หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน’ มีอะไรดี ทำไมถึงปังกว่าแบรนด์อื่น? ไอเท็มดูแลร่างกายที่  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 20, 00:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เมื่อปีที่ผ่านมา ผมใช้ชีวิตค่อนข้างลุยมากกว่าปกติ ชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ เน้นสนุก ไม่เน้นสบาย ผมทำแบบนี้ต่อเนื่องมาเป็นปี โดยไม่สนใจสังขารตัวเอง ผลลัพธ์ที่ตามมาก็เพิ่งจะมาเห็นในช่วงโควิดนี้ที่อยู่แต่บ้าน เพราะเราได้สังเกตตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะตรงกระดูกข้อต่อ บริเวณข้อเท้าและหัวเข่า ที่ดูเหมือนเริ่มจะมีปัญหา ผมออกวิ่งได้ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน รู้สึกปวดข้อง่าย และเหมือนกระดูกเคลื่อนตัวตลอดเวลาออกแรงตรงจุดนั้น นี่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผม เพราะเราไม่เคยคิดว่าเราจะมีวันนี้

ตั้งแต่นั้นมา ผมทำมาหมดทุกอย่าง ทั้งไปหาหมอ ทานยา ฝังเข็ม แต่ก็รู้สึกว่าช่วยได้แค่ช่วงเดียว และผมยังไม่สามารถกลับมาทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ตอนนั้นพอดีแฟนแนะนำ ‘คอลลาเจน’ ของแบรนด์ชาเม่มา เพราะแฟนผมทานอยู่ เห็นบอกว่าดีนักหนา และช่วยในเรื่องของ ‘กระดูกข้อต่อ’ โดยตรง ซึ่งตัวผมเองตอนแรกก็ไม่เชื่อเรื่องแบบนี้นะ คิดว่าคงมีแต่คำเคลม ไม่ได้ช่วยอะไรหรอก แต่ด้วยความที่คิดว่ายังไงก็ไม่เสียหาย เลยลองทานดู คิดว่าถ้าดีขึ้นจริง ก็ถือว่าโชคดีไปครับ

อย่างที่บอกว่าผมไม่เคยทานอาหารเสริม และด้วยความเยอะของผม ก่อนจะนำอะไรเข้าไปในร่างกายผมต้องศึกษามาอย่างดีแล้วว่าปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายใดๆ ผมจึงได้อ่านเกี่ยวกับประโยชน์ของคอลลาเจน และลองเปรียบเทียบดูกับแบรนด์อื่นคร่าวๆ สิ่งที่ทำให้ผมแปลกใจ คือ สำหรับ ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน เขามีคอลลาเจนตั้ง 3 สายพันธุ์ ซึ่งส่วนใหญ่แบรนด์อื่นจะใส่มาให้แค่ตัวเดียว (แฟนก็บอกแบบนี้) โดยคอลลาเจนทั้ง 3 ได้แก่ 1. คอลลาเจนไทป์ทู 2. คอลลาเจนไดเปปไทด์ 3. คอลลาเจนไตรเปปไทด์ รวมกันแล้วใน 1 ซอง เราจะได้รับปริมาณคอลลาเจนถึง 5,000 มก.

มีส่วนสำคัญในการช่วยในเรื่องของการดูแลกระดูก และ ผิว คอลลาเจนไทป์ทู เป็นตัวช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมทั้งยับยั้งการหลั่งเอนไซม์ที่ทำลายกระดูกอ่อนบริเวณข้อ ทำให้ลดอาการปวดข้อ ข้อยึด ช่วยให้เคลื่อนไหวร่างกายได้ดีขึ้น และยังมีการผสานกำลังกับ คอลลาเจนไดเปปไทด์   ที่ช่วยบำรุงเซลล์กระดูกอ่อน และเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก ไม่ให้แตก หรือเปราะง่าย นอกจากนี้ยังมี คอลลาเจนไตรเปปไทด์  ที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพผิว ทั้งฟื้นฟูผิวด้วยการรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหนังคงความเต่งตึง ยึดหยุ่น กระชับ เรียบเนียน

ทั้งสามสิ่งนี้ถูกใส่เข้ามาพร้อมกับ วิตามินซี ในปริมาณที่สูง เพื่อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย และตัววิตามินซียังช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด ทำให้ดูเนียนใสขึ้นอีกด้วยครับ

ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน ตัวนี้ เขาปราศจากไขมัน ไม่แต่งสี ไม่แต่งรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ซึ่งพอได้ลองชงกับน้ำเปล่า (ผมใช้อุณหภูมิห้อง) ก็พบว่าเขาละลายง่ายดี อาจจะเพราะโมเลกุลที่มีขนาดเล็กมาก เมือทายแล้วรู้สึกเหมือนดื่มน้ำเปล่ายังไงอย่างงั้นเลย คือผมไม่ได้รู้สึกถึงรสชาติใดๆ ไม่มีกลิ่นคาว (เหมือนที่ไปอ่านเจอมาว่าเป็นจุดด้อยของคอลลาเจนทั่วไป) ทานง่ายดีครับ ให้ผ่าน

ด้วยความอยากลองดี แค่น้ำเปล่าอย่างเดียวสำหรับผมมันไม่พอ เพราะเขาเคลมมาแล้วว่าไม่มีรสชาติ และสามารถใส่ผสมไปกับอาหารที่ทานได้ ผมเลยลองดู เพราะอยากรู้ว่าเมื่อทำจริงรสชาติของอาหารจะเปลี่ยนไหม
 
ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจเลยแหละครับ เพราะรสชาติอาหารก็ไม่ได้เปลี่ยนไปแต่อย่างใด และยังคงละลายง่ายเหมือนเดิม ตอนนี้กลายเป็นว่าผมติดใจมาก บางครั้งก็ใส่ในอาหาร บางครั้งก็ใส่ในเครื่องดื่มพวกนม ชา กาแฟ เรียกว่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปโดยไม่รู้ตัวเลยครับ (555)

ผมจะไม่พูดเยอะ ว่า ชาเม่ คริสตัล คอลลาเจน นี้มีสรรพคุณอะไร ผมจะเน้นแค่ว่าใน 1 เดือนที่ผมทานมาอย่างต่อเนื่อง มันดียังไง ?  การทานของผมคือวันละซองตามที่ทางแบรนด์ได้ระบุไว้ครับ

1 สัปดาห์แรก ผมยังไม่ได้เห็นผลลัพธ์อะไรเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะช่วงระยะแรกเริ่ม ผมจึงทานต่อไป เพราะไม่ได้ส่งผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกาย
2 สัปดาห์ ผมรู้สึกว่าตัวเองวิ่งได้นานขึ้น จากแต่เดิมอยู่ที่ 30 นาทีก็เริ่มปวดตุบๆ ผมกลับวิ่งได้นานถึง 1 ชม.
3 สัปดาห์ ผมวิ่งในเวลา 1 ชม. ได้ต่อเนื่องกันหลายวัน อาการปวดบริเวณกระดธข้อต่อตรงข้อเท่ากับหัวเข่าน้อยลงไปมาก
4 สัปดาห์ผ่านไป ผมวิ่งในเวลา 1 ชม. พร้อมกับเริ่มทำระยะทางและความเร็วได้ การเคลื่อนไหวต่างๆคล่องตัวดีขึ้นมาก เล่นเวทเทรนนิ่งได้ปกติแล้ว
แถมพอทานครบสัปดาห์ที่ 4 แฟนผมก็เริ่มสังเกตเห็นว่าผิวพรรณดูโอเคขึ้น ดูชุ่มชื้น รอยคล้ำใต้ตาดูจางลงไปมาก นี่จึงเป็นสาเหตุที่ผมอยากเขียนกระทู้เพื่อแชร์ประสบการณ์ ให้ใครก็ตามที่ไม่เคยลองแบบผม หรือยังตัดสินใจอยู่ ได้มาลองทานกันครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชาเม่คิฃฃา้จนพลัส  คอลลาเจนบำรุงกระดูก  คอลลาเจนผิวใส  คอลลาเจนที่ผู้ชายกิน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม