หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทวิตเตอร์ เติมเต็มทุกครอบครัว เชื่อมต่อความสุขออนไลน์ในช่วง #สงกรานต์’63  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 เม.ย. 20, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ช่วงเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมียอดจำนวนทวีตเกี่ยวกับการอยู่บ้าน เพิ่มขึ้น 195% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ รวมกัน ในขณะที่ยอดจำนวนทวีตเกี่ยวกับการทำอาหาร การกินอาหารที่บ้าน และบริการส่งอาหาร ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 เพิ่มขึ้น 493% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ของปี 2562

ในช่วงของการกักตัวเองและการต้องทำงานที่บ้าน ทำให้หน้าจอมือถือและบ้านของคุณได้กลายเป็นสิ่งที่คอนเน็คกับโลกภายนอกไปโดยปริยายเพื่อช่วยให้คุณติดต่อกับเพื่อนๆ ได้อย่างมั่นใจว่า ได้อัปเดตเทรนด์ล่าสุดและไม่ได้พลาดข้อมูลอะไรไป

ความปกติแบบใหม่ ได้มาแทนที่ FOMO หรือการกลัวตกกระแสไปแล้ว จะมีช่วงเวลาไหนที่ดีไปกว่าการติดต่อกันในช่วง ‘สงกรานต์’ ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในการเชื่อมต่อที่แท้จริง ถึงแม้ว่าวันสงกรานต์ในปีนี้จะไม่ได้เป็นวันหยุดเทศกาลเหมือนเคย แต่สงกรานต์ยังเป็นปีใหม่ไทยที่ยังคงเป็นช่วงเวลาของครอบครัว หลายๆ ครอบครัวยังสามารถติดต่อกันได้ผ่านทวิตเตอร์ในช่วงสงกรานต์นี้

ทวิตเตอร์จึงขอเสนอ 4 หัวข้อกิจกรรมที่จะช่วยสานสัมพันธ์ให้คุณกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นในช่วงสงกรานต์ดังนี้

1. มาเข้าครัวทำอาหารกันเถอะ!
ลองใช้การทำอาหารให้กลายเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันในครอบครัวดูสิ โดยช่วงนี้ชาวทวิตเตอร์ไทยลุกขึ้นมาใช้ #เมนูกักตัวchallenge เพื่อแชร์ไอเดียในการสร้างสรรค์มื้ออาหารตั้งแต่อาหารเช้าไปจนถึงขนมหวาน นอกจากนี้การชื่นชอบในการทำอาหารของแม่ขวัญศรี (@KwansriR) เจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์ทำอาหารชื่อดังยังเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้หลายๆ คนหันไปเข้าครัวทำอาหารอีกด้วย

2. ฟิตร่างกันทั้งบ้าน
ในช่วงนี้มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์หลายคนแชร์เคล็ดลับในการออกกำลังกายรวมถึงไอเดียดีๆ ในการกินอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างเช่น แหมทำเป็นฟิต (@patlovepat) ที่มักจะแชร์คลิปการออกกำลังกายและเคล็ดลับในการออกกำลังกายที่บ้านโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ หรือลองกดติดตาม วิถีคนจะผอม (@koy81435583) ที่ให้คำแนะนำในการวางแผนการบริหารร่างกายและการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าติดตาม

ในสื่อออนไลน์มีคลิปวิดีโอออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก แล้วเราจะเลือกคลิปไหนเพื่อมาออกกำลังกายร่วมกับครอบครัวดีล่ะ? Puifai Yang เจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์ (@puifai_yang) ที่ทำให้การออกกำลังกายที่ยากกลายเป็นเรื่องสนุก

3. เพลง หนัง และซีรีส์ที่เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว
หากคุณกำลังมองหาความบันเทิงในบ้านให้กับทุกคนในครอบครัว รายการทีวี หนังและเพลงกลายเป็นส่วนหนึ่งกับทวิตเตอร์ไปแล้วและครอบคลุมไปถึงชุมชนทวิตเตอร์ในประเทศไทย แอคเคาท์อย่าง รีวิว Netflix Thailand (@netflixreviewTH) ให้ข้อมูลเชิงลึกของหนังและซีรีส์ทั้งเรื่องที่กำลังฉายและกำลังจ่อคิว
หากคุณเป็นคนชอบฟังเพลง บนทวิตเตอร์มีคนทำเพลย์ลิสต์เพลงในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ไว้มากมาย และมีเธรดที่คุณสามารถเข้าร่วมบทสนทนาหรือร่วมแชร์เพลย์ลิสต์ของคุณเอง หรืออีกหนึ่งทางเลือกของสายแดนซ์ทั้งหลาย ลองติดตามคุณฮาย หรือ ฮออายอ (@Hypychie) หนึ่งในคนที่จุดกระแส “เจนค่ะ นุ่นค่ะ โบว์ค่ะ” ของวง #supervalentine ให้กลับมาดังเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน

4. ปีใหม่ บ้านใหม่
สงกรานต์คือเทศกาลทางประเพณีขึ้นปีใหม่ของไทย และนี่คือช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งในการเริ่มต้นจัดบ้านใหม่ เริ่มต้นปีใหม่แบบไทยไทยด้วยการทำความสะอาดบ้าน ร่วมกันทั้งครอบครัว เพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ลองติดตามคุณฟ้า หรือ ununfah (@ununfah) สำหรับเคล็ดลับและไอเดียในการตกแต่งบ้าน หรือ Passawan Vudhivanich (@passawanvud) นักออกแบบตกแต่งภายในที่แนะนำเคล็ดลับในการออกแบบห้องหรือบ้านสำหรับคนที่ไม่ใช่ถนัด DIY
ปีนี้ทวิตเตอร์ขอสนับสนุนการฉลองสงกรานต์อย่างปลอดภัยและยึดครอบครัวเป็นศูนย์กลาง โดยได้ร่วมกับสำนักนายกรัฐมนตรี และกรมประชาสัมพันธ์ (@prdthailand) เพื่อรณรงค์การฉลองสงกรานต์ขณะอยู่บ้านด้วยแฮชแท็ก #SaferSongkran พร้อมด้วยอิโมจิธีมไทยสุดพิเศษในรูปแบบขันเงินพร้อมน้ำลอยดอกไม้เพื่อการสรงน้ำพระพุทธรูป
อิโมจิธีมไทยจะแสดงอัตโนมัติเมื่อใช้แฮชแท็กคำว่า #Songkran, #สงกรานต์, #SaferSongkran, #สงกรานต์ปลอดภัย, และ #Songkranfestival

ในช่วงเวลานี้ทวิตเตอร์ยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อแสดงข้อมูลที่เกี่ยวกับโควิด-19 ซึ่งมีที่มาจากแหล่งข้อมูลอันน่าเชื่อถือ โดยฟีเจอร์ “Event page” ของทวิตเตอร์นั้น จะนำเสนอข้อมูลที่เชื่อถือได้แบบเรียลไทม์และรวบรวมข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับโควิด-19 จากหน่วยงานรัฐบาล เจ้าหน้าที่ของรัฐ ภาคประชาสังคม และสื่อต่างๆ นอกจากนี้ทวิตเตอร์ยังได้ทำฟังก์ชั่น search prompt หรือ การค้นหาทันทีที่จะนำไปยังแอคเคาท์ของกระทรวงสาธารณสุข (@pr_moph) และศูนย์ข้อมูล Covid-19 (@Covid19Thailand) จากสำนักนายกรัฐมนตรี อีกทั้งเบอร์ติดต่อสายด่วนของกรมควบคุมโรค โทร. 1422 อีกด้วย และสามารถดูรายละเอียดที่ทวิตเตอร์ตอบรับสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ covid19.twitter.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม