หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยสมเด็จฯ เผยรางวัล ELMA ตอกย้ำความมั่นใจฐานลูกค้าเดิม  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 20, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ไทยสมเด็จ” ก้าวสู่แถวหน้าวงการธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร ตอกย้ำคุณภาพการให้บริการด้วยรางวัล ELMA 2 ปีซ้อน พร้อมแบ่งปันเคล็ดลับความสำเร็จด้านโลจิสติกส์ฉบับ “ไทยสมเด็จ” และเชิญชวนผู้ประกอบการเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2020

คุณวิสาร ฉันท์เศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยสมเด็จ เซอร์วิส จำกัด ทายาทรุ่นที่ 2 ผู้สานต่อธุรกิจครอบครัวที่ให้บริการด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจรมานานกว่า 50 ปี เผยว่าบริษัทดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการด้านพิธีการศุลกากร ในสาขาตัวแทนออกของหรือที่คนไทยรู้จักในนาม “Shipping (ชิปปิ้ง)” ทั้งการนำเข้าและส่งออกสินค้ารวมถึงการเป็นที่ปรึกษาด้านศุลกากร แม้ว่าธุรกิจดังกล่าวเติบโตในประเทศไทยมานานกว่า 70 ปี แต่ยังไม่มีการสร้างเกณฑ์มาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับ จนทราบว่ากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดการประกวดรางวัล ELMA (Excellent Logistics Management Award) หรือรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับสากล ทั้งยังเป็นรางวัลที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทย และด้วยประสบการณ์การทำธุรกิจด้านโลจิสติกส์มานานกว่า 50 ปี ประกอบกับบริษัทไม่เคยหยุดพัฒนาในทั้งด้านระบบการบริหารงานและบุคลากร บริษัทฯจึงได้เข้าร่วมโครงการ ELMA ตั้งแต่ปี 2015 จนสามารถคว้ารางวัล ELMA สาขาตัวแทนออกของ (Customs Brokerage Services) มาครองได้ถึง 2 ปีซ้อน ได้แก่ปี 2018 และ 2019

“รางวัล ELMA ช่วยให้เราได้รับการติดต่อจากลูกค้ารายใหม่ตลอดเวลา เนื่องจากลูกค้าพยายามมองหาผู้ให้บริการทางด้านพิธีการศุลกากรที่ได้มาตรฐานและสามารถแก้ไขปัญหาให้กับทางลูกค้าได้ ซึ่งหลังจากไทยสมเด็จฯ ได้รางวัล ELMA นอกจากการันตีการให้บริการของบริษัทฯ แล้ว ยังตอกย้ำความมั่นใจให้กับฐานลูกค้าเดิม และยังช่วยเสริมความเชื่อมั่นแก่กลุ่มลูกค้าใหม่ รวมถึงเพิ่มโอกาสในการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่มีมาตรฐานเช่นเดียวกันได้ นอกจากนี้ผู้ที่ได้รับรางวัล ELMA ยังได้รับการประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางด้านสื่อวิทยุ ทีวี สื่อออนไลน์และผ่านการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเครือข่ายของกระทรวงพาณิชย์ เช่น พาณิชย์จังหวัด และฑูตพาณิชย์ที่ประจำในต่างประเทศ อีกทั้งยังได้สิทธิร่วมออกงานแสดงสินค้าทั้งในและนอกประเทศในอัตราพิเศษ และได้ร่วมการสัมมนาที่จัดโดยกระทรวงพาณิชย์อีกด้วย” คุณวิสาร กล่าว

รางวัล ELMA เป็นโครงการที่สำคัญในการพัฒนาและรักษามาตรฐานการให้บริการ และยังเป็นส่วนเสริมสร้างการวางแผนทางธุรกิจที่จะพัฒนาไปข้างหน้าอย่างมีทิศทาง ทั้งนี้ไทยสมเด็จฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาองค์กรต่อไป โดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยให้การทำงานสะดวก รวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น รวมถึงพัฒนาบุคลากรให้มีความพร้อมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านโลจิสติกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับรางวัล ELMA คือผลพลอยได้ แต่สิ่งที่ได้รับจริง ๆ คือการพัฒนาองค์กรอย่างมีระบบ จึงอยากเชิญชวนผู้ประกอบการโลจิสติกส์ทุกท่านเข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2020 ที่กำลังเปิดรับสมัครอยู่ในขณะนี้

นอกจากนี้คุณวิสารยังฝากเคล็ดลับความสำเร็จของรางวัล ELMA ว่า “ความตั้งใจของผู้บริหารถือเป็นกุญแจสำคัญ” ผู้บริหารต้องมีความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่จะนำพาองค์กรให้ผ่านเกณฑ์การประกวด การพัฒนาองค์กรจะต้องได้รับความร่วมมือในทุกแผนกที่มีส่วนเกี่ยวข้อง พนักงานทุกคนมีความพร้อมและเข้าใจถึงหลักเกณฑ์การประกวดและความสำคัญของรางวัล การเข้าใจในคำถามของหลักเกณฑ์และการนำเอากระบวนการทำงานต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ของเกณฑ์การประกวด และต้องมีตัวชี้วัดที่จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงมองหาจุดแข็งขององค์กรที่สามารถนำเสนอให้คณะกรรมการยอมรับ ซึ่งนอกจากเทคโนโลยีและความสามารถทางด้านภาษาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนไทยยังต้องพัฒนาคือ ระบบการทำงานที่เป็นกรอบมาตรฐานสากลเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันกับต่างประเทศ รางวัล ELMA ถือเป็นส่วนสำคัญที่เข้ามาช่วยยกระดับในด้านนี้ เนื่องจากทางโครงการมีผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่านช่วยแนะนำเรื่องการพัฒนาองค์กรภายใต้กฎเกณฑ์ที่ระบุไว้ ทำให้การทำงานได้มาตรฐานและมีระบบมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่สนใจ ห้ามพลาด!! กับการประกวดรางวัล ELMA 2020 ที่เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พฤษภาคม 2563 หรือสามารถดูรายละเอียดพร้อมดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.tradelogistics.go.th สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092-259-0953 Line: @elmaaward Email: elmaaward@gmail.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม