หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ - ไม่ต้องเที่ยวทะเลทิพย์แล้ว ไปทะเล  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 20, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชลบุรี 1 วัน เที่ยวอวกาศ บาหลี และบ้านศิลปะ - ไม่ต้องเที่ยวทะเลทิพย์แล้ว ไปทะเลจริงกันดีกว่า

ตั้งแต่คลายล็อกดาวน์ใครบางไม่เห็นเพื่อนเช็คอินที่เที่ยวโดยเฉพาะพัทยา ฮอตสุดในเวลานี้เพราะความใกล้กรุงเทพไปง่ายไปสะดวก และเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไปมาแล้วอยากชวนคุณตามไปเที่ยวด้วยกัน ถึงแม้คนจะเยอะไปหน่อยแต่ก็ได้กลิ่นทะเลเปลี่ยนบรรยากาศจากกลิ่นเจ้าหมาในห้องบ้าง

ไปเที่ยวครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวครั้งแรกแบบชีวิต New Normal ที่การ์ดไม่ตก หยิบหน้ากากอนามัยพกเจลแอลกอฮอล์ หมั่นล้างมือรักษาระยะห่างแล้วไปพัทยากัน ตอนหยุดอยู่บ้านมีโอกาสดูหนังอวกาศหลายเรื่อง เราเลยไปอินต่อที่ Space Inspirium พิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้ด้านอวกาศ กินข้าวเที่ยงที่ร้านเงียบๆ อย่าง Sketch Book Art Cafe ที่หยิบบ้านศิลปะมาเป็นร้านอาหาร แล้วไปดูปลามีขนที่ ริบลีส์ พิพิธภัณฑ์รวมสิ่งแปลกๆ จากทั่วโลก ปิดท้ายด้วยคาเฟ่บาหลีสุดฮอตถึงคนเยอะแต่ร้านไม่แออัดด้วยดีไซน์เปิดกว้างรับลมทะเลที่ Papa Beach Pattaya แต่ละที่มีอะไรให้เที่ยวตามสนุกๆ บ้างไปดูกันเลย


Space Inspirium
เพราะโควิดทำเราเหงาเท่าอวกาศ พอได้เที่ยวทั้งทีก็ไปให้ถึงอวกาศกันเถอะ เราจึงเริ่มทริปด้วยการแวะเขาแหลมฉบังก่อนเพื่อไป Space Inspirium พิพิธภัณฑ์เฉพาะเรื่องอวกาศแห่งแรกในไทย ที่ให้เราลองเดินบนดาวอังคาร ขับยานสำรวจโลกอนาคต แฟนหนัง Sci-fi ไม่ควรพลาด ใครมีบัตร Thailand Museum Pass เข้าชมฟรีด้วย
เราถูกต้อนรับด้วยจรวดจำลอง Falcon 9 ของ SpaceX จรวดหนึ่งเดียวในโลกที่ไปส่งยานแล้วกลับมาลงจอดได้ใหม่ รายละเอียดสมจริง ใครที่ดูถ่ายทอดสดภารกิจเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาน่าจะมาดูด้วยตาตัวเองสักครั้ง
เมื่อเข้ามาแล้วพิพิธภัณฑ์เริ่มเล่าตั้งแต่บิ๊กแบงสู่ระบบสุริยะ มาจนถึงการสำรวจอวกาศ โดยมีโมเดลจำลองอย่างสมจริงของยานต่างๆ อย่างยาน Saturn V สถานีอวกาศเทียนกง ไปจนถึงดาวเทียม THEOS
ที่นี่ใช่ว่าจะมีแต่สิ่งของจำลอง เพราะการจำลองเดินบนดาวอังคารก็มีให้เราลองผ่านแว่น VR พร้อมสวมเป้แบบนักบินอวกาศแล้วเราจะได้เดินบนแรงโน้มถ่วงที่น้อยกว่าโลกบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ใหม่มากๆ ใครสายแอคชั่นแนะนำให้ลองขับยานในเครื่อง VR Sphere ก่อนไปต่อเราแวะถ่ายรูปจิบโกโก้พร้อมฉากหลังเป็นจักรวาลที่ Cosmo Cafe คาเฟ่ธีมอวกาศของพิพิธภัณฑ์นี้เอง


Sketch Book Art Cafe
ถึงเวลามื้อกลางวัน กลางเมืองพัทยาที่ดูวุ่นวาย ยังมีที่ให้เราหลบมาอยู่ในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่เกิดจากความรักในต้นไม้และงานศิลปะ ทำให้บรรยากาศสงบร่มเย็นด้วยสีของต้นไม้ ดอกไม้ มีความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่เพราะที่นี่เต็มไปด้วยภาพวาดเต็มผนังและสมุดสเก็ตช์ก็วางอยู่เรียงราย พร้อมกับมุมทำงานศิลปะน่ารักๆ ของเจ้าร้าน
ที่ร้านมีของคาวออกแนวสากล เราสั่งสปาเก็ตตี้หอยลายไวน์ขาว ยังมีอีกหลายเมนูน่าลองอย่าง ข้าวผัดสมุนไพร ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สเต็กแซลมอน มีของหวานอีกนิดหน่อยเป็นพวกโทสต์ บราวนี่ ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งชาเย็นมากินให้ชื่นใจคลายร้อน ที่สำคัญใครที่มีบัตร Thailand Museum Pass เพียงแค่แสดงบัตรแข็งหรือบัตรที่อยู่ใน Application รับส่วนลดทันที่ 5% เมื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มครบ 1000 บาท คุ้มสุดๆ ไปเลย ใครไม่รีบไปไหนที่นี่มีเวิร์คช็อปสีน้ำด้วยนะ แต่เราจะไปถ่ายรูปสุดชิคกันที่ต่อไป


Ripley's Believe It or Not! Pattaya
หลังจากเราเติมพลังก็พร้อมลุย! พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! เป็นพิพิธภัณฑ์สาขาที่มีเพียง 19 แห่งในโลก ข้างในจะแบ่งเป็นส่วนเครื่องเล่นต่างๆ และส่วนพิพิธภัณฑ์ ต้องซื้อตั๋วแยกกันเห็นว่ามีโปรโมชั่นช่วงโควิดอยู่ด้วยนะ แต่แน่นอนเราถือบัตร Thailand Museum Pass มาและนั้นแปลว่าเราเข้าในส่วนของพิพิธภัณฑ์ฟรีจากราคาเต็มคือ 449 บาท
แค่เริ่มก้าวขาเราก็ว้าวกับการทักทายของบรรดาของแปลก มีของชิ้นจิ๋วพร้อมแว่นขยายให้เรามองเห็นรายละเอียดอันน่าทึ่ง ม้าสามขาที่ใช้ชีวิตได้อย่างปกติอยู่บนโลกจริงๆ ปลามีขนปุกปุยจากยุคดึกดำบรรพย์ เรือไททานิคที่ทำจากไม้ขีดไฟ 1 ล้านชิ้น แถมมีมุมถ่ายรูปชิคๆ ซ่อนอยู่ในนี้ด้วย คือมุมบาร์กระป๋องเบียร์หลายแบรนด์ในยุคเก่า ขอบอกว่าวินเทจมากเชียวล่ะ ตบท้ายความเหลือเชื่อด้วยอุโมงค์พิศวงที่เมื่อเดินผ่านจะรู้สึกว่าตัวคุณหรืออุโมงค์ที่หมุนอยู่กันแน่นะ กลับออกไปมีมึนๆ เบลอๆ กันบ้าง
ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นอีก 7 ชนิด แต่ที่โดดดังเลยคือ โกดังผีสิง Haunted Adventure รับประกันความตื่นเต้น ความน่ากลัว ตั้งแต่ประตูทางเข้ายันเสียงกรี๊ดจากผู้เล่นกลุ่มก่อนหน้า ใครจะไปทดสอบความกล้ากับกลุ่มเพื่อน หรือพิสูจน์ใจกับคนข้างๆ ก็ลองดู แต่เราขี้กลัว ขอตัวไปคาเฟ่ต่อดีกว่า


Papa Beach Pattaya
ปิดท้ายวันด้วยคาเฟ่แสนเก๋มาร้านเดียวได้รูปไว้ลงโซเชียลทั้งปีที่ร้าน Papa Beach Pattaya คาเฟ่สไตล์บาหลี ริมหาดพัทยา ที่ไฮไลต์เป็นรังนกให้ขึ้นไปนั่ง ถ่ายรูปออกมาโทนบาหลีเลยเก๋มาก ความบาหลียังอยู่ตามซุ้มหลังคา งานไม้ไผ่ก็สวย เคาท์เตอร์บาร์ก็ดี ถ่ายรูปจนเมมฯ เต็ม ร้านยังมีโซนด้านนอกพิเศษเป็นเก้าอี้ผ้าใบกับเบาะสวยคุมโทนด้วยสีฟ้าน้ำทะเลแค่เสียเงินเพิ่มในการเปิดโต๊ะเท่านั้นเอง
ถ่ายรูปจนเหนื่อยแวะนั่งจิบน้ำเย็นๆ หน่อยดีกว่า เมนูแนะนำของที่นี่คือ Pink Paradise และ Papa Soda จัดเสิร์ฟมาสวยจนเราอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปอีกแล้ว (ฮา) เราไม่ได้สั่งของคาวแต่เมนูน่ากินก็มี เบอร์เกอร์เนื้อวากิว สบัดกุ้งลายเสือ มีของทานเล่นเป็น นาโช่ ชีสด้วย มาทานอาหารที่นี่ บัตร Thailand Museum Pass ก็มีส่วนลดพิเศษให้อีกเช่นเคย เพียงแค่แสดงบัตร รับส่วนลด 5% เมื่อทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 1000 บาท ไปเลย
ใครจะนั่งอยู่จนพระอาทิตย์ตกดิน ไฟสีส้มสะท้อนแสงน้ำ ให้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบกับร้านริมทะเลอย่างนี้ ดื่มด่ำจนพอใจก็ได้เวลากลับบ้าน แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม