หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PepsiCo แต่งตั้งซีอีโอประจำหน่วยภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 387 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 20, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

PepsiCo (เป๊ปซี่โค) แต่งตั้ง เหวิน หยวน ตัน เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำ หน่วยธุรกิจภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และจีน


- ราม กริชนัน เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ส่วนกลางอย่างเต็มตัว

PepsiCo, Inc (NASDAQ: PEP) ประกาศวันนี้ว่า เหวิน หยวน ตัน (Wern-Yuen Tan( ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และจีน APAC ("เอเปก") โดยดูแลการดำเนินการของเป๊ปซี่โคทั้งหมดในภูมิภาค คุณตัน ซึ่งจะเริ่มต้นตำแหน่งใหม่ในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 จะประจำอยู่ที่สิงคโปร์ และจะรายงานต่อ รามอน ลากัวร์ตา (Ramon Laguarta) ซีอีโอของ เป๊ปซี่โค


"เราทุกคนที่ เป๊ปซี่โค มีความยินดีที่ได้ต้อนรับ เหวิน หยวน มาเป็นซีอีโอคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงและโอกาสที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน" รามอน ลากัวร์ตา ซีอีโอของ เป๊ปซี่โค กล่าว "เหวิน หยวน ได้ผลักดันนวัตกรรมที่เปลี่ยนวงการและผลลัพธ์ตลอดช่วงการทำงาน เขาจะนำประสบการณ์และความเข้าใจลูกค้าในภูมิภาค APAC ที่มีความหลากหลายจากการดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ในด้านการค้าปลีก การบริการอาหาร และการให้คำปรึกษา การเป็นผู้นำของเขาจะเป็นเครื่องมือในการเร่งการเติบโตโดยใช้ประโยชน์จากขนาดของเรา และสร้างโซลูชันที่เหมาะสมมากขึ้นกับตลาดที่มีความสำคัญเหล่านี้"


ก่อนร่วมงานกับเป๊ปซี่โค คุณตันรับตำแหน่งประธานและซีอีโอ วอลมาร์ท ประจำประเทศจีน (Walmart China) ซึ่งเขานำทีมพนักงานกว่า 100,000 คนและรับผิดชอบรายได้กว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในกลุ่มธุรกิจ Walmart, Sam's Club และธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่ง เขานำ Walmart China ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง จนเป็นผู้นำในวงการในด้านนวัตกรรมและการค้าปลีกผ่านระบบดิจิทัล ก่อนจะเข้าร่วมงานกับวอลมาร์ทในปี 2560 คุณตันดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ แมคโดนัลด์ ไต้หวัน (McDonald's Taiwan) ซึ่งเขาได้รับประสบการณ์ที่มีค่าในภาคธุรกิจด้านบริการอาหาร ช่วงที่เขาเริ่มทำงาน เขาเป็นประธานของ บอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป (Boston Consulting Group) ซึ่งมีหน้าที่คอยให้คำแนะนำแก่ลูกค้าด้านการค้าปลีกและผู้บริโภคเกี่ยวกับกลยุทธ์การเติบโต นวัตกรรม และระบบการทำงาน คุณตันเริ่มต้นอาชีพโดยการรับราชการในรัฐบาลสิงคโปร์


"ผมรู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมงานกับเป๊ปซี่โค บริษัทระดับโลกตัวจริงที่มีสินค้าเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก" คุณตัน กล่าว "เป๊ปซี่โค มีสถานะที่แตกต่างในการขยายส่วนแบ่งตลาดด้วยสถานภาพที่หยั่งรากลึกทั่วภูมิภาคแห่งนี้และข้อเสนอที่ไม่มีใครเทียบ นอกจากนี้ยังมีความสามารถขายสินค้าได้หลายช่องทางอยู่ในทั่วภูมิภาค APAC ผมหวังว่าการทำงานร่วมกับรามอนและทีมผู้บริหาร จะผลักดันการเติบโตและโซลูชันที่เหมาะสมกับตลาดท้องถิ่นในภูมิภาคที่มีความหลากหลายนี้"


ราม กริชนัน ซึ่งเคยรับหน้าที่เป็นซีอีโอประจำภูมิภาค APAC จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ส่วนกลางของเป๊ปซี่โค ตามที่ประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้ บทบาทนี้ตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุน PepsiCo ในการเร่งการเติบโต โดยมุ่งเน้นที่การขยายความสามารถเชิงนวัตกรรม การค้า และการเปลี่ยนแปลง สิ่งเหล่านี้ยังรวมถึงการสร้างระบบนิเวศอุปสงค์ที่นำด้วยข้อมูล การเปลี่ยนแปลงกลุ่มผลิตภัณฑ์ การคิดค้นนวัตกรรมที่รวดเร็วและสร้างผลลัพธ์ ตลอดจนการสร้างความสามารถที่เป็นรากฐานด้านอีคอมเมิร์ซ การจัดการรายได้ และการตลาดแบบ Go-to-Market


ลากัวร์ตา ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า "ผมขอชื่นชมและแสดงความขอบคุณอย่างยิ่งต่อรามและผู้บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสำหรับการทำงานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งบริหารจัดการธุรกิจของเราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ได้ ในขณะที่มอบผลการดำเนินงานที่มั่นคง ทำให้ เป๊ปซี่โค เร็วขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และดียิ่งขึ้น รามจะกลับมาทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในฐานประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ส่วนกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งสำหรับสำหรับกลยุทธ์ Winning with Purpose (ชนะใจอย่างมีเป้าหมาย) ของ เป๊ปซี่โค ความเป็นผู้นำของเขาจะเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินการตามวาระการขายแก่ผู้บริโภคและลูกค้าทั่วโลก ในขณะที่การพัฒนาและขยายความสามารถและโมเดลธุรกิจใหม่ด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี จะช่วยผลักดันการเติบโตในอนาคต"


เกี่ยวกับ PepsiCo

ผลิตภัณฑ์ของ PepsiCo ได้รับความชื่นชอบจากผู้บริโภคมากกว่าพันล้านครั้งในแต่ละวันในกว่า 200 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลก PepsiCo สร้างรายได้สุทธิมากกว่า 67,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2562 อันได้จากกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเสริม ซึ่งประกอบด้วย Frito-Lay, Gatorade, Pepsi-Cola, Quaker และ Tropicana กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ PepsiCo ประกอบด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่ลูกค้าโปรดปรานมากมาย มีแบรนด์ในเครือทั้งหมด 23 แบรนด์ ซึ่งสร้างยอดขายโดยประมาณมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละปี


สิ่งที่นำทาง PepsiCo คือวิสัยทัศน์ของเราคือ Be the Global Leader in Convenient Foods and Beverages by Winning with Purpose (การเป็นผู้นำระดับโลกในด้านอาหารและเครื่องดื่มสะดวกซื้อโดยการชนะใจอย่างมีเป้าหมาย) "Winning with Purpose" (ชนะใจอย่างมีเป้าหมาย) สะท้อนความมุ่งมั่นของเราในการชนะใจอย่างยั่งยืนในตลาดและปลูกฝังเป้าหมายลงในธุรกิจทุกแง่มุม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่ www.pepsico.com


คำชี้แจงคำเตือน

คำแถลงในข่าวนี้คือ "คำแถลงจากการคาดการณ์" ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลที่มีในปัจจุบัน แผลการดำเนินงาน และการคาดคะเนเกี่ยวกับเหตุการณ์และแนวโน้มในอนาคต คำแถลงจากการคาดการณ์มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนตามธรรมชาติ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยบางอย่างที่อาจส่งผลให้เหตุการณ์จริงหรือผลลัพธ์แตกต่างออกไปอย่างมากจากความคาดหวังของเรา โปรดดูเอกสารที่ PepsiCo ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงรายงานประจำปีล่าสุดใน Form 10-K และรายงานที่ตามมาใน Forms 10-Q และ 8-K ทั้งนี้ขอเตือนไม่ให้นักลงทุนอาศัยคำแถลงจากการคาดการณ์อย่างไม่เหมาะสม เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่กล่าวถึงตามวันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น PepsiCo จะไม่รับผิดชอบต่อการปรับปรุงคำแถลงจากการคาดการณ์ใด ๆ ไม่ว่าจะมีข้อมูล เหตุการณ์ในอนาคตใหม่ ๆ หรือเรื่องอื่นใดก็ตาม


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200603/2820429-1noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม