หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Checkout.com มีมูลค่าทางธุรกิจเพิ่มขึ้นหลังระดมทุนรอบ Series B  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มิ.ย. 20, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Checkout.com มีมูลค่าทางธุรกิจเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็น 5.5 พันล้านดอลลาร์หลังเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series B
- Checkout.com ติดอันดับฟินเทคที่มีมูลค่าสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
- ธุรกิจชำระเงินที่ทำกำไรได้แห่งนี้มีองค์กรธุรกิจกว่า 500 แห่งเข้ามาเป็นลูกค้าใหม่ อาทิ Grab, Revolut, Careem, Glovo, Robinhood, Farfetch, Klarna และ Remitly
- ธุรกรรมออนไลน์พุ่งขึ้น 250% ระหว่างเดือนพฤษภาคม 2019 กับพฤษภาคม 2020
- การเปลี่ยนแปลงทางสังคมจากการซื้อขายผ่านออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์เกิดขึ้นเร็วขึ้น ทำให้ธุรกิจขยายตัว
Checkout.com ผู้ให้บริการโซลูชันการชำระเงินทั่วโลกระดับชั้นนำ กลายเป็นหนึ่งในฟินเทคที่มีมูลค่าสูงสุดทั่วโลกแล้ว และในวันนี้ บริษัทประกาศการระดมทุนในรอบ Series B วงเงิน 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้มูลค่าของธุรกิจชำระเงินระหว่างประเทศผ่านระบบออนไลน์รายนี้พุ่งขึ้น 3 เท่าเป็น 5.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสะท้อนความต้องการทางธุรกิจมากขึ้นสำหรับโซลูชันการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยโซลูชันนี้สามารถใช้งานได้ในภูมิภาคและช่องทางต่างๆ ทั้งหมด จำนวนการทำธุรกรรมทางออนไลน์ของ Checkout.com พุ่งขึ้น 250% ระหว่างเดือนพฤษภาคม 2019 กับพฤษภาคม 2020 และเนื่องจากมีการให้ความสนใจอย่างมากกับการชำระเงินทางออนไลน์ มาตรการล็อกดาวน์ทั่วโลกจึงทำให้ธุรกิจของ Checkout.com เติบโตเร็วยิ่งขึ้น ขณะที่ธุรกิจต่างๆ เปลี่ยนมาสู่ระบบออนไลน์อย่างรวดเร็ว
การระดมทุนรอบ Series B ครั้งนี้นำโดย Coatue ร่วมด้วยการมีส่วนร่วมของกลุ่มนักลงทุนรายเดิม อาทิ Insight Partners, DST Global, Blossom Capital และ GIC ซึ่งเป็นกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของสิงคโปร์ Checkout.com สามารถทำกำไรได้ตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งต่างจากธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วอื่นๆ โดยบริษัทจะใช้เงินทุนเหล่านี้เพื่อเสริมให้งบดุลแข็งแกร่งขึ้น ส่งผลให้ปริมาณเงินสดที่สามารถใช้ได้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 300 ล้านดอลลาร์ Checkout.com จะลงทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้วย ซึ่งรวมถึงโซลูชัน Payouts อันทันสมัยที่กำลังจะออกมา และความสามารถในการเร่งเวลาชำระบัญชี การระดมทุนรอบ Series B เกิดขึ้นหลังการระดมทุนรอบ Series A ที่ระดมทุนทำลายสถิติได้ 230 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ซึ่งนับเป็นการระดมทุนรอบ Series A ด้านฟินเทคครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของยุโรป
บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอนที่เปิดมา 8 ปีแล้ว และเป็นพลังเสริมให้กับองค์กรธุรกิจชั้นนำหลายแห่งทั่วโลก โดยมีผู้ค้ากว่า 500 รายเข้ามาอยู่ในบัญชีลูกค้าของบริษัทในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา อาทิ Grab, Revolut, Careem, Glovo, Robinhood, Farfetch, Klarna และ Remitly เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Checkout.com ทำให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ มีขั้นตอนการชำระเงินทั่วโลกแบบไร้รอยต่อและเชื่อถือได้ ธุรกิจดังกล่าวมอบช่องทางโดยตรงในการเข้าถึงการซื้อภายในประเทศผ่านวิธีชำระเงินและภูมิภาคต่างๆ ซึ่งทำได้ผ่านแพลตฟอร์มที่ครบวงจรแบบหนึ่งเดียวที่ทำให้องค์กรธุรกิจต่างๆ มีประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นและมีอำนาจควบคุมมากขึ้น ผ่านคุณสมบัติเด่นด้านข้อมูลที่ทันสมัย เครื่องมือจัดการการฉ้อโกง และการรายงานแบบเบ็ดเสร็จ
Guillaume Pousaz ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Coatue เข้าสู่กลุ่มผู้ถือหุ้นของเรา พวกเขาเป็นนักลงทุนรายสำคัญในบริษัทเทคโนโลยีขั้นปลาย เช่น Instacart, DoorDash, Bytedance และ Chime โดยมาพร้อมกับประสบการณ์มากมายในการสร้างธุรกิจระดับเวิลด์คลาสที่ขับเคลื่อนด้วยความยอดเยี่ยมด้านการดำเนินงาน พวกเขามีวิสัยทัศน์ร่วมกันกับเราที่จะสร้างอนาคตของการชำระเงินที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นทางเลือกที่โดดเด่นในฐานะพันธมิตรสำหรับพวกเรา
“วิธีการเคลื่อนย้ายเม็ดเงินเข้าและออกจากธุรกิจกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผมเชื่อว่า ด้วยการแก้ไขความซับซ้อนทางการเงิน คุณก็จะสามารถปลดล็อกนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว โดยเริ่มต้นที่การชำระเงินผ่านระบบดิจิทัล ที่ Checkout.com เราได้สร้างสถาปัตยกรรมทางเทคนิคที่ทำให้กลุ่มผู้บุกเบิกสามารถประดิษฐ์อุตสาหกรรมขึ้นมาใหม่ และกำหนดคำนิยามความสัมพันธ์กับลูกค้าอีกครั้งได้ ยิ่งไปกว่านั้น เรามั่นใจในภารกิจของเราที่จะสร้างระบบชำระเงินที่เชื่อมโยงกันที่ธุรกิจต่าง ๆ สมควรมี”
Kris Fredrickson หุ้นส่วนผู้จัดการ Coatue กล่าวว่า “เราได้ติดตามการเติบโตอย่างมากของธุรกิจนี้ และได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของคุณ Guillaume เกี่ยวกับอนาคตของการชำระเงิน เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรสำหรับเฟสต่อไปในการเดินทางของ Checkout.com”
Checkout.com บริการด้วยสกุลเงินต่างๆ กว่า 150 สกุล และมีช่องทางเข้าถึงบัตรระหว่างประเทศและวิธีชำระเงินท้องถิ่นยอดนิยมทั้งหมดให้แก่ร้านค้าต่าง ๆ ผ่านแพลตฟอร์มที่ครบวงจรและเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ปัจจุบัน Checkout.com มีพนักงานกว่า 750 คนในสำนักงาน 13 แห่งทั่วโลก
Checkout.com มี Wilson Sonsini Goodrich & Rosati เป็นที่ปรึกษาในการทำธุรกรรมครั้งนี้ โดย Checkout.com ได้ซื้อธุรกิจ 2 บริษัทในปีนี้คือ ProcessOut ในเดือนกุมภาพันธ์ และ Pin Payments ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพของออสเตรเลียในเดือนพฤษภาคม บริษัทยังประกาศแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ 2 ท่านคือ Olivia Broderick ในตำแหน่งที่ปรึกษาทั่วไป และ Mike Benchimol ในตำแหน่งซีโอโอ
เกี่ยวกับ Checkout.com
Checkout.com เสริมประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ ในการปรับตัว สร้างนวัตกรรม และเติบโตด้วยการชำระเงินแบบเชื่อมโยงกันที่ธุรกิจเหล่านี้สมควรมี เทคโนโลยีของบริษัททำให้การชำระเงินราบรื่น ขณะที่โซลูชันที่ยืดหยุ่น ข้อมูลที่มีรายละเอียด ข้อมูลเชิงลึกที่พร้อมใช้ ช่วยให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดใหม่ ๆ และสร้างประสบการณ์ที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า บริษัทจัดหาระบบชำระเงินที่เร็วที่สุดและเชื่อถือได้มากที่สุด ในสกุลเงินกว่า 150 สกุล ด้วยการซื้อกิจการในประเทศ การคัดกรองการฉ้อโกงระดับเวิลด์คลาส และการรายงานผ่าน API เดียว บริษัทสามารถรับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตระหว่างประเทศชั้นนำทั้งหมด รวมทั้งวิธีชำระเงินแบบทางเลือกที่เป็นที่นิยมและวิธีชำระเงินท้องถิ่น Checkout.com เริ่มดำเนินการในปี 2012 และปัจจุบันมีทีมพนักงาน 750 คนในสำนักงาน 13 แห่งทั่วโลก ที่มอบความรู้ความเชี่ยวชาญในพื้นที่ที่ดำเนินงาน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.checkout.com
เกี่ยวกับ Coatue
Coatue ก่อตั้งโดย Philippe Laffont และ Thomas Laffont ในปี 1999 และเป็นกองทุนที่เน้นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยมีสำนักงานอยู่ในนิวยอร์ก เมนโลพาร์ค ซานฟรานซิสโก และฮ่องกง ปัจจุบัน Coatue บริหารสินทรัพย์มูลค่าราว 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในนามของบุคคลทั่วไป หน่วยงานการกุศล มูลนิธิ และนักลงทุนสถาบันอื่นๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม