หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Lucid Motors เปิดตัวรถซีดานพลังงานไฟฟ้า “Lucid Air”  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 20, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Lucid Air คือมาตรฐานใหม่ของนวัตกรรม สมรรถนะ ความหรูหรา และความยั่งยืนของยานยนต์พลังงานไฟฟ้า มีให้เลือกหลายรุ่นในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 80,000 ดอลลาร์

Lucid Motors บริษัทยานยนต์ที่มุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ของการเดินทางอย่างยั่งยืนด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่หรูหราและทันสมัย เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการผลิต “Lucid Air” รถซีดานพลังงานไฟฟ้าที่หลายคนรอคอย ผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์ไปทั่วโลกจากสำนักงานใหญ่ในซิลิคอนแวลลีย์ โดยรถซีดานหรูพลังงานไฟฟ้า 100% คันนี้ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถหรู ทั้งในด้านสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และการออกแบบ โดยจะเริ่มส่งมอบรถในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2564

ปีเตอร์ รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Lucid Motors กล่าวว่า “Lucid Motors มุ่งมั่นสร้างสรรค์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ดีกว่าเดิม เพื่อขับเคลื่อนทั้งอุตสาหกรรมไปสู่การเดินทางอย่างยั่งยืน เรามุ่งมั่นพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยที่สุดในโลก โดยมีเป้าหมายในการช่วยให้มวลมนุษยชาติเข้าถึงการขนส่งที่ยั่งยืนและปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ รวมถึงดึงดูดลูกค้ารายใหม่มาสู่โลกของยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เราสร้างสรรค์ยานยนต์อันยอดเยี่ยมอย่าง Lucid Air เพื่อทั้งอุตสาหกรรม โดยเป็นยานยนต์ที่สะท้อนถึงการก้าวข้ามขีดจำกัดของสมรรถนะและเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าไปอีกระดับ”

พื้นที่กว้างขวาง สร้างบรรยากาศอันน่าอภิรมย์

Lucid Air คือผลพวงของแนวคิดใหม่ที่เรียกว่า Lucid Space Concept ซึ่งเป็นการลดขนาดของระบบส่งกำลังไฟฟ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร แนวคิดดังกล่าวเป็นหัวใจสำคัญของสถาปัตยกรรม Lucid Electric Advanced Platform (LEAP) ของรถหรู Lucid Air และรถรุ่นต่อไปในอนาคต โดยเป็นแนวคิดใหม่แบบองค์รวมในการสร้างสรรค์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัย โดยไม่ใช้โซลูชันสำเร็จรูปที่บริษัทยานยนต์ส่วนใหญ่ใช้กัน

การพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลงแต่ทรงพลังมากขึ้น ควบคู่กับการปรับปรุงการวางระบบส่งกำลังไฟฟ้าทั้งหมด ช่วยให้บริษัทสามารถออกแบบห้องโดยสารที่กว้างขวางเพื่อความสบายของผู้โดยสาร นับเป็นการตอกย้ำประสิทธิภาพอันเหนือชั้นทุกด้านของ Lucid Air ซึ่งรวมถึงการใช้พลังงานและพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมอบสุดยอดระยะทางการวิ่ง ความสามารถในการใช้งานจริง ประสิทธิภาพ และความหรูหรา

นอกจากนี้ Space Concept ยังผสานสัดส่วนที่ล้ำสมัยและแตกต่างโดยไม่ยึดติดกับการออกแบบยานยนต์ทั่วไป ส่งผลให้ Lucid Air มีรูปลักษ์สวยงามโดดเด่นบนท้องถนน

ดีเร็ค เจนกินส์ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Lucid Motors กล่าวว่า “ตอนที่เราเริ่มก่อตั้ง Lucid Motors และพัฒนายานยนต์รุ่นแรกอย่าง Lucid Air เราตั้งใจว่าจะไม่ยอมลดทอนคุณภาพ เราตัดสินใจตั้งแต่แรกว่าจะสร้างความเป็นเลิศทุกด้าน ทั้งประสิทธิภาพ นวัตกรรม และความหรูหรา ผลลัพธ์คือ เรากำลังสร้างสรรค์ยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก และเราสามารถทำได้โดยไม่ต้องลดทอนความสวยงาม นับเป็นตัวอย่างแรกของยานยนต์ที่พัฒนาจากศูนย์และมีอิสระในการออกแบบอย่างเต็มที่”

รัฐแห่งแรงบันดาลใจ

จิตวิญญาณของรัฐแคลิฟอร์เนียไม่เพียงฝังอยู่ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Lucid Motors เท่านั้น แต่ยังฝังอยู่ในประสบการณ์ดิจิทัลและการจำหน่ายที่บริษัทสร้างสรรค์ขึ้นด้วย โดย Lucid ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดในการมองต่างมุมและสานฝันให้กลายเป็นความจริง ทั้งหมดนี้สรุปรวมอยู่ในสโลแกน “Dream Ahead” ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ปฏิเสธสิ่งเดิม ๆ และเดินหน้าก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้า

“แบรนด์ Lucid สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิดความก้าวหน้าและความหรูหรา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของผู้ซื้อหัวก้าวหน้า เรามุ่งหน้าสู่อนาคตที่ผู้บริโภคมองว่าความยั่งยืน การออกแบบที่ทันสมัย และนวัตกรรมทางเทคนิค มีความสำคัญเทียบเท่ากับค่านิยมความหรูหราดั้งเดิมอย่างคุณภาพและงานฝีมือ” คุณเจนกินส์ กล่าว “เรามองว่า Lucid จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนรสนิยมของผู้บริโภคไปสู่แบรนด์ใหม่ ๆ ที่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี ประสิทธิภาพ และการออกแบบที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น”

สร้างมาตรฐานใหม่ในทุกระดับ

ทำลายสถิติด้านประสิทธิภาพและระยะทางการวิ่ง
Lucid Air มีมอเตอร์คู่กำลังสูงสุด 1,080 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนทุกล้อ จึงสามารถวิ่ง 1/4 ไมล์ได้ใน 9.9 วินาทีในการทดสอบซ้ำหลายครั้ง นับเป็นรถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเดียวในตอนนี้ที่สามารถวิ่ง 1/4 ไมล์ในเวลาต่ำกว่า 10 วินาที นอกจากนี้ พลังของ Lucid Air ยังได้รับการเติมเต็มด้วยระยะทางการวิ่งสูงสุด 517 ไมล์ด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว

ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ชาร์จเร็วที่สุดในโลก
เมื่อออกสู่ตลาด Lucid Air จะเป็นยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ชาร์จเร็วที่สุด ด้วยอัตราการชาร์จสูงสุด 20 ไมล์ต่อนาทีเมื่อเชื่อมกับสถานีชาร์จ DC Fast Charging สำหรับผู้ขับขี่ที่ชาร์จไฟระหว่างวิ่งบนถนนอาจชาร์จได้ถึง 300 ไมล์ในเวลาเพียง 20 นาที

แบตเตอรี่แพคคุณภาพรถแข่ง
Lucid Motors นำประสบการณ์กว่า 10 ปี และการทดสอบวิ่งจริงกว่า 20 ล้านไมล์ มาใช้พัฒนาแพคแบตเตอรี่แบบ Extended-range ความจุ 113kWh โดยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ผ่านสนามแข่งรถยนต์ไฟฟ้ามาแล้วแสดงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมด้วยระบบจัดการแบตเตอรี่ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ รวมถึงแพคเซลล์แบตเตอรี่อัจฉริยะ และระดับความหนาแน่นของพลังงานระดับเวิลด์คลาส

ห้องโดยสารและช่องใส่สัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้าขนาดใหญ่
Lucid Air มาพร้อมห้องโดยสารขนาดใหญ่และหรูหราภายใต้แนวคิด Space Concept แต่ยังคงมีรูปลักษณ์ปราดเปรียวตามสไตล์รถสปอร์ตซีดาน นอกจากนั้นยังมีช่องใส่สัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้า (Frunk) ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดายานยนต์พลังงานไฟฟ้า จึงสามารถเก็บของได้ทั้งกระโปรงหน้าและกระโปรงหลัง

รถหรูที่มีแอโรไดนามิกดีที่สุดในโลก
Lucid Air คือรถหรูที่มีแอโรไดนามิกดีที่สุดในโลก โดยจากการทดสอบในอุโมงค์ลมอันทันสมัยพบว่า มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศเพียง 0.21

จอแสดงผลสำหรับคนขับดีไซน์ทันสมัย พร้อมระบบควบคุมแบบกายสัมผัส
Lucid Air ผสมผสานจอแสดงผลรูปทรงอิสระกับการออกแบบภายในห้องโดยสารอย่างสวยงาม และช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้งานซอฟต์แวร์และยูสเซอร์อินเทอร์เฟซได้อย่างราบรื่น เบื้องหน้าคนขับคือจอโค้ง Glass Cockpit 5K ขนาด 34 นิ้วที่ “ลอย” อยู่เหนือแผงหน้าปัด ให้ความรู้สึกโปร่งไม่อึดอัด ส่วนตรงกลางมีแผงควบคุมที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเอื้อมถึงได้ง่ายและควบคุมระบบในรถได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังมีระบบควบคุมแบบกายสัมผัสอีกมากมาย เช่น ระบบพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ปุ่มควบคุมเสียง และสวิตช์ปรับอุณหภูมิในห้องโดยสาร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม