หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LyondellBasell เผยแพร่รายงานความยั่งยืน ตั้งเป้าลดขยะพลาสติก-ลดการปล่อยคาร์บอน  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 20, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

LyondellBasell (NYSE: LYB) บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น ได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนประจำปี ที่มีเป้าหมายในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวก โดยให้ความสำคัญกับสามส่วนหลัก ได้แก่ ขยะพลาสติก การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และความเจริญของสังคม นอกจากนี้ LyondellBasell ยังประกาศหนึ่งในเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม นั่นคือ การผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์จากวัสดุหมุนเวียนและรีไซเคิลให้ได้ 2 ล้านเมตริกตันต่อปีภายในปี 2573 ทั้งนี้ รายงานฉบับนี้สะท้อนถึงกลยุทธ์และจุดมุ่งหมายของ LyondellBasell ในทศวรรษหน้า

"LyondellBasell กำลังอยู่บนเส้นทางที่ใช้เวลายาวนานหลายปีในการพัฒนาเศรษฐกิจหมุนเวียน และเรามีความก้าวหน้าอย่างมากด้านการรีไซเคิลเชิงกลและการรีไซเคิลขั้นสูง รวมถึงการผลิตผลิตภัณฑ์จากวัสดุหมุนเวียน" จิม ซีวาร์ด รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยี และความยั่งยืน กล่าว "เป้าหมายของเราตอกย้ำว่าเรามองเห็นความเป็นไปได้ในทศวรรษหน้า และเราต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน เมื่อมองในมุมของเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผลงานที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเราในการเดินหน้าสร้างความร่วมมือใหม่ ๆ เพื่อประโยชน์ของสังคม"

ข้อมูลสำคัญในรายงานความยั่งยืนของ LyondellBasell กล่าวถึงการลงมือทำในหลายส่วน โดยบริษัทมีเป้าหมายดังนี้

- ผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์จากวัสดุหมุนเวียนและรีไซเคิลให้ได้ 2 ล้านเมตริกตันต่อปี รวมถึงเพิ่มการลงทุนในการรีไซเคิลและนำพลาสติกกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ และเร่งพัฒนาโซลูชันเพื่อกำจัดขยะพลาสติกให้หมดไป
- ภายในปี 2573 ต้องลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้ 15% ต่อตันของผลิตภัณฑ์ที่ผลิต เมื่อเทียบกับระดับปี 2558
- สนับสนุนความหลากหลาย การยอมรับความแตกต่าง และความเท่าเทียมในสถานที่ทำงาน ด้วยการผลักดันโครงการต่าง ๆ เช่น การนำนโยบายด้านความหลากหลายและยอมรับความแตกต่างของบุคคล (D&I) มาใช้ในโครงการบ่มเพาะบุคลากรมากความสามารถ การแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ D&I และการดึงผู้บริหารฝ่ายต่าง ๆ ให้เข้ามาเป็นสมาชิกคณะกรรมการ D&I
- ร่วมมือกับองค์กร American Chemistry Council และ Plastics Europe เพื่อผลักดันให้มีการนำบรรจุภัณฑ์พลาสติกกลับมาใช้ซ้ำ รีไซเคิล หรือนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ 100% ภายในปี 2583

ขณะเดียวกัน บริษัทยังเดินหน้ายกระดับการรีไซเคิลและการทำงานร่วมกับทุกฝ่ายในห่วงโซ่คุณค่า เห็นได้ชัดจากการที่ บ๊อบ พาเทล ซีอีโอของ LyondellBasell ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ Alliance to End Plastic Waste และยังคงมีส่วนร่วมในฐานะเจ้าหน้าที่คนหนึ่งขององค์กร นอกจากนี้ LyondellBasell ได้พัฒนาการรีไซเคิลขั้นสูงด้วยเทคโนโลยี MoReTec, ทำให้ผลิตภัณฑ์รีไซเคิลเชิงกลมีสีและเกรดให้เลือกมากขึ้นผ่านการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน Quality Circular Polymers (QCP) และเข้าถือหุ้น 50%, ยกระดับการออกแบบพลาสติกเพื่อเพิ่มความสามารถในการนำไปรีไซเคิล และทำงานร่วมกับเจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถในการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ สุดท้ายนี้ บริษัทยังประสบความสำเร็จในการผลิตพอลิโพรพิลีน (PP) และพอลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ (LDPE) แบบคู่ขนานในเชิงพาณิชย์ โดยใช้วัตถุดิบหมุนเวียน

สามารถอ่านรายงานความยั่งยืนของ LyondellBasell ได้ที่เว็บไซต์ https://www.lyondellbasell.com/en/sustainability/

รับชมวิดีโอ "We see possible" ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=S3mkuXaa9E4 เพื่อทำความเข้าใจให้มากขึ้นเกี่ยวกับแนวทางความยั่งยืนของ LyondellBasell

เกี่ยวกับ LyondellBasell
LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2563 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Fortune ให้ติดทำเนียบ “บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก” เป็นปีที่สามติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.LyondellBasell.com

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=S3mkuXaa9E4
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม