หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีการฝึกลูกสุนัขสามารถใช้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ย. 20, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิธีการฝึกลูกสุนัขสามารถใช้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?
การลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของ COVID-19 นั้นง่ายเหมือนการใช้เครื่องปรับอากาศหรือไม่?
วิธีฝึกลูกสุนัขตามหนังสือการฝึกลูกสุนัขวิดีโอและคำแนะนำจากผู้ฝึกสอนคือการใช้สิ่งที่เรียกว่าการปรับสภาพตัวดำเนินการ เราทำสิ่งนี้เป็นเวลาหนึ่งเดือนกับลูกสุนัขอายุ 3 เดือนของเราที่มีความสำเร็จปานกลางและมักจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ วิธีการที่นักพฤติกรรมนิยมในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 B.F. Skinner ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมเสริมแรงหลังจากที่มันเกิดขึ้นหรือหยุดลง เมื่อสุนัขนั่งพฤติกรรมนี้จะได้รับรางวัล เมื่อเธอหยุดเห่าหรือเคี้ยวนิ้วของเราพฤติกรรมนี้จะได้รับรางวัลด้วย
แม้ว่าเราจะเรียนรู้วิธีการนี้ได้เร็วมาก แต่การตัดสินโดยการใช้น้ำยาขจัดคราบปัสสาวะเร็วแค่ไหนลูกสุนัขอาจจะไม่เร็วเท่าไหร่ คำปฏิบัติการคือผลที่ตามมา: พฤติกรรมเชิงบวก (ฉี่บนพื้นหญ้า) ได้รับรางวัลทันทีและตามที่สกินเนอร์เสริม เมื่อเราแสร้งทำเป็นไม่สังเกตเห็นลูกสุนัขเมื่อมันเห่าใส่เราพฤติกรรมเชิงลบที่เราต้องการจะหยุดเธอควรจะเรียนรู้ว่าผลของการเห่าถูกเพิกเฉย ผู้ฝึกสอนมืออาชีพดูเหมือนจะประสบความสำเร็จในการปรับปรุงพฤติกรรมอย่างน่าอัศจรรย์ภายในไม่กี่ชั่วโมง พวกเรามือสมัครเล่นอาจใช้เวลานานกว่านี้มาก แต่ดูเหมือนจะได้ผล
กุญแจสำคัญประการหนึ่งคือการให้รางวัลอย่างรวดเร็วโดยปกติจะเป็นอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือขนมลูกสุนัขและความสม่ำเสมอ
เทคนิคการปรับสภาพผู้ปฏิบัติงานนี้สามารถนำไปใช้กับพฤติกรรมอื่น ๆ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพหรือผิดปกติหรือเป็นบวกได้หรือไม่? หากคุณไม่มาหยุดที่ป้ายหยุดโดยสมบูรณ์และตำรวจจะบอกให้ดึงตัวโดยทันทีที่คุณไม่เห็นตั๋วอาจทำให้คุณไม่ทำเช่นนั้นอีก เมื่อคุณวิ่งการแข่งขันบนถนนครั้งแรกและได้รับการเชียร์จากผู้ที่เข้าเส้นชัยให้ข้ามไปคุณอาจจะวิ่งแข่งอีกรอบเพื่อสัมผัสกับอารมณ์เดียวกัน
แต่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพของเราเช่นการลดน้ำหนักหรืออย่างน้อยที่สุดน้ำหนักไม่เพิ่มอีกต่อไปล่ะ? เป็นไปได้ไหมที่จะใช้การปรับสภาพของผู้ปฏิบัติงานกับตัวเองโดยให้รางวัลกับตัวเองเมื่อเรากินสลัดมากกว่าเฟรนช์ฟราย? หรือหากไม่ได้ทำสิ่งที่น่าพึงพอใจเมื่อแทนที่จะแบ่งปริมาณไอศกรีมที่เรากินได้เราก็กินเนื้อหาในภาชนะ มีวิธีใดบ้างที่เราสามารถ "ล็อก" การตัดสินใจตื่นนอนให้ตรงเวลาเพื่อรับประทานอาหารเช้าหรือ "ล็อก" นิสัยของเราที่ชอบนอนบนโซฟาหลังอาหารมื้อเย็นแทนที่จะไปเดินเล่น เช่นเดียวกับการฝึกลูกสุนัขสิ่งสำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับพฤติกรรมบางอย่างเป็นอันดับแรกและโดยปกติแล้วเป็นพฤติกรรมที่สำคัญที่สุดเช่นกินของว่างหลังอาหารมื้อเย็นหรือปฏิเสธที่จะออกกำลังกายอยู่เสมอ การยืมตัวจากการปฏิบัติตามเงื่อนไขของผู้ปฏิบัติงานอีกครั้งสิ่งสำคัญคือต้องเสริมสร้างพฤติกรรมที่ต้องการ (การบริโภคขนมขบเคี้ยวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ) และไม่ลงโทษ (ความผิด) พฤติกรรมที่ยังไม่เปลี่ยนแปลง
การประยุกต์ใช้เทคนิคนี้ได้รับการอธิบายอย่างดีโดย Epstein และเพื่อนร่วมงานของเขา พวกเขาอ้างถึงการศึกษาที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนเปลี่ยนความชอบของพวกเขาจากขนมขบเคี้ยวที่มีรสหวานและแป้งทั่วไปไปจนถึงผักและผลไม้เป็นของว่าง อาหารที่ต้องการคือมันฝรั่งทอดและคุกกี้ แต่การทำให้ยากต่อการได้มา (ผ่านเงื่อนไขการทดลอง) อาสาสมัครจึงเปลี่ยนไปใช้ผักและผลไม้เป็นของว่าง พวกเขาเสนออีกตัวอย่างหนึ่งซึ่งก็คือการหาอาหารที่ไม่ค่อยมีคนชอบที่บ้านหากความยากลำบากในการหาอาหารที่ต้องการมากขึ้นนอกบ้าน (เช่นต้องออกไปข้างนอกในสภาพอากาศเลวร้ายเป็นต้น) ทำให้อาหารไม่น่าสนใจ
หนังสือฝึกสัตว์เลี้ยงแนะนำให้ลูกสุนัขหิวเล็กน้อยในช่วงเริ่มต้นของการฝึกเพราะจะช่วยเสริมสร้างพฤติกรรมที่ดีขึ้นด้วยการรักษา แต่ในการทบทวนของ Epstein ผู้เขียนอ้างถึงการศึกษาที่พบว่าสำหรับมนุษย์สิ่งที่ตรงกันข้ามอาจสำคัญกว่า
การเริ่มมื้ออาหารด้วยความหิวเพียงบางส่วนจะช่วยลดความเป็นไปได้ที่แต่ละคนอาจเลือกอาหารใด ๆ เพื่อบรรเทาความรู้สึกของการถูกกีดกันแทนที่จะเลือกอาหารที่เหมาะสมกับอาหาร นี่คือเหตุผลที่เราทุกคนรู้ว่าเราไม่ควรไปซื้ออาหารในขณะที่หิวหรือเดินเข้าไปในศูนย์อาหารที่หิวโหย อาจเลือกอาหารที่เร็วที่สุดมากกว่าอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
อ้างอิง pussy888

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สล็อต  918kiss 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม