หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขั้นตอนการทำชาหญ้าหวานชงดื่มที่บ้านง่ายๆ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ค. 20, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 



ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 แบบนี้หลายคนคงไม่ได้ออกไปไหน ขนาดทำงานบางคนยังต้องนั่งทำงานอยู่บ้านเลย งานนี้อยากจะหาเวลารีแลคทีก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ยิ่งใครที่เป็นสายชาคงอยากจิบชาเวลาทำงาน หรือเวลาพักจากงานบ้างใช่ไหมละ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมีวิธีชงชาหญ้าหวานดื่มให้ผ่อนคลาย แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ซึ่งวิธีการชง ชาหญ้าหวาน นั้นง่ายแสนง่าย จะมีขั้นตอนอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลย

หญ้าหวานมีประโยชน์อย่างไร?

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการชงชาหญ้าหวาน เรามาดูสรรพคุณของหญ้าหวานกันก่อนดีกว่า ว่าเป็นสมุนไพรที่ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไร
1.เพิ่มความยากอาหาร และยังช่วยลดความชมในอาหารได้ด้วยเช่นกัน
2.รสชาติของหญ้าหวาน มีรสชาติหวาน ซึ่งความหวานนี้สามารถแทนน้ำตาลได้ ซึ่งข้อดีตรงนี้ทำให้ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ และสามารถช่วยควบคุมน้ำตาลในร่างกายได้อีกด้วย
3.หญ้าหวานเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการลดความอ้วน เพราะความหวานของหญ้าหวานเป็นรสชาติหวานที่มาจากธรรมชาติ แต่ไม่ได้ให้พลังงาน แถมทานแล้วไม่อ้วน เรียกว่าเป็นตัวช่วยคุมน้ำหนักได้อย่างดี
4.หญ้าหวานสามารถแปรรูปได้หลากหลาย โดยส่วนใหญ่แล้วมีทั้งหมด 5 แบบ อย่างเช่น ใบชาอบแห้ง, ใบแห้งบดสำหรับชงแบบสำเร็จรูป, ใบหญ้าหวานสด, แบบสารสกัดจากใบแห้งด้วยน้ำ โดยส่วนใหญ่นิยมนำมาชงชาหญ้าหวานดื่ม หรือนำมาต้มเพื่อเคี้ยวแบบสดๆ
5.ในอุตสาหกรรมอาหาร สารสกัดจากหญ้าหวานถือว่าเป็นข้อดีหลายอย่าง อย่างเช่น การไม่ถูกย่อยสลายโดยจุลินทรีย์ เมื่อนำไปใช้กับอาหารแล้วจะทำให้อาหารไม่บูดเสีย ไม่ทำให้อาหารเกิดสีน้ำตาลเมื่อผ่านความร้อน และไม่ดูดซึมในระบบย่อยอาหาร
6.หญ้าหวานยังเป็นอาหารที่เหมาะับผู้ที่เป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ

วิธีชงชาหญ้าหวานเพื่อสุขภาพ

ในเมื่อเรารู้กันแล้วว่าหญ้าหวานมีคุณประโยชน์อย่างไร หญ้าหวานเหมาะกับใครมากที่สุดกันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูวิธีการชงชาจากหญ้าหวานกันดีกว่า ว่าทำอย่างไร บอกเลยว่าง่ายมากๆ
1.เตรียมน้ำสำหรับชงชา โดยน้ำชงชาควรจะเป็นน้ำที่สะอาดหรือน้ำกรอง เพื่อเป็นผลดีต่อร่างกาย
2.นำใบชาอบแห้ง ไปต้มในน้ำร้อนเดือด หรือใบชาหญ้าหวานแบบสำเร็จรูป นำไปแช่ในน้ำร้อน
3.ใส่ใบชาหญ้าหวานประมาณ 3-4 ใบ สำหรับกาน้ำประมาณ 150-200 cc
4.เติมน้ำร้อนลงในกา แค่ท่วมใบชาหญ้าหวาน แล้วรินน้ำออกทันที
5.หลังจากนั้นเติมน้ำร้อนให้เต็มกา และแช่ไว้ประมาณ 1 นาที
6.เพียงเท่านี้คุณก็ได้ชาหญ้าหวานพร้อมดื่ม

แนะนำสักนิดว่าการใช้น้ำร้อนในการลวกใบชาหญ้าหวาน ทุกครั้งจะยิ่งทำให้ความอร่อยจากหญ้าหวานยิ่งมากขึ้น หรือเรียกได้ว่ายิ่งต้มนานยิ่งหวานยิ่งอร่อยนั่นเอง

ดังนั้นหากคุณอยากลิ้มลองความอร่อยของชาหญ้าหวานละก็ อย่าลืมไปชงชาดื่มกันด้วย หรือหากคุณอยากได้ชาแบบสำเร็จรูปสามารถเข้ามาสั่งได้ที่ https://inwiangvalley.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม