หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MSIG Asia ร่วมมือ 3 ปีกับ Conservation International Asia-Pacific  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 20, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


MSIG Asia ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตร 3 ปีกับ Conservation International Asia-Pacific เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ


MSIG Asia มุ่งมั่นสนับสนุนการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและตั้งใจบรรลุเป้าหมายการอนุรักษ์ภายในระยะเวลา 3 ปีที่ร่วมมือกับ Conservation International Asia-Pacific (CIAP)

ความร่วมมือ 3 ปีนี้จะส่งเสริมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพใน 6 ประเทศหลักในเอเซียที่ MSIG ดำเนินธุรกิจ ใและอีก 2 ประเทศในแปซิฟิก

MSIG Asia เปิดตัวศูนย์ข้อมูลเพื่อเพิ่มความตระหนักรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพบนเว็บไซต์บริษัทฯ

MSIG Asia ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรระยะเวลา 3 ปีกับ Conservation International Asia-Pacific (CIAP) เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและขับเคลื่อนความยั่งยืนของธุรกิจในภูมิภาค

MSIG Asia ร่วมพัฒนาสังคมที่แข็งแกร่งและสร้างความมั่นคงในอนาคตให้กับโลก โดยการสนับสนุนโครงการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของคนหลายล้านด้วยน้ำ อาหาร เชื้อเพลิง ยา และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในระบบนิเวศ

ข้อตกลงของการเป็นพันธมิตรดังกล่าวเป็นผลมาจากการเล็งเห็นถึงความยั่งยืนของสังคมที่มีโมเดลทางธุรกิจที่ร่วมลงทุนในกองทุนเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ [1] การเป็นพันธมิตรจะช่วยะสนับสนุนโครงการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพใน 6 ประเทศหลักที่ MSIG Asia ดำเนินธุรกิจอยู่ซึ่งได้แก่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม รวมถึงอีก 2 ประเทศในแปซิฟิก ได้แก่ ฟิจิ และนิวแคลิโดเนีย ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายชีวภาพสูงและมีการดำเนินงานของโครงการอนุรักษ์ของ CIAP อย่างต่อเนื่อง

ความร่วมมือในครั้งนี้มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์พื้นที่ป่าขนาดราว 9,500 เฮกเตอร์(เท่ากับสนามฟุตบอลราว 13,000 สนาม) และพื้นที่มหาสมุทรขนาดราว 72,500 เฮกเตอร์(พื้นที่ขนาดใหญ่กว่าสิงคโปร์เล็กน้อย) โดยคาดว่าจะช่วยลดหรือควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 4.7 ล้านตัน ซึ่งเทียบเท่ากับมลพิษที่ถูกปล่อยออกมาจากรถยนต์ประมาณ 1 ล้านคันบนถนนเป็นเวลา 1 ปี หรือการบริโภคน้ำมันราว 10.8 ล้านบาร์เรล

"ความร่วมมือเป็นพันธมิตรถือเป็นอีกก้าวที่เปลี่ยนความห่วงใยเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพให้เป็นการลงมือที่เป็นรูปธรรมด้วยการเสริมสร้างกิจกรรมในพื้นที่จริง การอนุรักษ์ และการสื่อสารของเราทั่วเอเชียเพื่อปกป้อง อนุรักษ์ ธรรมชาติ ร่วมกับองค์กรไม่แสวงกำไรระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญและความรู้ในการสร้างเศรษฐกิจที่ส่งผลเชิงบวกต่อธรรมชาติ" Mr. Alan J. Wilson รองประธานฝ่ายธุรกิจนานาชาติ บริษัท มิตซุย สุมิโตโม ประกันภัย จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) กล่าว

ในเอเชีย การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของประชากร การพัฒนาทางเศรษฐกิจ วิถีปฏิบัติที่ไม่ยั่งยืน การประมงที่ไม่มีการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ และการตัดไม้ทำลายป่า ได้ส่งผลเสียต่อระบบนิเวศอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดวิกฤตการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ [2] ดังที่มีรายงานว่าเกิดความเสี่ยงในการสูญพันธุ์ถึง 1 ล้านสายพันธ์ของพืชและสัตว์ และในขณะเดียวกันก็ส่งผลเสียต่อวิถีชีวิตของมนุษย์ด้วย

เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ Conservation International Asia-Pacific มุ่งมั่นอนุรักษ์พื้นที่ทางธรรมชาติสำคัญที่ยังเหลืออยู่ในภูมิภาค เพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติผ่านกระบวนการวิทยาศาสตร์ งานวิจัย การให้ทุน และความร่วมมือกับรัฐบาล ภาคเอกชน ภาควิชาการ องค์กรไม่แสวงผลกำไร (NGO) และชุมชนต่าง ๆ

"หลักฐานที่มีชี้ให้เห็นชัดเจนว่าเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูและชุมชนที่เข้มแข็งจำเป็นต้องมีระบบธรรมชาติที่แข็งแกร่ง ไม่มีเวลาไหนจะเหมาะกว่าตอนนี้ที่จะลงทุนในการรักษาธรรมชาติสำหรับคนรุ่นต่อๆไป" Dr. Richard Jeo รองประธานอาวุโสของ Conservation International Asia-Pacific กล่าว "เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ MSIG Asia เพื่อสร้างสังคมที่แข็งแกร่งและใส่ใจธรรมชาติโดยใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม

ความร่วมมือระหว่าง MSIG Asia และ CIAP ประกอบไปด้วยกิจกรรมหลายอย่างเช่น เสวนาเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพ โครงการอาสาสมัคร และกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมในชุมชนท้องถิ่นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ซึ่งได้แก่ พนักงานของ MSIG คู่ค้าทางธุรกิจ และลูกค้า ในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ MSIG Asia ยังได้เปิดตัวศูนย์ข้อมูลความรู้เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพบนเว็บไซต์บริษัทฯ ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลความรู้ต่างๆ ระบบคำนวณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ Conservation International และเนื้อหาอธิบายเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพ คุณค่าที่มีต่อมวลมนุษย์ ตลอดจนวิธีการรักษาและปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงศูนย์ข้อมูลความรู้ดังกล่าวได้ที่ www.msig-asia.com/biodiversity

หมายเหตุ:

[1] กองทุนเกี่ยวกับธรรมชาติหมายถึง หุ้นที่ลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติทั้งแบบหมุนเวียนและไม่หมุนเวียน (เช่น พืช สัตว์ อากาศ น้ำ ดิน และแร่ธาตุ) ซึ่งสร้างประโยชน์ให้กับมนุษย์

[2] ในรายงาน Global Assessment Report on Biodiversity and Ecosystem Services เกี่ยวกับการประเมินความหลากหลายทางชีวภาพและระบบนิเวศของโลกซึ่งเผยแพร่เมื่อปี 2019 Intergovernmental Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Services (IPBES) ระบุว่าสัตว์และพืชจำนวนหนึ่งล้านชนิดกำลังมีความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

เกี่ยวกับ MSIG Asia

MSIG Asia เป็นบริษัทในเครือของมิตซุย สุมิโตโม ประกันภัย และเป็นสมาชิกของกลุ่ม MS&AD Insurance MSIG เป็นแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำที่ดำเนินงานใน 46 ประเทศทั่วโลก กลุ่ม MS & AD เป็น 1 ใน 10 ของกลุ่มบริษัทประกันภัยชั้นนำของโลกเมื่อพิจารณาจากรายได้รับรวม และเป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่ได้คะแนนความน่าเชื่อถือคงที่ระดับ A+ MSIG มีพนักงานกว่า 40,000 คนทั่วโลก และมีสำนักงานอยู่ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฮ่องกง จีน เกาหลี อินเดีย และไต้หวัน

www.msig-asia.com/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม