หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 จุดเด่นของไมโครโฟน Synco Mic M2 ในการทำ Facebook Live เพื่อขายสินค้า  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ค. 20, 20:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

7 จุดเด่นของไมโครโฟน Synco Mic M2 ในการทำ Facebook Liveเพื่อขายสินค้า การใช้ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook Live ในการนำเสนอสินค้า สิ่งสำคัญก็คือการพูดที่ชัดเจนทำให้ผู้ชม Live ได้ยินแบบไม่มีสะดุด ไมโครโฟน Synco Mic M2 ตอบโจทย์เรื่องนี้เพราะเป็นไมโครโฟนที่รับเสียงด้านทั้งหน้า-หลัง การรับเสียงด้านหน้าเหมาะกับการ Live ที่เน้นการพูดกับไมค์โดยตรง ทำให้เสียงที่ออกมาคมชัด นอกจากนี้ยังมีตัวตัดเสียงรบกวน ที่จะช่วยให้การอธิบายสินค้า ได้ยินชัด ไม่มีปัญหา


ดังนั้น Synco Mic M2 เป็นไมค์ที่จะช่วยให้เราสามารถ Facebook Live เพื่อขายสินค้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอธิบายถึงสรรพคุณของสินค้าได้ชัดเจนครบถ้วน โดยผู้ชม Live เข้าใจทุกๆ อย่างที่เราต้องการสื่อสาร


7 จุดเด่นของไมโครโฟน Synco Mic M2 ในการทำ Facebook Liveเพื่อขายสินค้า

การ Live ที่ดีเสียงต้องชัดเจนคมชัดฟังไม่มีขัดหู ได้ยินชัดเจน
Synco Mic M2 มีรูปแบบการรับเสียงที่ให้ความไวเสียงสูงมากโดยรับเสียงด้านหน้าและหลังได้ชัดเจน แต่จะโดดเด่นในการรับเสียงด้านหน้ามากกว่าดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งในการทำ Facebook Live เพื่อขายสินค้า เพราะเป็นการสื่อสารโดยตรงระหว่างเรากับผู้ฟัง ช่วยให้ผู้ที่ชม Live ของเราได้เข้าใจถึงตัวสินค้าที่แนะนำได้อย่างชัดเจน


สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างทำให้ไม่มีเสียงไม่พึงประสงค์เข้ามาแทรกขณะ Live ขายสินค้า

สิ่งสำคัญในการนำเสนอสินค้าผ่าน Facebook Live ก็คือความชัดเจนในการอธิบายตัวสินค้าที่ต้องการขาย แน่นอนว่า Synco Mic M2 เป็นไมโครโฟนที่ให้เสียงที่ดังฟังชัด แต่จุดเด่นอีกอย่างก็คือการาตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้มีประสิทธิภาพมากกว่าไมค์แบบชอตกันทั่วๆ ไป ฉะนั้นในขณะที่เรากำลังพูดอธิบายตัวสินค้าเสียงจะพุ่งตรงออกไปสู่ผู้ชม Live ได้อย่างชัดเจนโดยที่ไม่เกิดเสียงรบกวนจากด้านนอกไม่ว่าจะฝั่งซ้าย-ขวา หรือสูง-ต่ำ ก็ให้เสียงคุณภาพสูงและคมชัดไม่ว่าจะใช้ร่วมกับกล้อง Mirrorless, DSLR หรือสมาร์ทโฟนเสียงที่ออกมาก็ใสปิ๊ง

ในยุคปัจจุบันเราสามารถ Facebook Live ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายทั้ง กล้อง Mirrorless, DSLR หรือสมาร์ทโฟน แต่อุปกรณ์เหล่านี้แม้จะมีไมโครโฟนในตัวก็ไม่ได้ให้เสียงที่ชัดเจนมากนักจึงต้องใช้ไมค์เสริม ไมค์ Synco Mic M2 รองรับการทำงานทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ ใช้งานก็ง่ายดาย ดังนั้นเราไม่ต้องกังวลว่าเสียงในขณะที่นำเสนอขายสินค้าจะไม่ชัด เพราะไมโครโฟนตัวนี้จะทำให้ทุกถ้อยคำของเรามีความคมชัด เต็มไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอนไกลก็ชัดยิ่งใกล้ก็ยิ่งชัดไม่มีคำว่าเสียงสะดุดรบกวนใจ

หนึ่งในจุดเด่นของไมโครโฟน Synco Mic M2 ก็คือการรับเสียงที่อยู่ในระยะไกลมากๆ ได้ แต่สำหรับการ Facebook Live เพื่อขายสินค้า แน่นอนว่าไม่ได้ได้อยู่ไกลมากนัก ดังนั้นสบายใจได้เลยว่าเสียงที่พูดจะทำให้ผู้ชม Live ของเราได้ยินเสียงชัดถ้อยชัดคำ และมีความละเอียดสูงมากๆไม่ต้องห่วงเรื่องแบตเตอรี่หมดเพราะไม่ใช้แบตเตอรี่
Synco Mic M2 เป็นไมค์ที่ไม่ต้องใช้แบตฯ เพราะใช้พลังงานร่วมกับสมาร์ทโฟน หรือกล้องได้เลย ฉะนั้นเวลาที่เราทำการ Live หมดห่วงเรื่องพลังงานของไมค์ไปได้เลย ที่สำคัญตัวไมค์มี Wind Muff กันลมทำมาจากฝ้าย ป้องกันเสียงพัดลม, เสียงแอร์ หรือสีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ทำให้เวลาคุณพูดไม่มีเสียงอื่นเข้าแทรกน้ำหนักเบาทำให้การทำงานง่ายดายผลงานมีคุณภาพ
สำหรับคุณที่ต้องขายสินค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook แน่นอนว่าต้องใช้เวลานานในการ Live ฉะนั้นหากได้ไมค์ที่มีน้ำหนักเบาแต่ประสิทธิภาพสูงย่อมส่งผลดีต่อการทำงาน โดย Synco Mic M2 เป็นไมค์ที่เบามากทำให้นำไปติดกับตัวกล้อง และสมาร์ทโฟนได้แบบสบายๆ ฉะนั้นต่อให้คุณ Live ขายสินค้านานแค่ไหนก็ไม่มีปัญหาต่อให้เคลื่อนไหวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงแทรก
Synco Mic M2 มีตัว Shock Mount ที่ดีมากๆ เพราะในขณะที่เราทำการ Live เกี่ยวกับสินค้าที่ต้องการนำเสนอบางครั้งอาจจะขยับไมค์ หรือเคลื่อนที่เพื่อทำให้ผู้ชมได้เห็นสินค้าที่ชัดเจน เพราะมี Shock Mount ช่วยกันไม่ให้เสียงแทรกได้ ทำให้การ Live มีประสิทธิภาพมากๆ และไม่มีเสียงที่รบกวนการฟังของผู้ชม Live


สรุป

การ Facebook Live เพื่อขายสินค้าที่ดีต้องอธิบายสินค้าให้ชัดเจน ฉะนั้นเสียงที่เปล่งออกไปต้องทำให้ผู้ชม Live ได้ยินชัด และไม่มีการสะดุด โดย Synco Mic M2 เป็นไมค์ที่เหมาะมากๆ เพราะเป็นไมค์ที่รับเสียงด้านหน้าได้ดีเยี่ยม เนื่องจากการ Live เน้นการพูดจากไมค์ด้านหน้าอยู่แล้วยิ่งทำให้เสียงออกมาคมชัด ที่สำคัญยังตัดเสียงรบกวน และป้องกันเสียงแทรกทำให้ผู้ที่ชม Live ได้ยินเราอย่างชัดเจน ที่สำคัญเป็นไมโครโฟนที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ทำให้หมดกังวลเรื่องพลังงานหมดไปโดยปริยาย


ขอบคุณข้อมูลจาก Camera Maker
สนใจสั่งซื้อได้ที่ Line ID : @cameramaker

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม