หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หูหนานเปิดแผนพัฒนา “ที่อยู่อาศัยสีเขียว”  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 20, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เมื่อเร็ว ๆ นี้ กรมการเคหะและการพัฒนาเมืองและชนบทมณฑลหูหนาน (Hunan Provincial Department of Housing and Urban-Rural Development)


ได้ออก “แผนพัฒนาการก่อสร้างที่อยู่อาศัยสีเขียว ในมณฑลหูหนาน ปี 2563-2568” โดยมีเป้าหมายเพื่อปลูกฝังแนวคิดการประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับประชาชน รวมถึงส่งเสริมการก่อสร้างสีเขียว คุณภาพชีวิตสีเขียว และวิถีชีวิตสีเขียวของมณฑล โดยมุ่งเน้นการดำเนินงาน 7 ด้าน ได้แก่

เสริมสร้างศักยภาพการพัฒนาสีเขียว ด้วยการส่งเสริมการพัฒนาทั้งในด้านบุคลากรและเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ ภายในปี 2568 จะสร้างศูนย์วิจัยวิศวกรรมสีเขียวหรือห้องปฏิบัติการหลักระดับประเทศและระดับมณฑล 6-10 แห่ง แพลตฟอร์มการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสีเขียวระดับมณฑล 10-15 แห่ง และสนับสนุนทุนวิจัยและพัฒนาสำหรับกิจการก่อสร้างสีเขียวระดับสูงมูลค่า 6,000-6,500 ล้านหยวน
ส่งเสริมการพัฒนาสีเขียวทั้งในเมืองและชนบท โดยมีเป้าหมายว่า ภายในปี 2568 มณฑลหูหนานจะมีสัดส่วนจำนวนประชากรในเมืองต่อจำนวนประชากรทั้งหมดของมณฑลเพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ 62 รวมถึงจะสร้างเมืองระบบนิเวศสีเขียวอย่างน้อย 2 แห่ง และเมืองฟองน้ำ (Sponge City) เพื่อป้องกันน้ำท่วมอย่างน้อย 5 แห่ง
ดำเนินการสร้างเมืองที่น่าอยู่สีเขียว โดยมีเป้าหมายว่า ภายในปี 2568 คุณภาพน้ำที่ผ่านออกจากโรงงานในระดับอำเภอและระดับเมืองของมณฑลหูหนานจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดมาตรฐาน อัตราการรั่วของน้ำประปาในเมืองจะน้อยกว่าร้อยละ 10 และปริมาณการเผาขยะในครัวเรือนเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าของเขตเมืองในระดับอำเภอขึ้นไปคิดเป็นร้อยละ 60 ของปริมาณการกำจัดขยะที่ไม่เป็นอันตราย
ดำเนินการก่อสร้างหมู่บ้านหรือตำบลสีเขียวที่สวยงาม โดยมีเป้าหมายว่า ภายในปี 2568 พื้นที่ระดับตำบลทุกแห่งของมณฑลหูหนานจะมีระบบบำบัดน้ำเสียและสถานที่กำจัดขยะครัวเรือน
เร่งส่งเสริมการก่อสร้างสีเขียว โดยมีเป้าหมายว่า ภายในปี 2568 การก่อสร้างอาคารใหม่ในเมืองที่ดำเนินการตามมาตรฐานการประหยัดพลังงานจะมีสัดส่วนกว่าร้อยละ 70 และพื้นที่อาคารสีเขียวที่สร้างเสร็จใหม่ในเมืองจะมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 60 ของพื้นที่อาคารที่สร้างใหม่
สร้างระบบการบริการสาธารณะ เช่น สถานศึกษา โรงพยาบาล บ้านพักคนชรา และระบบคมนาคมที่มีความปลอดภัยและมีระบบการจัดการที่ดี โดยเป็นระบบการจัดการแบบดิจิทัลกว่าร้อยละ 80 ภายในปี 2568
สนับสนุนการใช้ชีวิตแบบคาร์บอนต่ำ (Low Carbon) โดยมีเป้าหมายดำเนินการใช้ระบบคัดแยกขยะครัวเรือนใน 14 เมืองทั้งหมดของมณฑลหูหนานภายในปี 2568

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง

ที่มา : https://globthailand.com/china-23062020/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม