หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CapBridge Financial คว้าเงินลงทุนจากสิงคโปร์และฮ่องกง  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 20, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CapBridge Financial ได้รับเงินลงทุนจาก SGInnovate และ Hong Kong Cyberport Macro Fund ในการระดมทุน Series A เตรียมเร่งพัฒนาเทคโนโลยีและขยายธุรกิจในฮ่องกง


- การลงทุนจาก SGInnovate ของรัฐบาลสิงคโปร์ และ Cyberport ของรัฐบาลฮ่องกง ส่งสัญญาณถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากภาครัฐที่มีต่อโซลูชันการลงทุนในตลาดเอกชน CapBridge
- ภาวะหยุดชะงักต่าง ๆ อันเนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19 เน้นย้ำให้เห็นถึงความเร่งด่วนสำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่จะต้องมีวิธีการระดมทุนทางเลือก ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเทคโนโลยีขั้นสูง (Deep Tech) และการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น เช่นที่รวบรวมอยู่ในระบบนิเวศตลาดเอกชน CapBridge
- การเข้ามาของ SGInnovate และ Cyberport ในฐานะผู้ถือหุ้น จะช่วยให้ CapBridge มีความพร้อมในการเร่งพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยี และเดินหน้าขยายการดำเนินงานในฮ่องกง เพื่อรองรับความสนใจที่เพิ่มขึ้นในตลาดการลงทุนภาคเอกชนของภูมิภาคนี้


CapBridge Financial ("CapBridge") ระบบนิเวศตลาดเอกชนครบวงจรชั้นนำของสิงคโปร์ ซึ่งประกอบด้วยข้อตกลงที่พร้อมลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์เอกชนที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลแห่งแรกของสิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนผ่านการลงทุนในตราสารทุน (equity investments) จาก SGInnovate และ Cyberport Macro Fund ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากภาครัฐ และยืนยันถึงการขยายตัวต่อเนื่องของ CapBridge ในภูมิภาคนี้


SGInnovate เป็นบริษัทเอกชนจำกัด (private-limited company) ที่มีรัฐบาลสิงคโปร์เป็นเจ้าของ SGInnovate ช่วยสร้างนักวิทยาศาสตร์ผู้ประกอบการ (entrepreneurial scientist) และสร้างการเติบโตให้กับสตาร์ทอัพกลุ่ม Deep Tech ผ่านทางการลงทุนในหุ้น การเข้าถึงบุคลากรที่มีความสามารถ และการให้คำแนะนำเรื่องการสร้างธุรกิจ ขณะที่ Hong Kong Cyberport เป็นแพลตฟอร์มเรือธงด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ประกอบด้วยบริษัทเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพมากกว่า 1,500 แห่ง กองทุน Cyberport Macro Fund ซึ่งเปิดตัวในปี 2559 ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคำมั่นสัญญาที่ว่า Cyberport จะทำหน้าที่เป็นแรงผลักดันให้เหล่าสตาร์ทอัพได้พัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศและก้าวสู่เวทีระดับโลก ด้วยการเชื่อมโยงหุ้นส่วนและนักลงทุนในต่างประเทศ เพื่อร่วมลงทุนผ่านทางเครือข่ายที่กว้างขวางของ Cyberport


Mr Johnson Chen ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge กล่าวว่า " เราร สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นความเชื่อมั่นที่มีต่อ CapBridge ผ่านทางการลงทุนจาก SGInnovate และ Cyberport Macro Fund เศรษฐกิจทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของไวรัสโคโรนา ซึ่งก่อให้เกิดความท้าทายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับหลายบริษัทที่กำลังหาทางระดมทุน ทั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนจาก SGInnovate และ Hong Kong Cyberport ตลอดจนผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ ของเรา CapBridge มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของบริษัทเหล่านี้ในสภาพแวดล้อมตลาดทุนทั่วโลกที่เป็นดิจิทัลและเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น "


Dr Lim Jui ซีอีโอของ SGInnovate กล่าวว่า " ภาวะหยุดชะงักต่าง ๆ อันเนื่องมาจากการระบาดของโควิด- 19 เน้นย้ำให้เห็นถึงความเร่งด่วนสำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่จะต้องมีวิธีการระดมทุนทางเลือก ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Deep Tech และการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น ซึ่งแพลตฟอร์ม CapBridge มีศักยภาพที่จะยกระดับประสบการณ์ด้านการระดมทุนสำหรับบริษัทที่เติบโตแล้วในสิงคโปร์และในภูมิภาค เรามีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุน CapBridge ในขณะที่พวกเขากำลังหาทางปรับปรุงการเข้าถึงตลาดเอกชนให้กับบริษัทต่าง ๆ รวมทั้งกลุ่มนักลงทุน ผ่านทางเทคโนโลยี"


การสนับสนุนจาก SGInnovate จะทำให้ CapBridge สามารถเร่งพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยี และใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคัดเลือกหุ้น การลงทุนในหุ้นเอกชน และการชำระราคาซื้อขายหลักทรัพย์สำหรับบริษัทเอกชน


Dr George Lam ประธานกรรมการของ Cyberport กล่าวว่า " ในฐานะชุมชนเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง Cyberport มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาและความเป็นผู้ประกอบการในแวดวงเทคโนโลยีดิจิทัล เรายินดีที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ CapBridge และการร่วมลงทุนครั้งนี้จะช่วยปลดล็อกมูลค่าให้กับบริษัทเอกชนและธุรกิจครอบครัว รวมไปถึงนักลงทุนที่มีความสนใจกระจายการลงทุนในตลาดเอกชน ผมเชื่อว่าการพัฒนาของฮ่องกงในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีจะยังคงเดินหน้าต่อไป ควบคู่กับการคว้าโอกาสใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจากเมืองระดับนานาชาติอื่น ๆ เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นกับ CapBridge และเชื่อว่าความร่วมมือดังกล่าว จะเพิ่มความคึกคักมีชีวิตชีวาให้กับตลาดทุนของฮ่องกง "


การลงทุนจาก Cyberport Macro Fund จะช่วยให้ CapBridge เดินหน้าขยายการดำเนินงานในฮ่องกง เพื่อรองรับความสนใจที่เพิ่มขึ้นในตลาดการลงทุนภาคเอกชนของภูมิภาคนี้


CapBridge Financial นำเสนอโซลูชันการลงทุนในตลาดเอกชน ซึ่งจะช่วยให้บริษัทและนักลงทุนปลดล็อกมูลค่าผ่านทางการร่วมลงทุนในตลาดแรกควบคู่กับแนวทางการซื้อขายในตลาดรอง CapBridge Financial มีฐานการดำเนินงานอยู่ในศูนย์กลางการเงินชั้นนำของโลกอย่างสิงคโปร์ และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ ("MAS") โดย CapBridge Financial ได้รับใบอนุญาต Capital Markets Services Licence ผ่านทางแพลตฟอร์มการร่วมลงทุนออนไลน์ในตลาดแรก และใบอนุญาต Recognised Market Operator ผ่านทางแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์เอกชนภายใต้การกำกับดูแลแห่งแรกของสิงคโปร์ ซึ่งมีชื่อว่า 1exchange ("1X") โดยแพลตฟอร์มแห่งนี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน


CapBridge ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มร่วมลงทุนในตลาดแรก และ 1X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้นของบริษัทเอกชนในตลาดรอง ถือเป็นโซลูชันครบวงจรและเป็นองค์รวมสำหรับบริษัทที่เติบโตแล้ว ธุรกิจครอบครัว ตลอดจนนักลงทุนเอกชนที่ต้องการจะปลดล็อกและเพิ่มมูลค่าจากการลงทุนในตลาดเอกชน


เกี่ยวกับ CapBridge Financial

CapBridge Financial ("CapBridge") นำเสนอโซลูชันการลงทุนในตลาดเอกชน ซึ่งช่วยให้บริษัทและนักลงทุนปลดล็อกมูลค่าผ่านทางการร่วมลงทุนในตลาดแรกควบคู่กับแนวทางการซื้อขายในตลาดรอง CapBridge Financial มีฐานการดำเนินงานอยู่ในศูนย์กลางการเงินชั้นนำของโลกอย่างสิงคโปร์ และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ โดย CapBridge ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการร่วมลงทุนออนไลน์ในตลาดแรก ได้รับใบอนุญาต Capital Markets Services Licence (CMSL) ขณะที่ 1X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์เอกชนภายใต้การกำกับดูแลแห่งแรกของสิงคโปร์ ได้รับใบอนุญาต Recognised Market Operator เพื่อสนับสนุนการซื้อขายในตลาดรอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม