หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 โรงเรียนสอนขับรถยนต์ เรียนจบสอบได้เลย ไม่ต้องไปขนส่ง  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ค. 20, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แม้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้กรมการขนส่งทางบกงดเว้นการให้บริการที่ต้องมีการฝึกอบรม รวมไปถึงการปิดให้บริการของโรงเรียนสอนขับรถยนต์ทุกแห่งทั่วประเทศ แต่จากมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ที่ผู้ประกอบการต่างให้ความร่วมมือกับภาครัฐเป็นอย่างดีในการควบคุมดูแลมาตรการรักษาระยะห่างและการรักษาความสะอาด จนไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ก็อาจเป็นสัญญาณที่ดีของการกลับมาเปิดให้บริการทุกสถานประกอบการอย่างเต็มรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่โรงเรียนสอนขับรถยนต์

เมื่อถึงเวลาที่ทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปกติ หากจะต้องเรียนขับรถแล้วยังต้องไปสอบและอบรมต่ออีกที่กรมการขนส่งทางบกทั่วประเทศ (ค้นหาสำนักงานขนส่งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด คลิก https://www.dlt.go.th/th/provincial-website/) ก็ดูจะยุ่งยากและเสียเวลามากพอสมควร ปัจจุบันนี้จึงมีโรงเรียนสอนขับรถยนต์หลายแห่งที่สามารถให้บริการพร้อมสนามสอบและอบรมเสร็จในที่เดียว

1. โรงเรียนสอนขับรถยูพีดี https://www.upddriving.com/
เป็นโรงเรียน เอกชน แห่งแรกของไทยที่ได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ให้เปิดสอนหลักสูตร การสอนขับรถยนต์ (รถยนต์นั่งส่วนบุคคล) ให้แก่บุคคลทั่วไป ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เปิดหลักสูตรสอนขับรถยนต์แบบส่วนบุคคลและองค์กร เมื่อเรียนจบหลักสูตรภาคปฏิบัติแล้วสามารถสอบใบขับขี่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ( E-Exam) และสอบภาคปฏิบัติที่สนามสอบยูพีดีได้เลย อัตราค่าเรียนแต่ละหลักสูตรอยู่ที่ 200 – 5,500 บาท ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของแต่ละหลักสูตร ปัจจุบันมีทั้งหมด 8 สาขา ได้แก่
•สาขา รามอินทรา 117 (กรุงเทพฯ)
•สาขา คันนายาว (กรุงเทพฯ)
•สาขา สุวินทวงศ์ (กรุงเทพฯ)
•สาขา นนทบุรี
•สาขา ปทุมธานี
•สาขา สมุทรปราการ
•สาขา นครปฐม
•สาขา เชียงราย

2. โรงเรียนสอนขับรถ เอชอาร์ โปร
โรงเรียนสอนขับรถแห่งแรกบนถนนพระราม 3 ที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก ดำเนินการสอน อบรม พร้อมสอบใบขับขี่ที่โรงเรียน เมื่อสอบผ่านจะได้ใบรับรองเพื่อออกใบขับขี่ได้ที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ ด้วยสนามฝึกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 8 ไร่ สามารเลือกวัน/เวลา/ครูฝึกที่ต้องการได้ทั้งชายและหญิง โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางจากถนนสีลม-สาทร เพียง 15 นาที หลักสูตรการเรียนได้มาตรฐาน พร้อมอุปกรณ์การเรียนมีคุณภาพผ่านการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก

3. โรงเรียนสอนขับรถ ดี-วัน https://www.d1drive.com/
เป็นโรงเรียนสอนขับรถเต็มรูปแบบ ที่เป็นศูนย์สอบใบขับขี่โดยกรมการขนส่งทางบกให้การรับรอง ผู้เรียนสามารถลงเรียนและสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนได้เลย ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เรียนได้ทุกวัน (08.00 น– 19.00 น) ไม่เว้นวันหยุด สอบได้ทุกอาทิตย์ สะดวกสำหรับผู้เรียน มีสนามฝึกขับที่ได้มาตรฐานบนพื้นที่ 9 ไร่ ซึ่งใช้สำหรับเป็นสนามสอบด้วย ผู้เรียนจึงมีความคุ้นเคยกับสถานที่สอบตั้งแต่ตอนเรียน มีระบบสอบทฤษฎีเชื่อมต่อกับระบบสอบของกรมฯ ขนส่ง ติดตั้งระบบติวข้อสอบที่ทันสมัย สอนด้วยครูผู้สอนที่มีใบอนุญาตจากกรมฯ ขนส่ง และมีครูสุภาพสตรีสำหรับนักเรียนหญิง หลักสูตรที่ ดี-วัน แบ่งเป็น 3 ประเภท (มีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์) คือ
•เรียนเพื่อสอบใบขับขี่ หลักสูตรละ 6,000 บาท
•เรียนเพื่อเสริมทักษะ 2 ชั่วโมง 1,000 บาท (รวมรถ)
•อบรมเพื่อต่อใบขับขี่และอบรมเพื่อไปสอบใบขับขี่ที่กรมฯ ขนส่ง ครั้งละ 500 บาท

4. โรงเรียนสอนขับรถ ดี.ไดรฟ์เวอร์ https://www.ddriverthailand.com/
เป็นโรงเรียนสอนขับรถเอกชน (โดยการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก) มีทั้งหมด 11 สาขา เปิดสอน อบรม และสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนโดยไม่ต้องไปขนส่ง มีทั้งครูฝึกและสนามที่ได้มาตรฐานโดยทีมงานมืออาชีพและครูที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เรียนง่าย สะดวก และปลอดภัย เป็นทางเลือกหนึ่งของการสอน อบรม และสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนโดยไม่ต้องไปขนส่ง มีทั้งครูฝึกและสนามที่ได้มาตรฐาน รับรองผล 100% โดยเปิดสอนในหลักสูตรรถเพื่อการขนส่งทางบก หลักสูตรรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ โดยได้เริ่มเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2559 อัตราค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 1,000 – 6,000 บาท แตกต่างกันไปตามรายละเอียดของแต่ละหลักสูตร

5. โรงเรียนสอนขับรถแอดวานซ์ https://www.advancedriving.in.th/
เป็นสถานที่สอบใบขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ควบคู่ไปกับการเป็นโรงเรียนสอนขับรถยนต์ กว่า 34 สาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้เรียนได้รับความสะดวกในการขออนุญาตใบขับขี่รถยนต์ เมื่อสอบผ่านภาคทฤษฎีแล้วก็สามารถออกใบอนุญาตขับขี่ได้เลยภายในวันเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สอบใบขับขี่รถยนต์ อบรมใบขับขี่รถจักรยานยนต์ สำหรับผู้ที่ต้องการไปสอบเองที่ขนส่งอีกด้วย

6. โรงเรียนสอนขับรถเฟิร์สท ไดรฟ์ https://www.firstdriveschool.com/
เปิดการสอนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เน้นการสอนที่เข้าใจง่ายนำไปใช้ได้จริงตามหลักสูตรกรมการขนส่งทางบกด้วยรถ Suzuki Swift รุ่นใหม่ทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ เน้นความปลอดภัยโดยมีสนามฝึกหัดขับรถมาตรฐานกรมขนส่งทางบกแห่งแรกในบางบัวทอง ครูผู้สอนมากด้วยประสบการณ์ อาจารย์ 1 ท่านต่อนักเรียน 1 คน (สามารถเลือกครูผู้หญิงได้) เลือกเวลาเรียนได้ตามความสะดวกของผู้เรียน และสอบใบขับขี่ที่นี่ได้เลย เมื่อสอบผ่านก็สามารถขอรับใบอนุญาตขับรถได้ตามระเบียบกรมการขนส่งทางบก หลักสูตรที่เปิดสอนมีทั้งหมด 3 หลักสูตร ได้แก่
•หลักสูตรมาตรฐาน - เหมาะสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐาน โดยจะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ฝึกฝนและทดสอบท่าปฏิบัติที่สนามฝึก ตลอดจนพาออกถนนใหญ่ และสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนได้เลย ทั้งหมด 15 ชม. ในราคา 5,500 บาท
•หลักสูตรอบรมภาคทฤษฎี - เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอบรมภาคทฤษฎีเพื่อไปสอบภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติที่สำนักงานขนส่ง โดยทางโรงเรียนจัดบริการอาหารกลางวันในวันอบรมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ใช้เวลาอบรม 4 ชม. ราคา 500 บาท
•หลักสูตรต่ออายุใบขับขี่รถส่วนบุคคล ชนิด 5 ปี ราคา 200 บาท

แม้คาดการณ์ว่า สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ววันนี้ แต่คงต้องรอดูต่อไปว่า เมื่อไรที่สถานประกอบการและหน่วยงานราชการต่าง ๆ จะสามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้ง และเปิดให้ผู้ที่ต้องการขอใบอนุญาตขับรถได้กลับมาเรียน สอบ และอบรมได้ในที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก สินมั่นคงประกันภัย ...ประกันรถ ประกันเวลา... https://www.smk.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม