หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 เทคนิคทำการตลาดขายบ้าน  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 20, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายหน้าอสังหาฯ ขายบ้าน ขายคอนโด ในยุคนี้ต้องแข่งขันกันทำการตลาดอย่างดุเดือดทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ โดยเฉพาะเมื่อสต๊อกอสังหาฯ ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมมือหนึ่ง มือสอง ขายดาวน์กันมากมาย การจะไปทำการตลาดออฟไลน์ อย่างการแจกโบรชัวร์ หรือ การปักป้ายหน้าโครงการ จะทำให้เข้าถึงลูกค้าได้เฉพาะกลุ่ม แต่การทำการตลาดออนไลน์จะทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้หลายหลาย ทุกที่ ทุกเวลา

แต่ถึงอย่างนั้นการทำการตลาดออนไลน์เพื่อขายบ้าน ขายคอนโดก็ไม่ง่ายนักเพราะมีคนลงประกาศขายอยู่มากมาย จะทำอย่างไรให้โพสต์ของเราโดดเด่น โดนใจผู้ซื้อมากที่สุด? Tooktee ขอแนะนำ 10 เทคนิคทำการตลาดขายบ้าน ขายคอนโดให้โดนใจลูกค้า


1. หัวข้อชัดเจน ตรงความต้องการคนซื้อบ้าน คอนโด
การตั้งชื่อประกาศ ชื่อโพสต์ เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะ เป็นเหมือนด่านแรกที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้า และ Search Engine หากเราตั้งชื่อประกาศได้ชัดเจน เป็นระบบก็จะทำให้โพสต์ หรือประกาศของเราถูกค้นเจอได้ง่าย Tooktee ขอแนะนำให้ตั้งชื่อประกาศอย่างเป็นระบบง่าย ๆ ดังนี้
ขาย/ให้เช่า + ประเภทอสังหาฯ + ชื่อโครงการ + ทำเล + จุดขาย
ตัวอย่าง เช่น
“ให้เช่า คอนโด แอสปายพระราม 4 ห้องว่างพร้อมเข้าอยู่ทันที”
“ขาย บ้านเดี่ยวหรู นาราสิริ ไฮด์อเวย์ โยธินพัฒนา ราคาดีที่สุด”

ทั้งนี้การตั้งชื่อ หรือ การใช้คำไม่มีสูตรตายตัว บางครั้งเราอาจจะตัดข้อมูลบางอย่างออก หรือ เน้นจุดขายบาง เช่น ขนาดพื้นที่ห้อง ขนาดที่ดิน ก็ใส่เข้าไปได้ ยิ่งเราทดลองตั้งชื่อหลากหลายก็จะเห็นผลที่หลากหลายตามมา


2. มี Keyword ที่ลูกค้ามักค้นหา
การใช้ Keyword หรือ Sale words ที่ตรงกับความต้องการของคนซื้อบ้าน ซื้อคอนโด จะช่วยให้คนค้นเจอประกาศเราได้ง่ายขึ้น และดึงดูดให้อ่านเนื้อหาโพสต์ หรือ ติดต่อเราเพื่อให้ช่วยหาบ้านและคอนโดในฝันอีกด้วย การหา Keyword ที่ว่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ให้เราลองดู Keyword ที่มักใช้ในประกาศ หรือโฆษณาขายบ้าน ขายคอนโดในเว็บไซต์ต่าง ๆ รวมทั้งดูคำที่คนมักค้นหาใน google เช่น หากเขาสนใจคอนโด ย่านพระราม 4 จะมีคำค้นหาที่ใกล้เคียง ได้แก่ คอนโดคลองเตย คอนโดสามย่าน เป็นต้น เราก็สามารถนำ Keyword เหล่านี้มาปรับใช้ในการตั้งชื่อ หรือ เขียนคำอธิบายโพสต์ขายบ้าน ขายคอนโดของเราได้แล้ว


3. เน้นจุดเด่นที่ตรงกับความต้องการลูกค้า
การนำเสนอจุดเด่น จุดขายของบ้าน คอนโดมิเนียมโครงการนั้น ๆ หรือมุมห้องนั้น ๆ ถือเป็นจุดสำคัญมากที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจติดต่อมาหาเรา จุดเด่นที่ว่านี้จะต้องตรงกับความต้องการของลูกค้า เช่น กลุ่ม First Jobber กลุ่มคนที่เพิ่งทำงาน มีเงินเดือนยังไม่มาก มีเงินเก็บพอประมาณ จะมองหาคอนโดราคาไม่แพงที่เขาผ่อนไหว เดินทางไปทำงานสะดวก ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ การนำเสนอจุดเด่นให้ลูกค้ากลุ่มนี้อาจเน้นไปที่ทำเลใกล้รถไฟฟ้า คำนวณเงินเดือนขั้นต่ำที่สามารถซื้อได้ให้เขาทราบคร่าว ๆ รวมถึงการนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ ส่วนกลางคอนโดที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ เช่น Co-Working space ทำงานร่วมกับเพื่อนได้สบาย ๆ ไม่ต้องไปหาร้านกาแฟนั่ง, Co-Kitchen ให้คุณชวนเพื่อนมาทำอาหารกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ เป็นต้น


4. ข้อมูลติดต่อครบครัน
เรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับนายหน้าอสังหาฯ คงหนีไม่พ้นการติดต่อสื่อสารที่สะดวก และครอบคลุม เพราะฉะนั้นทุกโพสต์จะต้องทำให้ลูกค้าติดต่อเราได้ง่าย ๆ เห็นได้ชัดเจน มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งเบอร์โทรศัพท์ ไลน์ อีเมลล์ Whatsapp Wechat จะได้ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทุกที่ ทุกเวลา


5. เปรียบเทียบราคากับประกาศอื่น ๆ
ก่อนลงประกาศ หรือ โพสต์ขายบ้าน ขายคอนโด ลองเช็คดูก่อนว่าราคาห้องที่เราได้มานั้นสอดคล้องกับความเป็นจริงไหม บางครั้งคนขายอาจจะตั้งราคาสูงกว่าราคาตลาดไปมาก ทำให้ขายยาก หาคนซื้อไม่ได้ นายหน้าต้องทำการบ้านด้วยการเสิร์ชหาราคาประกาศขายบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั้งประกาศขายห้องในคอนโดเดียวกัน และประกาศขายห้องในคอนโดรอบข้าง เราจะได้พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าประกาศของเรานั้นคุ้มค่าที่สุด ราคาดีที่สุดเพราะอะไร

สำหรับนายหน้าอสังหาฯ การหาลูกค้าซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ถือเป็นงานหลักที่สำคัญ แต่งานต้นนำที่ต้องทำการบ้านอย่างหนัก คือ การค้นหาทรัพย์ มานำเสนอลูกค้า ยิ่งคุณมีทรัพย์เพื่อนำเสนอหลากหลายมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถนำเสนอสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากเท่านั้น หากคุณมองหาสต๊อกประกาศขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ และต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายอสังหา ทำเล เทคนิคการทำการตลาด ขอแนะนำ Tooktee Agent เพื่อเปิดประสบการณ์ทรัพย์พร้อมขายในทุกทำเล ได้ที่นี่ >> https://www.tooktee.com/agent พร้อมรับสมัครนายหน้าอสังหาฯแบบไม่มีเงื่อนไข

ไม่พลาดข่าวสาร รวมคอนโดดีลพิเศษมากมาย เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @Tooktee

@TOOKTEE
#ขายบ้าน #ขายคอนโด #คอนโดมิเนียม #การตลาดออนไลน์ #นายหน้าอสังหาฯ

บทความต้นฉบับ : https://tooktee.com/content/detail/1859

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ขายบ้าน คอนโดมิเนียม การตลาดออนไลน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม