หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Huobi จับมือ FCSSC เปิดตัวแคมเปญการกุศลเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ค. 20, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Huobi Charity และ Finance Center for South-South Cooperation เตรียมระดมทุน 143,000 ดอลลาร์สหรัฐในรูปสกุลเงินดิจิทัล เพื่อจัดหาชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในแอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา
Huobi Charity แพลตฟอร์มการกุศลเทคโนโลยีบล็อกเชนของบริษัท Huobi Group ริเริ่มโครงการร่วมกับ Finance Center for South-South Cooperation (FCSSC) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีสถานะที่ปรึกษาพิเศษของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) โดยโครงการดังกล่าวเป็นแคมเปญการกุศลระยะเวลา 15 วัน เพื่อระดมทุน 143,000 ดอลลาร์สหรัฐในรูปสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ได้แก่ Bitcoin (BTC), Huobi Token (HT), Tether (USDT) และ HUSD เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้
แคมเปญใหม่เปิดตัวในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกพุ่งทะลุ 4 ล้านราย โดยกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้ทั่วแอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา มีประชากรกลุ่มเปราะบางมากเป็นพิเศษ โดยโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุขที่ค่อนข้างอ่อนแอก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากท่ามกลางการระบาดใหญ่ และระบบสาธารณสุขในชนบทก็ไม่มีความพร้อมที่จะรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่หลั่งไหลเข้ามารับการรักษา
“การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นปัญหาระดับโลกที่ทุกประเทศต้องช่วยกันแก้ไข” อู๋ จง ผู้อำนวยการของ FCSSC กล่าว “ในสถานการณ์เช่นนี้ การนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้สร้างความร่วมมือและบริหารงานสังคมสงเคราะห์ระหว่างประเทศถือเป็นความพยายามที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง”
Huobi ร่วมมือกับ FCSSC จัดหาเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและประชาชนในประเทศที่ขาดแคลนทรัพยากรในการต่อสู้กับโควิด-19 แคมเปญการกุศลนี้มีเป้าหมายในการระดมทุนให้เพียงพอต่อการจัดหาหน้ากากอนามัย 300,000-500,000 ชิ้นให้แก่พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ
Huobi รับบทผู้นำในการบริจาคผ่านแพลตฟอร์มการกุศลข้ามแดน Bithelp ประเดิมด้วยการบริจาคสกุลเงินดิจิทัล 17,711 HT คิดเป็นมูลค่าราว 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบครึ่งหนึ่งของยอดที่ตั้งเป้าไว้ โดยตลอดสัปดาห์หน้า Huobi จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายและชุมชนบล็อกเชนในการช่วยระดมทุนส่วนที่เหลือ ขณะที่ FCSSC จะให้การสนับสนุนเชิงปฏิบัติการและโลจิสติกส์ เพื่อรับประกันว่าเวชภัณฑ์จะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่มีความต้องการมากที่สุด
“โควิด-19 คือวิกฤตการณ์สุขภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และต้องอาศัยความร่วมมือจากภาครัฐและภาคเอกชนทั่วโลก” เซียรา ซุน ประธานฝ่ายธุรกิจสากลของ Huobi Group กล่าว “ในฐานะองค์กรบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำระดับโลก เราต้องการทำในส่วนของเราและสนับสนุนให้ชุมชนคริปโตและบล็อกเชนทั่วโลกมาร่วมทำสิ่งดี ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนหลายพันหลายหมื่นชีวิต”
แคมเปญการกุศลนี้ถือเป็นโครงการที่สามของ Huobi Charity นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี โดยในช่วงที่เกิดการระบาดหนักที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อปลายเดือนมกราคม Huobi ได้บริจาคเงิน 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อจัดหาหน้ากากอนามัย ชุดป้องกัน เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด และเวชภัณฑ์อื่น ๆ รวมหลายแสนชิ้นให้แก่โรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพชุมชนกว่า 135 แห่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และเมื่อเดือนที่แล้ว Huobi ได้บริจาคสกุลเงินดิจิทัล HT มูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมอินโดนีเซีย-จีน (ICAESCC) เพื่อนำไปจัดซื้อเวชภัณฑ์และแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลในอินโดนีเซีย
เกี่ยวกับ Huobi Group
Huobi Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยลีออน หลี่ ในฐานะบริษัทบล็อกเชนชั้นนำระดับโลกที่ประกอบด้วยบริษัทต้นน้ำและปลายน้ำหลายแห่ง ธุรกิจ Huobi Global ของบริษัทมีรายได้สะสมกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทภูมิใจที่ได้นำเสนอบริการบริหารสินทรัพย์และซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ไว้ใจได้ ปลอดภัย และสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานหลายล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก
เกี่ยวกับ Finance Center for South-South Cooperation
Finance Center for South-South Cooperation (FCSSC) คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่จดทะเบียนและก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อเดือนเมษายนปี 2557 และนับตั้งแต่ปี 2560 ก็ได้รับสถานะที่ปรึกษาพิเศษของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) ทั้งนี้ FCSSC เป็นศูนย์กลางระหว่างประเทศที่เปิดโอกาสให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรระหว่างประเทศได้ส่งเสริมและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม