หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hikvision เปิดตัวกล้องวงจรปิด ColorVu 2.0 พร้อมออปชัน 4K  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ต.ค. 20, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Hikvision เปิดตัวกล้องวงจรปิด ColorVu 2.0 พร้อมออปชันความละเอียด 4K และปรับระยะโฟกัสได้

Hikvision ผู้นำด้านโซลูชัน IoT ซึ่งมีจุดแข็งด้านกล้องวงจรปิด ประกาศเปิดตัวกล้องวงจรปิด ColorVu รุ่นใหม่ สามารถจับภาพสีความคมชัดสูงตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นครั้งแรกที่มีการเพิ่มตัวเลือกกล้องความละเอียด 4K และปรับระยะโฟกัสได้

สำหรับการรักษาความปลอดภัยนั้น การบันทึกวิดีโอเป็นภาพสีมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะสามารถระบุรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในเวลากลางคืน กล้องอินฟราเรดทั่วไปบันทึกได้แค่ภาพขาวดำในเวลากลางคืน ทำให้ภาพคน ยานพาหนะ หรือวัตถุสำคัญอื่น ๆ ไม่ชัดเจนและกลืนไปกับพื้นหลัง จึงยากที่จะแยกแยะองค์ประกอบสำคัญ แต่เทคโนโลยี ColorVu ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ด้วยการบันทึกวิดีโอเป็นภาพสีแม้ในสภาพแสงน้อยมาก

"นับตั้งแต่ปี 2561 ตอนที่เราเปิดตัวกล้องวงจรปิด ColorVu รุ่นแรกออกสู่ตลาด ColorVu ก็กลายเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีที่สุดของเรา กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพได้แม้แสงน้อยเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย และเรายินดีที่ได้เห็นว่ากล้อง ColorVu 2.0 สามารถมอบภาพที่คมชัดยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าของเรา" แฟรงก์ จาง ประธาน International Product and Solution Center ของ Hikvision กล่าว

เพิ่มตัวเลือกของ ColorVu ด้วยกล้องความละเอียด 4K และปรับระยะโฟกัสได้

กล้องวงจรปิด ColorVu 2.0 นำเสนอตัวเลือกหลากหลาย ครอบคลุมทั้งกล้องแบบ Turbo HD (ซีรีส์ DF8T/ซีรีส์ DF3T/ซีรีส์ DF0T) และ Network เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า โดยมีตั้งแต่กล้องประสิทธิภาพสูงไปจนถึงกล้องราคาประหยัด รวมถึงโซลูชันอัจฉริยะ

ล่าสุด Hikvision ได้เพิ่มกล้อง ColorVu ความละเอียด 4K ซึ่งสามารถบันทึกภาพสีความละเอียดระดับ UHD ทั้งกลางวันและกลางคืน คุณภาพและรายละเอียดของภาพที่สูงขึ้นทำให้กล้อง 4K สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นทั้งในสนามกีฬา สนามบิน ท่าเรือ และลานจอดรถ ซึ่งจำเป็นต้องมีการบันทึกภาพที่คมชัดและมีความละเอียดสูง

นอกจากนี้ Hikvision ยังเพิ่มกล้องแบบปรับระยะโฟกัสได้ (ซีรีส์ DF8T-Z) เพื่อบันทึกภาพสีตลอด 24 ชั่วโมงในทุกความยาวโฟกัส โดยเลนส์ปรับระยะโฟกัสด้วยมอเตอร์ 2.8-12 มม. ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมดูภาพสีในเวลากลางคืนได้

เพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกภาพสีด้วยเทคโนโลยีการผลิต AA

กล้องวงจรปิด ColorVu 2.0 ยังคงใช้เลนส์ที่มีรูรับแสงกว้าง F1.0 ที่ให้แสงผ่านเข้ามาได้มากกว่าเลนส์ของกล้องทั่วไป (รูรับแสงกว้าง F2.0) ถึง 4 เท่า การผลิตกล้องความละเอียดสูงที่มีรูรับแสงกว้าง F1.0 ต้องใช้เทคนิคสูงมาก โดยต้องอาศัยกระบวนการผลิตที่เข้มงวดและแม่นยำสูง ซึ่ง Hikvision ได้ใช้เทคโนโลยี Active Alignment (AA) ขั้นสูงในการผลิตกล้อง ColorVu เพื่อให้มีความแม่นยำโดยคลาดเคลื่อนไม่เกิน 4 พิกเซล หรือเล็กกว่า 1/30 ของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผม

เซ็นเซอร์หลายตัวช่วยให้ ColorVu 2.0 บันทึกภาพกลางคืนได้สว่างกว่ากล้องทั่วไป ขณะที่อัลกอริทึม 3D Dynamic Noise Reduction (DNR) ช่วยให้กล้องสามารถบันทึกรายละเอียดที่อยู่ไกลได้อย่างคมชัด นอกจากนี้ ColorVu 2.0 ยังมาพร้อมไฟเสริมโทนอุ่น ช่วยให้บันทึกภาพสีได้แม้ไม่มีแสงเลย

ค้นหาเป้าหมายอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี AcuSense

ผู้ใช้กล้องวงจรปิดส่วนใหญ่ต้องการให้ระบบแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบคนและยานพาหนะเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน กล้อง ColorVu รุ่นใหม่สามารถใช้ร่วมกับเทคโนโลยี AcuSense สุดล้ำของ Hikvision เพื่อเน้นเฉพาะเป้าหมายที่ผู้ใช้สนใจเท่านั้น โดยอัลกอริทึมดีปเลิร์นนิงทำให้กล้อง ColorVu สามารถแยกคนและยานพาหนะออกจากวัตถุเคลื่อนไหวอื่น ๆ เช่น ฝน ใบไม้ และสัตว์ และระบบจะแจ้งเตือนเมื่อเกิดการบุกรุกตามที่ตั้งค่าไว้เท่านั้น โดยคลิปวิดีโอจะแบ่งเป็นหมวดคนและยานพาหนะ ขณะเดียวกัน การแบ่งแยกหมวดวัตถุยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาอย่างมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด Hikvision ColorVu ได้ที่ https://www.hikvision.com/en/core-technologies/low-light-imaging/colorvu/

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้นำด้านโซลูชัน IoT ซึ่งมีจุดแข็งด้านกล้องวงจรปิด บริษัทมีทีมวิจัยและพัฒนาที่มีทักษะสูงและมีความรู้กว้างขวาง บริษัทผลิตโซลูชันและผลิตภัณฑ์ครบวงจรเพื่อรองรับตลาดแนวตั้งที่หลากหลาย โดยนอกเหนือจากอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ของ Hikvision มอบคุณสมบัติการวิเคราะห์ธุรกิจอันทรงพลังให้แก่ผู้ใช้งาน ทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประสบความสำเร็จทางการค้ามากขึ้น Hikvision ยึดมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผลิตภัณฑ์ จึงสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มากมายที่บริษัทได้นำเสนอ ซึ่งรวมถึงศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของบริษัท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1313576/Hikvision_ColorVu.jpg
คำบรรยายภาพ - กล้องวงจรปิด Hikvision ColorVu 2.0

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม