4 โดยได้ส่งมอบสนามฟุตบอลฯ ไปแล้วทั้งสิ้น 60 สนาม และในปี 2563 นี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จะดำเนินการเปิดรับการขอสนับสนุนสนามฟุตบอลหญ้าเทียมทั่วประเทศเพิ่มอีก 20 สนาม เพื่อสนับสนุนเยาวชนและประชาชนที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลให้ก้าวสู่ความฝันในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต

credit https://www.siamsport.co.th/football/kingpower/view/176061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไมค์ ภัทรเดช  ฟุตบอล  สนามฟุตบอล   คิงเพาเวอร์  ระยอง  พลังคนไทย  KINGPOWER 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม