หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Liquid Group จับมือ PayME ขยายเครือข่ายการชำระเงินข้ามแดนผ่านคิวอาร์เพย์เมนต์  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ต.ค. 20, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Liquid Group จะยกระดับเครือข่ายคิวอาร์เพย์เมนต์ XNAP Network เพื่อการชำระเงินข้ามแดนแบบไร้สัมผัส ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ PayME ซึ่งเป็นพันธมิตรในเวียดนาม
- การร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ร้านค้าในเครือข่ายที่กว้างขวางของ PayME ในเวียดนาม สามารถรับชำระเงินด้วยคิวอาร์ผ่านแอปต่างๆ จาก Liquid Group และพันธมิตรทั่วภูมิภาค
- นอกจากรับชำระเงินแบบไร้สัมผัสด้วยคิวอาร์เพย์เมนต์ที่หน้าร้านแล้ว ผู้ค้าของ PayME ที่มีแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ยังสามารถรับชำระเงินด้วยคิวอาร์ทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยเร่งการเติบโตของการค้าปลีกออนไลน์

Liquid Group ผู้ให้บริการชำระเงินทางมือถือระดับภูมิภาคที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ PayME ในฐานะ Merchant Acquirer ในเวียดนาม PayME เป็นผู้ให้บริการการชำระเงินข้ามพรมแดนรายแรกและรายเดียวในเวียดนาม ในปี 2562 PayME เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางของเวียดนาม (State Bank of Vietnam) เป็นผู้ให้บริการตัวกลางการชำระเงิน เช่น บริการชำระและเรียกเก็บเงินสด การโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์ และบริการอีวอลเล็ท

ด้วยความร่วมมือกันครั้งนี้ ลูกค้าของ Liquid Group และพันธมิตรในกลุ่ม Issuer Partners จะสามารถเลือกใช้แอปชำระเงินและอีวอลเล็ทตามที่ต้องการ เพื่อดำเนินการชำระเงินผ่านคิวอาร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศให้กับร้านค้าในเครือข่ายที่กว้างขวางของ PayME ทั่วเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็นโฮจิมินห์ซิตี้ ฮานอย ดานัง และญาจาง

ปัจจุบัน การชำระเงินทางมือถือและอีคอมเมิร์ซในเวียดนามพัฒนาขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เพื่อตอบรับแนวโน้มดังกล่าว ผู้ค้าและลูกค้าของร้านค้าในเครือข่าย PayME จะสามารถรับและจ่ายเงินข้ามพรมแดนด้วยคิวอาร์โค้ดตามหน้าร้านและจุดบริการ ตลอดจนชำระเงินด้วยคิวอาร์ทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยใช้ XNAP Network ของ Liquid Group

สังคมได้เข้าสู่ยุคนิวนอร์มอลในช่วงระหว่างและหลังการระบาดของโควิด-19 โดยพฤติกรรมของผู้บริโภคและร้านค้าเปลี่ยนแปลงไป และสิ่งนี้เป็นตัวเร่งให้เกิดการใช้ระบบชำระเงินไร้สัมผัสอย่างแพร่หลายมากขึ้น PayME มองเห็นประโยชน์ระยะยาวสำหรับร้านค้าในเครือข่าย ไม่เพียงในแง่ของความสะดวกสบายของการชำระเงินไร้สัมผัสเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการที่ร้านค้าต้องดูแลทำความสะอาดอุปกรณ์รับชำระเงินตามที่สาธารณะเพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่จะชำระเงินผ่านอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันเหล่านี้ พร้อมทั้งควบคุมความใกล้ชิดทางกายภาพ

Mr. Minh Nguyen ซีโอโอของ PayME กล่าวว่า "Liquid Group คือแพลตฟอร์มการชำระเงินทางมือถือขนาดใหญที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความร่วมมือกับ Liquid Group จะทำให้เราสามารถช่วยให้ลูกค้าของพันธมิตรในประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำการชำระเงินที่ร้านค้าท้องถิ่นในเวียดนามได้ง่ายขึ้น"

Jeremy Tan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Liquid Group กล่าวว่า "เราตื่นเต้นกับความร่วมมือล่าสุดกับ PayME เพื่อขยายเครือข่าย XNAP Network ของเราให้ครอบคลุมถึงเวียดนาม และเพื่อช่วยขับเคลื่อนการเติบโตระยะต่อไปในตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โควิด-19 ได้ผลักดันให้ความต้องการโซลูชันการชำระเงินทางมือถือเพิ่มสูงขึ้นทั้งในฝั่งผู้บริโภคและร้านค้า เนื่องจากระบบไร้สัมผัสถือเป็นทางเลือกแทนการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยเงินสด ซึ่งเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้อย่างรอบด้านและรวดเร็ว ด้วยการขยายโซลูชันการชำระเงินของเราให้รวมระบบคิวอาร์เพย์เมนต์ออนไลน์"

นอกเหนือจากการเปิดตัว XNAP Network แล้ว ทาง Liquid Group ยังรักษาความเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนการใช้ระบบชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านคิวอาร์เพย์เมนต์เป็นวงกว้าง ด้วยความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในหลายตลาดของภูมิภาค Liquid Group จะยังคงเดินหน้าสู่ก้าวต่อไปของการเติบโตในด้านโซลูชันการชำระเงินทางมือถือ เพื่อยกระดับประสบการณ์การจับจ่ายและชำระเงินด้วยแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ครบสมบูรณ์สำหรับทั้งผู้บริโภคและร้านค้า

เกี่ยวกับ Liquid Group

Liquid Group เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์และดำเนินธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก บริษัทเป็นผู้ดำเนินการ XNAP Network (www.xnap.network) ซึ่งเป็นเครือข่ายชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดบน API แบบเปิด ที่รองรับการชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านแอปพลิเคชันคิวอาร์โค้ดของธนาคารและผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคารในหลายตลาดทั่วภูมิภาค Liquid Group ถือเป็นผู้บุกเบิกกรอบแนวทางเชื่อมโยงระบบชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใหญ่ที่สุด โดยเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการสร้างสรรค์ระบบนิเวศการชำระเงินผ่านมือถือที่มีประสิทธิภาพและเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นสำหรับทุกคน

เกี่ยวกับ PayME

PayME เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนแพลตฟอร์มแรกและแพลตฟอร์มเดียวในเวียดนาม PayME ช่วยให้นักท่องเที่ยวหลายล้านคนจากทั่วโลกเชื่อมต่อกับเครือข่ายร้านค้าในประเทศของเรา ตามคำขวัญที่ว่า "Go Global Pay Local"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม