หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานการพัฒนาชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย ของนางสาวสุภาวดี กิจเจตนี  (อ่าน 27 ครั้ง)
Guest
นางสาวสุภาวดี กิจเจตนี
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มี.ค. 20, 21:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง   รายงานการพัฒนาชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  
                ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  
                ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ชื่อผู้ศึกษา   นางสาวสุภาวดี  กิจเจตนี
ปีการศึกษา   2562
หน่วยงาน   โรงเรียนเทศบาลวัดบางนมโค (ปานอุทิศ)  สังกัดเทศบาล
                ตำบลบางนมโค  ตำบลบางนมโค  อำเภอเสนา  
                จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

บทคัดย่อ

   รายงานการพัฒนาชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  มีวัตถุประสงค์เพื่อ  1) หาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ตามเกณฑ์ประสิทธิภาพ 80/80  2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรม      การเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  และ 3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  กลุ่มประชากรที่ใช้ในการศึกษา  ได้แก่  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  โรงเรียนเทศบาลวัดบางนมโค (ปานอุทิศ)  สังกัดเทศบาลตำบล     บางนมโค  อำเภอเสนา  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ภาคเรียนที่ 1  ปีการศึกษา 2562  จำนวน 22 คน  เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา  ได้แก่  1) ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่  ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  จำนวน 7 ชุด  ซึ่งมีประสิทธิภาพ 84.97/84.09  2) แผนการจัดการเรียนรู้ที่ใช้ควบคู่กับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  จำนวน 22 แผน  3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน  เรื่อง  ชนิดและหน้าที่ของคำ  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  จำนวน 30 ข้อ      มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.89  และ  4) แบบสอบถามวัดความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.84  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล  ได้แก่  ร้อยละ  ค่าเฉลี่ย  ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน  และการทดสอบค่าที (t-test)

ผลการศึกษาพบว่า  
   1. ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  มีประสิทธิภาพ 84.97/84.09  ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน 80/80  
   2. นักเรียนที่เรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่า  ก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ  .01
   3. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  มีความพึงพอใจต่อชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาไทย  ชุด  ชนิดและหน้าที่ของคำ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.53)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม