หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "หัวเว่ย" เปิดตัว HMS Core 5.0 นำเสนอบริการใหม่มากมายเพื่อนักพัฒนาแอปทั่วโลก  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 20, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อไม่นานมานี้ หัวเว่ย ได้เปิดตัวบริการ Huawei Mobile Services (HMS) Core 5.0 สำหรับนักพัฒนาทั่วโลกผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ Huawei Developer โดย

HMS Core 5.0 นำเสนอบริการต่าง ๆ ใน 7 ส่วนหลัก ได้แก่ App Services, Graphics, Media, AI, Smart Device, Security และ System เพื่อช่วยให้นัก

พัฒนาได้ใช้ศักยภาพ "chip-device-cloud" ของหัวเว่ยอย่างเต็มที่

ณ เดือนมีนาคม 2563 หัวเว่ยมีผู้ใช้รายเดือนทั่วโลกพุ่งแตะ 650 ล้านราย เพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบรายปี และมีนักพัฒนาที่ลงทะเบียน 1.4 ล้านรายทั่วโลก พุ่งขึ้นถึง 115% เมื่อเทียบรายปี ส่วนจำนวนแอปพลิเค

ชันที่พัฒนาโดยใช้ HMS Core ก็ทะลุ 60,000 แอปทั่วโลก ทะยานขึ้น 67% เมื่อเทียบรายปี

HMS Core 5.0 พัฒนาต่อยอดมาจาก HMS Core 4.0 โดยเพิ่มความสามารถใหม่มากกว่า 20 รายการ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของนักพัฒนาทั่วโลก โดยเวอร์ชัน 4.0 นำเสนอ

ความสามารถที่หลากหลายตั้งแต่ AI ไปจนถึงการรักษาความปลอดภัย ขณะที่เวอร์ชัน 5.0 ก้าวไปอีกขั้นด้วยความสามารถมากกว่าเดิม เช่น Computer Graphics (CG) Kit, AR

Engine, Accelerate Kit, Scene Kit และอีกมากมาย เพื่อมอบโซลูชันครบวงจรสำหรับการพัฒนาแอป

ไฮไลท์สำคัญของบริการ HMS Core 5.0

- Computer Graphics Kit ช่วยให้การพัฒนา CG ในแอปเป็นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเกม ทำให้สามารถสร้างสรรค์คอน

เทนต์ที่สมบูรณ์และทันสมัยยิ่งขึ้น โดยอัลกอริทึม Physically Based Rendering (PBR) ที่ได้รับการปรับปรุงจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำเสนอวัตถุภายในเกมได้อย่างสมจริง
- AR Engine นำเสนอความสามารถด้าน AR มากมาย เช่น การเคลื่อนไหว สภาพแวดล้อม การตรวจจับใบหน้าและร่างกายของมนุษย์ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์ AR แบบอินเทอร์แอ

คทีฟและสมจริงได้อย่างง่ายดาย
- Accelerate Kit นำเสนอโซลูชันหลากหลายรูปแบบให้แก่นักพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์แอปให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับแอปที่ต้องใช้เรขาคณิตหรือ CG เยอะ เช่น เกมมือถือ Accelerate

Kit จะช่วยทำให้กระบวนการพัฒนาแอปง่ายขึ้นและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ HMS Core 5.0 ยังอัปเกรดอีกหลายความสามารถ เช่น Scan Kit ที่มีการนำ scanning codes เทคโนโลยีดีปเลิร์นนิงมาใช้ เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการสแกนในสถานการณ์ที่

ท้าทายและเพิ่มความเร็วในการตอบสนอง และ Map Kit ที่เพิ่มความสามารถในการวางแผนเส้นทางรถบัสและรถไฟใต้ดิน ช่วยนักพัฒนายกระดับความสามารถของแอปให้ครอบคลุมมากขึ้น

" Cloud Debugging" สำหรับทดสอบการทำงานของแอปและแก้จุดบกพร่องจากระยะไกล

ในฐานะเครื่องมือ Integrated Development Environment (IDE) ที่ช่วยในการพัฒนาแอป HMS Core Toolkit นำเสนอบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างแอป เข้ารหัส

แปลงข้อมูล แก้จุดบกพร่อง และทดสอบการใช้งาน เพื่อช่วยให้นักพัฒนาได้ใช้งาน HMS Core ที่มีต้นทุนต่ำลงแต่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่น บริการ "Cloud Debugging" ที่มี

emulator ให้นักพัฒนาใช้ทดสอบการทำงานและแก้ไขจุดบกพร่องของแอปบนอุปกรณ์หัวเว่ยจากระยะไกลทางออนไลน์

บริการนี้ครอบคลุมอุปกรณ์หัวเว่ยรุ่นใหม่หลายรุ่น ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมอย่าง HUAWEI P Series และ HUAWEI Mate Series โดย "Cloud Debugging" รองรับการ

เปลี่ยนความละเอียดของหน้าจอ รวมถึงการสลับโหมด Landscape และ Portrait นอกจากนี้ นักพัฒนาสามารถดูและดาวน์โหลด Log เพื่อตรวจหาจุดบกพร่องได้ด้วย

นักพัฒนาสามารถเข้าใช้งาน "Cloud Debugging" ผ่านทางเว็บไซต์ Huawei Developer ซึ่งขณะนี้ให้บริการเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น

พัฒนาแอปด้วย HMS ส่งประกวดบนเวที AppsUP – Huawei HMS App Innovation Contest

ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงวันที่ 30 สิงหาคม 2563 นักพัฒนาจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถเข้าร่วมการประกวดนวัตกรรมแอปมือถือ AppsUP – Huawei HMS App Innovation Contest

ชิงรางวัลรวมมูลค่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ ง่าย ๆ เพียงใช้ HMS Core Kit ในการพัฒนาแอป

คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในภูมิภาคจะให้คะแนนแอปที่ส่งเข้าประกวดโดยพิจารณาจากคุณค่าทางสังคม คุณค่าทางธุรกิจ ประสบการณ์ผู้ใช้งาน และความแปลกใหม่ โดยผู้ชนะ 20 รายในสาขา

Best App, Best Game และ Honourable Award รวมถึงผู้ชนะรางวัลพิเศษ Most Social Impact App และ Most Popular App จะได้รับรางวัลเงินสดรวม

200,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ Huawei Cloud Voucher มูลค่ารวม 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นักพัฒนาที่ลงทะเบียน Huawei Developer เป็นครั้งแรกในช่วงที่เปิดรับสมัครผู้เข้าประกวด จะได้รับ Huawei Cloud Voucher ขั้นต่ำ 200 ดอลลาร์สหรัฐ และจะได้รับ Huawei

Cloud Voucher เพิ่มอีก 4,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อส่งแอปเข้าประกวด

นักพัฒนาสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประกวด AppsUP ได้ที่ https://bit.ly/AppsUP-APAC

เกี่ยวกับ หัวเว่ย โมบาย เซอร์วิสเซส

หัวเว่ย โมบาย เซอร์วิสเซส ซึ่งอยู่ในเครือหัวเว่ย โมบาย มีเป้าหมายในการสร้างระบบนิเวศสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์ให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนแบรนด์ HUAWEI และ HONOR โดยผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับบริการ

มากมาย เช่น Mobile Cloud, AppGallery, Video, Themes, ScreenMagazine ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMUI ทั้งนี้ หัวเว่ย โมบาย เซอร์วิสเซส ให้บริการผู้ใช้ 650

ล้านรายในกว่า 170 ประเทศ โดยมอบสุดยอดประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดและเหนือชั้น เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้ทุกคน ในยุคที่ทั่วโลกเชื่อมโยงถึงกันหมด เรายังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบ

ประสบการณ์อันเหนือชั้นให้แก่ผู้ใช้ และเติมเต็มพันธกิจของเราในการทำให้ทั่วโลกใกล้ชิดกันมากขึ้น

สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับ Huawei Developer ได้ที่ https://developer.huawei.com/consumer/en/ หรือ https://www.facebook.com/Huaweidevs

หรือ https://www.facebook.com/HuaweiMobileServicesAPAC

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200721/2863243-1
คำบรรยายภาพ - ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงวันที่ 30 สิงหาคม 2563 นักพัฒนาจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถเข้าร่วมการประกวดนวัตกรรมแอปมือถือ AppsUP – Huawei HMS App

Innovation Contest ชิงรางวัลรวมมูลค่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ ง่าย ๆ เพียงใช้ HMS Core Kit ในการพัฒนาแอป นักพัฒนาสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประกวด AppsUP ได้ที่ https://bit.ly/AppsUP-APACnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม