หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cytiva ประกาศทุ่มงบขยายกำลังการผลิตระดับโลก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 20, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- แผนการลงทุนทั้งหมดมีมูลค่าราว 500 ล้านดอลลาร์ในระยะ 5 ปี เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต
- ดำเนินแผนยุทธศาสตร์การเพิ่มกำลังการผลิตในระยะยาวต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการมากขึ้นในภาคอุตสาหกรรม และโอกาสใหม่ ๆ ในตลาด
- Cytiva จ้างพนักงานเกือบ 1,000 คนในออสเตรีย จีน สิงคโปร์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐ
- สายการผลิตใหม่ รูปแบบการทำงานแบบกะ 24/7 และระบบอัตโนมัติมากขึ้น จะทำให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้น

Cytiva ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพระดับโลก กำลังขยายกำลังการผลิตและจ้างบุคลากรในด้านที่สำคัญ เพื่อสนับสนุนการเติบโตในระยะยาวของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ

เอ็มมานูเอล ไลน์เนอร์ ประธานและซีอีโอของ Cytiva กล่าวว่า “เรารู้มาจากลูกค้าของเราว่า การมีวางจำหน่าย และระยะเวลาในการรอ (lead time) เป็นปัจจัยพิจารณาที่สำคัญที่สุดรองลงมาจากคุณภาพ Cytiva มีพันธสัญญาในระยะยาวต่อการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในเวลาที่เหมาะสม และสนับสนุนลูกค้าของเราด้วยความชำนาญ อุตสาหกรรมนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และโตมากขึ้นในขณะนี้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การเร่งการลงทุนครั้งนี้ให้เร็วขึ้นจะตอกย้ำพันธสัญญาเหล่านี้”

แม้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ความต้องการเพิ่มขึ้นในระยะสั้น แต่ก็เป็นที่คาดไว้แล้วว่าอุตสาหกรรมการบำบัดโดยใช้วิธีทางชีวภาพ (biotherapeutics) จะเติบโตในอัตราเลขสองหลักระหว่างนี้จนถึงปี 2568(1) เครือข่ายการผลิตและการกระจายผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลกของ Cytiva ประกอบด้วยโรงงาน 13 แห่งทั่วเอเชีย ทวีปอเมริกา และยุโรป ดังนั้น การลงทุนมูลค่ารวมราว 500 ล้านดอลลาร์ครั้งนี้ จะตอบสนองความต้องการในภูมิภาคและเพื่อภูมิภาค รวมทั้งส่งเสริมความมั่นคงด้านอุปทานผ่านการผลิตแบบควบคู่ และเพิ่มกำลังการผลิตโดยรวมในระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ

Cytiva ลงทุนในบุคลากรด้วย โดยจ้างพนักงานเกือบ 1,000 คนทั่วโลก ซึ่งคุณไลน์เนอร์ กล่าวว่า “เรากำลังต้องการบุคลากรในทุก ๆ ด้านของธุรกิจของเรา นับตั้งแต่สายพาณิชย์ไปจนถึงสายการผลิต เพื่อให้รองรับลูกค้าได้ดีขึ้นในระยะยาว”

เทคโนโลยีการใช้แบบครั้งเดียวถูกนำมาใช้เพื่อผลิตยาชีววัตถุ (biologics) เป็นสัดส่วน 85%(2) ที่มีใช้อยู่ในขณะนี้ในสายการผลิตก่อนวางจำหน่ายและทางคลินิก เมื่อมีการอนุมัติตามกฎระเบียบเกิดขึ้น จึงคาดว่าความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้ครั้งเดียวในระดับการผลิตจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ดังนั้น ความสามารถของ Cytiva ในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ครั้งเดียวก็จะเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า ผ่านการเพิ่มอุปกรณ์และโครงสร้างพื้นฐานในโรงงานที่มีอยู่หลายแห่ง

ในเอเชียแปซิฟิก กำลังการผลิตแบบใช้ครั้งเดียวจะเพิ่มขึ้นสามเท่า ผ่านความร่วมมือกับ Wego ซึ่งเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีเฮลธ์แคร์รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของจีน ที่ผลิตวัสดุสิ้นเปลืองให้แก่ลูกค้าของ Cytiva อยู่เดิมแล้วในภูมิภาคนี้

การผลิตอาหารเลี้ยงเชื้อเซลล์จะเพิ่มขึ้นเนื่องด้วยสายการผลิตใหม่และห้องปลอดเชื้อในเมืองโลแกน รัฐยูทาห์ รวมทั้งการเพิ่มกะงานและพนักงาน ขณะที่โรงงานในสิงคโปร์และเมืองแพชชิงของ ประเทศออสเตรีย จะเพิ่มการผลิตด้วยการเพิ่มพนักงานและกะทำงาน การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่การผลิตอาหารเลี้ยงเชื้อเซลล์แบบผงพุ่งขึ้น 10 เท่า ซึ่งมีการประกาศไปในเดือนพฤษภาคม 2561

กำลังการผลิตแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์โครมาโตกราฟีของ Cytiva อย่าง MabSelect และ Capto เพิ่มขึ้นสองเท่าแล้ว ซึ่งเป็นไปตามการเพิ่มกำลังการผลิตมูลค่า 70 ล้านดอลลาร์ต่อปี (2560-2565) และโปรแกรมการปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัยที่โรงงานในเมืองอุปซอลา ประเทศสวีเดน ซึ่งขณะนี้ โรงงานแห่งนี้ใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมดด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อให้ผลิตได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ได้แก่การขยายกำลังการผลิตเรซิน Sephadex, การตั้งโรงงานเพิ่มเติมเพื่อการผลิตแบบอินเฮาส์ และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีดิจิทัล

นอกจากนี้ Cytiva ยังบุกตลาดเซลล์และยีนบำบัดซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ผ่านการลงทุนในโรงงานแห่งใหม่ที่เมืองเกร็นส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อผลิตชุดอุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวสำหรับระบบประมวลผลเซลล์ Sepax และ Sefia

Cytiva มีโครงการ Security of Supply ที่ดำเนินงานมานานและครอบคลุม ซึ่งทำให้การผลิตสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้ ขณะเดียวกันก็รับรองว่า ความสามารถด้านการดำเนินงานและบริการจะดำเนินต่อไปอย่างปลอดภัย สำหรับสายการผลิตบางส่วนนั้น วิธีแก้ไขปัญหาส่วนหนึ่งก็คือการมีโรงงานหลายแห่งที่สามารถส่งมอบให้แก่ลูกค้าได้

คุณไลน์เนอร์ กล่าวว่า “การผลิตแบบควบคู่ทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจว่า ถ้าโรงงานหนึ่งประสบกับข้อจำกัดด้านกำลังการผลิต เราก็ยังมีโรงงานสำรองอีกหลายแห่งพร้อมจะดำเนินการ”

เกี่ยวกับ Cytiva
Cytiva เป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพระดับโลกที่มีพนักงานกว่า 7,000 คน ดำเนินงานอยู่ใน 40 ประเทศ ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนา และการเร่งการบำบัดรักษาโรคให้เร็วขึ้น ในฐานะพันธมิตรที่เป็นที่ไว้ใจสำหรับลูกค้าทั้งในด้านขนาดและขอบเขต Cytiva นำความรวดเร็ว ประสิทธิภาพ และกำลังผลิต มาสู่ขั้นตอนการวิจัยและการผลิต จึงทำให้สามารถพัฒนา ผลิต และส่งมอบยาที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่ผู้ป่วยได้

1 BioPlan's 2020 Report and Survey of Biopharmaceutical Manufacturing Capacity and Production, p 29
2 BioPlan's 2020 Report and Survey of Biopharmaceutical Manufacturing Capacity and Production, p 58

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1252653/Cytiva_Capacity_Expansion.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1138636/cytiva_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม