หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Internet para Todos Peru ติดตั้ง Parallel Wireless OpenRAN หลายจุดในลาตินอเมริกา  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 20, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศูนย์ข้อมูลอัตโนมัติช่วยลดต้นทุนการใช้งานและเพิ่มความเร็วการพัฒนาและยืดอายุการใช้งานเครือข่าย

Parallel WIreless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐ ประกาศว่า บริษัทได้ทำการติดตั้ง OpenRAN 4G แบบเสมือนที่สามารถตั้งโปรแกรมได้จำนวนหลายร้อยจุด เพื่อให้บริการบรอดแบนด์มือถือในทวีปลาตินอเมริกาผ่านบริษัท Internet para Todos Peru (IpT Peru) ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2562 จากความร่วมมือระหว่าง Telefonica, Facebook, IDB Invest และธนาคาร CAF โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะให้บริการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่ผู้ใช้ในภูมิภาคที่ห่างไกลของเปรู ซึ่งโดยปกติแล้ว ต้องอาศัยการลงทุนและต้นทุนการดำเนินงานในระดับสูง ทั้งยังความซับซ้อนในการติดตั้งอยู่มาก จนทำให้ MNO ไม่ครอบคลุมบริเวณเหล่านี้ ในขณะที่การพัฒนาของเทคโนโลยีส่วนใหญ่เน้นให้ความสำคัญกับการเพิ่มขีดความสามารถในเขตเมือง แทนการสร้างโซลูชันขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพในพื้นที่ที่มีประชากรน้อยเช่นนี้

จนถึงวันนี้ IpT Peru ได้ติดตั้งทำเลใหม่ ๆ ในเปรูหลายร้อยแห่งโดยใช้สถาปัตยกรรม OpenRAN เสมือนและอัตโนมัติของ Parallel Wireless อย่างเต็มรูปแบบ

เทคโนโลยีจะนำความยืดหยุ่นและความคล่องตัวที่มากกว่าเดิมมาสู่การใช้งานและการจัดการเครือข่ายการเข้าถึงโทรคมนาคม ยกตัวอย่างเช่น OpenRAN Controller ของ Parallel Wireless ซึ่งจะสร้างระบบนิเวศแบบหลายผู้จำหน่าย หลายผู้ให้บริการ และเปิดกว้างในการทำงานร่วมกับหลากหลายองค์ประกอบสำหรับ RAN แบบต่าง ๆ ที่มาจากผู้จำหน่ายที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีชุดวิทยุแบบใหม่ที่สามารถกำหนดค่าได้เองด้วยซอฟต์แวร์ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการแทรกแซงด้วยกันเอง โดยความสามารถในการปรับแต่งตัวเองให้เหมาะสมอย่างอัตโนมัติตาม RAN ที่แตกต่างกันในเครือข่ายของ IpT Peru จากการใช้ประโยชน์ของข้อมูล RAN ที่มีอยู่ใน RAN ทุกประเภท (เซลล์ขนาดเล็กและขนาดย่อม) นี้จะช่วยสร้างโมเดลธุรกิจแบบเปิดที่ MNO สามารถร่วมมือกับบริษัทท้องถิ่นที่ให้ความสำคัญกับการขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ชนบท เพื่อลดต้นทุนการก่อสร้างให้เหมาะสมเป้าหมายของธุรกิจที่ไม่เจาะจงกลุ่มลูกค้าของและทำให้การดำเนินงานเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเปิดกว้างและเวอร์ชวลไลเซชั่นยังมาพร้อมระดับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้จำเป็นต้องมีการจัดการเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่สร้างปัญหาใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการ ด้วยเหตุนี้ IpT Peru, Telefonica และ Parallel Wireless จึงกำหนดและใช้รูปแบบการทำงานที่สร้างขึ้นบนหลักการของศูนย์ข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อและส่งมอบอย่างต่อเนื่อง (CI/CD) ซึ่งจะช่วยให้มีการใช้งานใหม่ในตลาดได้เร็วขึ้นและปลอดภัยมากกว่าที่เคยด้วยวิธีการที่ง่ายและเป็นอัตโนมัติ การทำเช่นนี้จะช่วยสร้างรูปแบบการทำงานใหม่เพื่อลด OPEX ของ IpT Peru ให้สามารถจัดการวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ได้เร็วกว่าเดิมอย่างมาก และเร่งการใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ ๆ เพื่อความครอบคลุมและสมรรถภาพในทุกสถานการณ์

CI/CD ที่คาดเดาได้และทำงานอย่างอัตโนมัติซึ่งคิดค้นโดย Telefonica และถูกนำไปใช้เพื่อรองรับ Parallel Wireless 4G OpenRAN Controller กับชุดซอฟต์แวร์เครือข่ายนั้น แตกต่างสิ้นเชิงกับวิธีการโต้ตอบแบบดั้งเดิม และจะช่วยย่นเวลาการส่งมอบซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดพร้อมมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

Renan Ruiz ซีทีโอของ IpT กล่าวว่า

“เราได้เลือก Parallel Wireless OpenRAN มาช่วยเราลดค่าใช้จ่ายในการใช้เครือข่ายผ่านการแยกฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ RAN รวมถึงเวอร์ชวลไลเซชั่น และเครือข่ายอัตโนมัติหลักที่มี SON แบบเรียลไทม์สำหรับติดตั้งทั่วลาตินอเมริกาและในเขตที่พร้อมรับ 5G เนื่องด้วย Telefonica เป็นผู้บุกเบิกการใช้สถาปัตยกรรมคลาวด์เนทีฟและโมเดล CI/CD การส่งมอบและติดตั้งซอฟต์แวร์ของ Parallel Wireless ครั้งนี้จึงช่วยให้เราสามารถใช้งานเครือข่ายได้อย่างอัตโนมัติและง่ายขึ้นโดยแค่กดปุ่มก็สามารถส่งมอบเครือข่ายที่มีฟังก์ชั่นการทำงานและฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อให้เราได้ส่งมอบความสามารถใหม่ๆ ด้วยความเร็วในระดับซอฟต์แวร์ให้กับลูกค้าของเรา”

Steve Papa ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Parallel Wireless กล่าวว่า

“ในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการนวัตกรรมการสื่อสาร Telefonica เข้าใจถึงศักยภาพที่แท้จริงของซอฟต์แวร์ เวอร์ชวลไลเซชั่น และการเปิดกว้าง เรารู้สึกภูมิใจที่ได้รับเลือกสำหรับการใช้งานในลาตินอเมริกาเพื่อมอบบริการไร้สายที่มีคุณภาพให้แก่ผู้ใช้และธุรกิจผ่านการสื่อสารและความร่วมมือที่ดีขึ้นระหว่างกลุ่ม “การพัฒนา” และ “การดำเนินการ” ด้วยการใช้รูปแบบการดำเนินงานแบบ CI/CD เป้าหมายคือเพื่อช่วยให้ MNO ทั่วโลกสร้างและใช้งานซอฟต์แวร์ที่ความเร็วสูงโดยไม่ต้องทำการลงทุนเพิ่มเติมหรือเพิ่มต้นทุนการดูแลรักษาที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเครือข่ายเดิม สิ่งนี้จะทำให้ MNO สามารถเวอร์ชวลไลเซชั่นการสื่อสารได้อย่างเต็มรูปแบบตาม CI/CD เพื่อใช้งานอัตโนมัติ รักษา OPEX และให้บริการใหม่ที่เร็วกว่าเดิม”

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless เป็นบริษัทเดียวในสหรัฐที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชั่น OpenRAN บนซอฟต์แวร์ที่รวมระบบ ALL G (5G/4G/3G/2G) เพียงหนึ่งเดียวในวงการ ซอฟต์แวร์เครือข่ายแบบคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของการครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 60 รายทั่วโลก ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless ในด้านโซลูชั่น virtualized RAN ที่เปิดกว้างสำหรับเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น เป็นที่ยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม ดังเห็นได้จากการที่บริษัทสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ มาครองได้มากกว่า 70 รางวัล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com. รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1096792/Parallel_Wireless.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม