หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ส่องทริปเที่ยวอยุธยาแบบหรูหราและผ่อนคลายในแคมเปญ Let's getaway ของททท.  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ส.ค. 20, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ตาม Celeb เจ้าแม่สายเที่ยว ออกเดินทางไปผ่อนคลาย ณ จุดหมายปลายทางสายสุขภาพแห่งใหม่ของพระนครศรีอยุธยา Thann Wellness Destination และล่องเรือสุริยันจันทราชมพระอาทิตย์ตกดินกลางแม่น้ำน้อยสุดโรแมนติก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนท่องเที่ยววิถีใหม่ ในแคมเปญสุดพิเศษ Let’s getaway ให้ชาวไทยได้เที่ยวหรู อยู่สบาย ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม และในวันนี้ ททท.ก็ได้รับเกียรติจาก คุณสุชัญญา ธนาลงกรณ์ หรือ คุณพร กรรมการบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ร่วมออกเดินทางสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแสนหรูหรา ผ่อนคลายกับโรงแรม Thann Wellness Destination จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โรงแรมที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาริมแม่น้ำน้อย จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ถูกใจนักท่องเที่ยวสายสุขภาพ
สำหรับ Working Women อย่างคุณสุชัญญา ธนาลงกรณ์ มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวบ่อยมั้ย?
ปกติพี่นี่เพื่อนในกลุ่มเรียกว่าเป็นนักเดินทางตัวยงเลย เที่ยวบ่อยมาก ปีนึงประมาณสิบกว่าครั้ง ไปเที่ยวทริปนี้ยังไม่ทันกลับ วางแผนทริปใหม่กันแล้ว จัดกระเป๋าเดินทางกันตลอดเลย โดยปกติพี่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่มีอากาศเย็นๆ ถ่ายรูปสวยๆ มีอาหารอร่อยๆ ให้ได้ไปลองรับประทานกัน


ทำไมถึงชอบการท่องเที่ยว?

พี่ว่าการท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เรารู้สึกตื่นตัว กระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลา เพราะกว่าที่เราจะเดินทางนี่ เราต้องคิดจัดกระเป๋า จะไปกี่วัน วันไหนจะไปเที่ยวที่ไหน เสื้อผ้าเครื่องประดับยังไง แล้วยิ่งการได้วางแผนการเดินทางเอง ไปกับเพื่อนสนิท ไปกับครอบครัว ทำให้ทริปนั้นๆ เป็นทริปที่เต็มไปด้วยสีสัน สนุกสนาน การที่เรานั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ นานวันจะทำให้เราเป็นคนเฉื่อยชา

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ?

ที่สำคัญที่สุดเลย คือ “อากาศ” พี่เป็นคนชอบเดินเที่ยวเล่นชมเมือง ชมธรรมชาติ มันเป็นการออกกำลังกายแบบหนึ่ง ชาวต่างชาติเค้าเดินกันเป็นเรื่องปกติ เพราะถนนหนทาง ทางเท้า เค้าสะดวกสบาย อากาศเย็นสบาย เดินได้เรื่อย ๆ ไม่เหนื่อยมาก


ความรู้สึกแรกว่าจะได้ออกเดินทาง หลังจาก stay at home มายาวนาน เป็นอย่างไร?

คือ หลังจากที่เราช่วยกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ stay at home มายาวนาน ประมาณ 4 เดือน พี่จากคนที่กระฉับกระเฉง กลายเป็นคนหงอยเหงา เซื่องซึม ขี้เกียจ แค่จะจัดกระเป๋า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นกิจวัตรประจำที่ทำกันมาโดยตลอด ก็เริ่มไม่อยากทำ นั่งดูรูป คิดถึงวันเก่าๆ ที่ได้ออกไปเที่ยว แต่พอทางโครงการ Let’s getaway โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยชักชวนมาเที่ยวอยุธยา พี่นี่ตื่นเต้นมาก ได้ออกไปเที่ยวแล้ว

ประทับใจอะไรใน Thann Wellness Destination?

พี่เป็นหนึ่งในลูกค้า Thann คือมีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้า คือ คุณภาพดี ตอนแรกเมื่อได้ทราบข่าวว่า Thann ได้เปิดตัวโรงแรม Thann Wellness Destination พี่ก็คิดไม่ถึงจะออกมาเป็นอย่างไร แต่พอได้มาสัมผัสจริงๆ แล้ว บอกได้เลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะเค้าอบรมพนักงานของเค้าดี ดูแลเอาใจใส่แขกผู้เข้ามาพัก ภายในโรงแรมมีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวัน ทั้งเข้าห้องเกลือ ห้องซาวน่า แช่ออนเซ็น ปั่นจักรยานน้ำ เล่นโยคะ การทำสปา มีอาหารการกินพร้อม เรียกได้ว่าครบเครื่อง เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวสายสุขภาพเลยก็ว่าได้

กิจกรรมอะไรที่เมื่อมาที่ Thann Wellness Destination แล้วต้องห้ามพลาด?

การนวด พนักงานที่นี่เค้า professional จริงๆ คือตอนขาเข้าไปนี่ร่างกายตึงๆ ปวดนู่นนี่นั่นตามประสา แต่พอได้นวดแล้ว อาการปวด เมื่อยล้า นี่หายไปเลย ผ่อนคลาย อีกสองกิจกรรมที่แนะนำ คือ ปั่นจักรยานน้ำกลางแม่น้ำน้อย และการออกกำลังกายในสระน้ำ (Aqua Exercise) สองอย่างนี้พี่ไม่เคยทำ แปลกใหม่ สนุกสนานดี พี่ชอบ

ล่องเรือ Suriyanchandra at Ayutthaya เป็นอย่างไรบ้าง?

เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์แปลกใหม่นะ ปกติการล่องเรือกลางแม่น้ำ โดยเฉพาะต่างจังหวัดนี่ หาได้ยากนะ แล้วเรือเค้าก็ตกแต่งเก๋ มีดีไซน์ มีมุมให้โพสต์ท่าถ่ายรูป มีอาหารว่าง พร้อมเครื่องดื่มเสิร์ฟ เปิดเพลงเคล้าคลอไป ล่องเรือกลางแม่น้ำน้อย ลมพัดเย็นสบาย ได้ชมวิถีชีวิตของผู้คนสองฟากฝั่งแม่น้ำ และได้ดูพระอาทิตย์ตกดินด้วย คุ้มค่ากับการมาจริงๆ ล่องเรือเสร็จ ไปรับประทานอาหารที่ร้านบนฝั่ง ซึ่งเคยเป็นโรงสีเก่า อายุนับร้อยปี อาหารโบราณ รสชาติอร่อย ตกแต่งจานออกมาน่าสนใจเลยทีเดียว


สุดท้าย อยากให้พี่พรเชิญชวนให้คนกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกครั้ง

หลังจากพี่ได้เดินทางมาทริปนี้ พี่ก็ได้เห็นว่า ประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย มีอาหารการกินที่เรายังไม่เคยได้ไปสัมผัส ไม่แปลกใจทำไมถึงมีชาวต่างชาติแวะเวียนมาเที่ยวบ้านเราอย่างไม่ขาดสาย ทุกอย่างเต็มไปด้วยเรื่องราว สีสันแห่งวัฒนธรรม พี่ก็อยากให้คนไทยที่นิยมไปเที่ยวเมืองนอก ลองหันกลับมาเที่ยวเมืองไทยดูสักครั้ง รับรองจะติดใจ เหมือนพี่ และยิ่งด้วยทางโครงการ Let’s getaway ได้ออกแพ็คเกจ โปรโมชั่นโรงแรม ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ มีให้เลือกอย่างมากมาย ในราคาที่จับต้องได้ ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.letsgetaway.asia ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม - กันยายน 2563 อยากให้คนไทยช่วยเหลือ ส่งเสริม สนับสนุนซึ่งกันและกัน พี่ก็วางแผนไปเที่ยวอยู่นะ เดี๋ยวขอแอบไปส่องแพ็คเกจโรงแรมเพิ่มเติมอีกสักนิด อยากออกไปเที่ยวแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม