หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ecolution KWH นำพลังงานจลน์หมุนกลับมาใช้ในรถบรรทุกห้องเย็นได้สำเร็จ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 20, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ลดการปล่อยมลพิษจากน้ำมันดีเซลได้มากกว่าคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่ถูกปล่อยออกมาจากโรม, ซานฟรานซิสโก และปารีส รวมกัน

- เทคโนโลยีรีไซเคิลพลังงานที่ถูกปล่อยทิ้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงในรถบรรทุกสำหรับงานหนัก

- พลิกโฉมธุรกิจยานยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้าด้วยการสนับสนุนจากเหล่าผู้นำและผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในแวดวงอุตสาหกรรม

Ecolution KWH, LLC ("Ecolution") บริษัทด้านพลังงานและยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ได้รับสิทธิบัตรจากสหรัฐอเมริกาสำหรับวิธีการนำพลังงานจลน์กลับมาใช้ในรถบรรทุกห้องเย็นเพื่อขนส่งอาหารและยา ซึ่งเมื่อนำมาผสานรวมกับรถบรรทุกที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนหรือพลังงานไฟฟ้า เช่น รถยนต์ที่พัฒนาโดยบริษัทเทสลา (Tesla) หรือบริษัทอื่น ๆ พบว่า เทคโนโลยีสำหรับรถบรรทุกของ Ecolution นี้ช่วยขจัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ป็นบ่อเกิดของมลพิษในอากาศจนทำให้อุตสาหกรรมทั่วโลกต้องสูญเสียเงินหลายล้านดอลลาร์ในการกำจัดลงได้เป็นผลสำเร็ว

MARS(TM) ซึ่งเป็นระบบ 'green perfect cycle(TM)’ ของ Ecolution จะเข้ามาแทนที่ถังน้ำมันดีเซลและอุปกรณ์ TRU Genset ซึ่งปกติจะถูกใช้อยู่ในรถบรรทุกห้องเย็นเพื่อทำความเย็นสำหรับการแช่ผลผลิตและเวชภัณฑ์ระหว่างการขนส่งไปยังสถานที่จัดเก็บหรือร้านค้าต่าง ๆ โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ จึงช่วยลดน้ำหนักเฉลี่ยของรถบรรทุกลงราว 1,200 ปอนด์ และทำให้สามารถบรรทุกสินค้าได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยืดอายุการทำงานของแบตเตอรี่สำหรับรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าให้สามารถทำงานได้ยาวนานขึ้น

นวัตกรรมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่าง MARS ทำงานด้วยการเชื่อมต่ออัลเทอร์เนเตอร์ (alternator) เข้ากับระบบดิสก์เบรกในรถบรรทุกเพื่อส่งพลังงานผ่านตัวแปลงไปยังแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานสำหรับใช้งานในส่วนที่ต้องการ โดยทั้งหมดนี้เป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นในรถบรรทุกห้องเย็น สิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวเป็นผลงานจากการวิจัยและพัฒนามาเป็นเวลากว่า 5 ปี และกำลังเข้าสู่กระบวนการสร้างแบบจำลองก่อนผลิตจริงในสหรัฐ, ยุโรป ลาตินอเมริกา และเอเชีย ขณะที่บริษัทยังมีสิทธิบัตรอีก 4 รายการที่กำลังอยู่ระหว่างการรออนุมัติในเยอรมนี ญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ ในขณะนี้

Johanne Medina Then ซีอีโอของ Ecolution กล่าวว่า “ความสวยของการค้นพบในครั้งนี้คือความเรียบง่าย เพราะแบตเตอรี่นั้นมีติดตั้งอยู่ในตัวของรถบรรทุกอยู่แล้ว จากนี้ไปแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าของเทสลาและบริษัทอื่น ๆ จะสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมลงได้อีกทางหนึ่ง”

Craig Bouchard ประธานบริหารของ Ecolution กล่าวว่า “คนส่วนใหญ่เชื่อว่ายานพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะเป็นอนาคตของรถยนต์บรรทุกหนัก และตอนนี้ แผนธุรกิจของเราก็ได้ถูกเผยแพร่ออกมาแล้ว อย่างที่รู้กันว่ารถบรรทุกห้องเย็น (หรือแม้แต่ รถไฟ และรถยนต์) นั้นเป็นตัวการของปัญหาที่สร้างความเสียหายให้กับสภาพแวดล้อมอย่างร้ายแรงที่สุด การลดอัตราการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ให้กลายเป็นศูนย์ในกระบวนการขนส่งอาหารนั้นจึงจะกลายมาเป็นโซลูชั่นเพียงหนึ่งเดียวที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้”

“การใช้งานนวัตกรรมของ Ecolution จะยิ่งแสดงให้เห็นผลลัพธ์มากขึ้นในจุดส่งมอบที่เป็นสถานที่อย่างร้านขายของชำที่มีพื้นที่ที่เป็นส่วนของห้องเย็นอยู่จำกัด ซึ่งส่งผลให้ห้องเย็นที่ถูกขนส่งมาต้องจอดรออยู่บริเวณลานจอดรถเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน โดยจำเป็นต้องใช้น้ำมันดีเซลในการจ่ายไฟให้กับเครื่องปั่นไฟอยู่ตลอดเวลา ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาทั้งในด้านมลภาวะทางเสียง, เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และสร้างปัญหาให้กับสิ่งแวดล้อม” ซีทีโอ Johnny Then Gautier กล่าว

คณะกรรมการของ Ecolution ประกอบด้วยเหล่าบรรดาผู้คร่ำหวอดในแวดวงอุตสาหกรรม ได้แก่

- Richard Giromini อดีตซีอีโอและประธานของ Wabash National Corporation ผู้ผลิตระบบขนส่งของเหลวและรถบรรทุกกึ่งพ่วงรายใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ
- Ernest Higa, ประธานและซีอีโอบริษัท Higa Industries Co., Ltd., และซีอีโอของ Wendy's Japan
- Jack Greenberg, อดีตประธานและซีอีโอของบริษัท McDonald's Corp
- William Farley, นักอุตสาหกรรม และผู้ก่อตั้ง/ซีอีโอของ Fruit of the Loom
- Randolph Read, ซีอีโอของ Nevada Strategic Credit Investments และเพื่อนร่วมงานที่มีความสนิทสนมกับนักธุรกิจผู้ใจบุญอย่าง Michael Milken
- Craig Bouchard, ประธานบริหารของ Ecolution และผู้ก่อตั้งบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับโลหะมูลค่านับพันล้านดอลลาร์อีก 3 แห่ง

นอกจากนี้ Ecolution ยังมีสิทธิบัตรในภาคธุรกิจการผลิตไฟฟ้าสำหรับรถตู้โดยสาร, รถไฟใต้ดิน และรถไฟบรรทุกสินค้าอีกหลายฉบับ

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1280470/Ecolution_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม