หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SUEZ Asia เข้าร่วม Alliance to End Plastic Waste  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 20, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SUEZ Asia เข้าร่วม Alliance to End Plastic Waste ในโครงการ ALL_TOGETHER GLOBAL CLEANUP มุ่งกำจัดขยะให้หมดไปจากโลก

SUEZ Asia ได้ร่วมมือกับ Alliance to End Plastic Waste เพื่อขยายความพยายามในการลดผลกระทบของขยะมูลฝอยที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และเนื่องในวันทำความสะอาดโลกประจำปี 2563 SUEZ Asia ได้เข้าร่วมโครงการ ALL_TOGETHER GLOBAL CLEANUP ที่เป็นความคิดริเริ่มเพื่อกำจัดขยะให้หมดไปจากโลก


ในฐานะที่เป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง Alliance to End Plastic Waste และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือภาครัฐ ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม เพื่อจัดการพลาสติกและขยะอย่างยั่งยืนของประเทศไทย (PPP Plastics Thailand) พนักงานกว่า 9,000 คนของ SUEZ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน จะสนับสนุนโครงการและแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการปกป้องมหาสมุทร


ในฐานะผู้นำด้านการรีไซเคิลพลาสติก SUEZ ต้องจัดการกับขยะพลาสติกทุกวันเพื่อพลิกฟื้นคืนขีพให้กับมัน ผ่านกระบวนการจัดเก็บรวบรวม คัดแยก แปรรูป และรีไซเคิล โดยบริษัทจัดการกับขยะพลาสติกทั่วโลกเกือบ 400,000 ตันต่อปีในโรงงาน 9 แห่งในยุโรป และผลิตพอลิเมอร์หมุนเวียน 150,000 ตันต่อปี และล่าสุด บริษัทได้สร้างโรงงานรีไซเคิลพลาสติกในประเทศไทย ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงทดสอบเครื่องจักรและทดลองผลิต โดยเป็นโรงงานรีไซเคิลพลาสติกพอลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ (LDPE) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อช่วยแก้ปัญหาขยะจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่เพิ่มขึ้น


"เราสนับสนุนให้พนักงานของบริษัท หุ้นส่วน รวมถึงบุคคลทั่วไป เข้าร่วมโครงการและช่วยกันกระจายข่าว สิ่งที่พวกเราทำจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อการกำจัดขยะให้หมดไปจากโลก" Antoine Grange ซีอีโอฝ่าย Recycling and Recovery ของ SUEZ Asia กล่าว "ขยะที่ถูกทิ้งกระจัดกระจายในสิ่งแวดล้อมถือเป็นความท้าทายระดับโลกที่มีวิธีการจัดการแตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น และเราให้คำมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะในชุมชนของเรา"


นับตั้งแต่วันทำความสะอาดโลกปี 2563 และต่อเนื่องไปอีก 2 สัปดาห์ อาสาสมัครจาก Alliance to End Plastic Waste รวมถึงพนักงานจากบริษัทต่าง ๆ ทั้งที่เป็นและไม่ได้เป็นสมาชิก หุ้นส่วน และบุคคลทั่วไป จะช่วยกันทำภารกิจกำจัดขยะในทะเล


Litterati ผู้ชนะในโครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการของ Alliance to End Plastic Waste และ Plug and Play ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่รวมผู้เข้าร่วมโครงการ ตัวแอพฯนี้จะช่วยให้สามารถติดตามความคืบหน้าของโครงการด้วยข้อมูลที่น่าเชื่อถือและมีความชัดเจน ด้วยการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในการแยกแยะขยะที่บันทึกในภาพถ่ายพร้อมพิกัดดาวเทียม ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป Litterati (App Store/Google Play Store) และใส่โค้ด "CLEAN"


ส่วนทางด้าน TED-Ed ก็ได้สร้างวิดีโอและแผนการเรียนรู้ออนไลน์เกี่ยวกับขยะในสิ่งแวดล้อม พร้อมให้ใช้งานบน AllTogetherCleanup.org


"ระดับความท้าทายเรื่องขยะโลกเป็นเรื่องที่น่าหวาดหวั่น แต่การเพิ่มขึ้นของผู้เข้าร่วมในวันทำความสะอาดโลกได้แสดงให้เห็นว่าผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะแสดงความรับผิดชอบในส่วนของตัวเอง" Jacob Duer ประธานและซีอีโอของ Alliance to End Plastic Waste กล่าว "องค์กรและสมาชิกของเราต่างมุ่งมั่นที่จะลดขยะในภารกิจกำจัดขยะพลาสติกให้หมดไปจากสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ ALL_TOGETHER GLOBAL CLEANUP"


เกี่ยวกับ SUEZ Asia

SUEZ ดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานกว่า 60 ปี และดำเนินธุรกิจใน Greater China (จีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน) มานานกว่า 40 ปี บริษัทช่วยเหลือลูกค้าภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมในการพัฒนาโซลูชันการจัดการน้ำและของเสีย ซึ่งช่วยให้เมืองและอุตสาหกรรมต่าง ๆ จัดการทรัพยากรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งนำไปสู่การยกระดับสภาพเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม SUEZ มีพนักงานกว่า 9,000 คน และมีบริษัทร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์ในท้องถิ่นกว่า 70 แห่ง บริษัทสร้างโรงบำบัดน้ำและน้ำเสียกว่า 500 แห่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชากรกว่า 32 ล้านคน ปัจจุบัน SUEZ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุด และเป็นผู้กำหนดมาตรฐานการบริการในอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมในภูมิภาค บริษัทพัฒนาโครงการน้ำภายใต้ความร่วมมือของภาครัฐ-เอกชนโครงการแรกของจีนในมาเก๊า โรงบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียที่เซี่ยงไฮ้ รวมถึงโรงงานรีไซเคิลพลาสติกในประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดการของเสียในฮ่องกง และให้บริการจัดการสิ่งแวดล้อมแก่นิคมอุตสาหกรรม 20 แห่ง


เกี่ยวกับ Alliance to End Plastic Waste

Alliance to End Plastic Waste เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งร่วมมือกับรัฐบาล องค์กรเอ็นจีโอด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ ตลอดจนชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อม ทางองค์กรมุ่งแก้ไขปัญหาใน 4 ด้านที่มีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ ได้แก่ โครงสร้างพื้นฐาน นวัตกรรม การศึกษาและการมีส่วนร่วม และการกำจัดขยะ ผ่านการริเริ่มโครงการและสร้างความร่วมมือ ทั้งนี้ ณ เดือนสิงหาคม 2563 ทางองค์กรมีบริษัทสมาชิกและผู้สนับสนุนเกือบ 50 ราย ซึ่งเป็นบริษัทและองค์กรในห่วงโซ่คุณค่าพลาสติกทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.endplasticwaste.org


เกี่ยวกับ Litterati

Litterati กำลังปฏิบัติภารกิจกำจัดขยะให้หมดสิ้น ปัจจุบัน Litterati ได้จำแนก สร้างแผนที่ และรวบรวมขยะใน 165 ประเทศ ก่อให้เกิดฐานข้อมูลขยะแบบเปิด (Open Litter Database) ที่ใหญ่ที่สุด โดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา และได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษบนเวที TED


เกี่ยวกับ TED-Ed

TED-Ed เป็นโครงการด้านเยาวชนและการศึกษาของ TED โดยมีภารกิจในการจุดประกายและสนับสนุนความคิดของผู้เรียนและผู้สอนทั่วโลก เราทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ ตั้งแต่การสร้างห้องสมุดวิดีโอให้ความรู้ การสร้างแพลตฟอร์มให้ผู้สอนใช้พัฒนาสื่อการสอนแบบอินเทอร์แอคทีฟ การช่วยเหลือนักเรียนที่ใฝ่รู้ทั่วโลกในการนำ TED เข้าสู่โรงเรียนเพื่อพัฒนาทักษะด้านการนำเสนอ รวมถึงการสนับสนุนภาวะผู้นำในเครือข่ายผู้สอนกว่า 600,000 คนทั่วโลก ทั้งนี้ TED-Ed เติบโตจากแนวคิดที่มีคุณค่าจนกลายเป็นแพลตฟอร์มทางการศึกษาระดับรางวัล ซึ่งสนับสนุนผู้เรียนและผู้สอนหลายล้านคนทั่วโลกทุกสัปดาห์

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SUEZ Asia ทางเว็บไซต์, Twitter, LinkedIn, YouTube และ Instagram

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200909/2911833-1

คำบรรยายภาพ - อาสาสมัครสามารถดาวน์โหลดแอป Litterati และใช้กล้องในแอปถ่ายภาพขยะที่เก็บได้

ติดต่อ:

SUEZ Asia
Ivy Wong
+852-3126-1930
ivy.wong@suez.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม