หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โซลูชั่น AI ทางการแพทย์ SenseCare-Lung Pro ของ SenseTime ได้รับมาตรฐาน CE Mark  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 20, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซอฟต์แวร์สุดล้ำช่วยวินิจฉัยโรคปอด รวมถึงโควิด - 19 ได้อย่างอัตโนมัติและรวดเร็วมากกว่าเดิม

SenseTime บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (AI) ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า SenseCare-Lung Pro ซึ่งเป็นโซลูชั่นซอฟต์แวร์ AI ได้รับมาตรฐาน CE Mark เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวให้การวินิจฉัยโรคปอด รวมถึงโรคโควิด-19 โดยอาศัยการวิเคราะห์ภาพ CT ทำงานได้อย่างอัตโนมัติและรวดเร็วกว่าเดิม

การที่ SenseCare-Lung Pro ได้รับการรับรอง CE ทำให้มั่นใจได้ว่า ซอฟต์แวร์ดังกล่าวสามารถวางขายเชิงพาณิชย์ในตลาดสหภาพยุโรป (EU) ภายใต้มาตรฐานอุปกรณ์ทางการแพทย์ (MDR) ของ EU ซึ่งเป็นระเบียบการใหม่ที่มีขึ้นตามพัฒนาการของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ซึ่งมีข้อกำหนดสูงกว่าเดิมสำหรับการประเมินทางคลินิกและการทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนอนุมัติอุปกรณ์สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ โดยความสำเร็จครั้งนี้แสดงถึงความสามารถของโซลูชั่นในการวินิจฉัยโรคปอดอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

SenseCare-Lung Pro ใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกของ SenseTime เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความแม่นยำในการวินิจฉัย เพื่อให้แพทย์ใช้เป็นเครื่องมือวินิจฉัยโรคมะเร็งปอดและโรคปอดบวม ความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของซอฟต์แวร์นั้นสามารถตรวจพบความผิดปกติของก้อนเนื้อในปอดและโรคปอดบวม เช่น โควิด-19 ได้อย่างอัตโนมัติ นอกจากนั้นซอฟต์แวร์ยังให้การวิเคราะห์ที่ครอบคลุม เช่น ตำแหน่งที่เกิดร่องรอยของโรค การประเมินความเสี่ยง การกำหนดปริมาณ และรายงานโครงสร้างทั่วไป

ดร. จาง เชาติง รองประธานและรองหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ SenseTime กล่าวว่า "นี่คือความสำเร็จสำคัญสำหรับ SenseTime เรามีแผนกลยุทธ์ เพื่อนำ SenseCare-Lung Pro สู่ตลาดสากล และสนับสนุนแพทย์ในการวินิจฉัยโรคปอดขั้นวิกฤต ซอฟต์แวร์มีการอัปเกรดเพิ่มเติม เพื่อตรวจหากรณีที่น่าสงสัยว่าจะเป็นโควิด-19 ในระหว่างการแพร่ระบาด เพื่อลดการใช้ทรัพยากรทางการแพทย์ในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เทียนจิน และอีกหลายสิบเมือง SenseTime จะเดินหน้ากิจกรรมการวิจัยที่ครอบคลุมต่อไป เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ AI ให้มีคุณภาพและมาตรฐานสูงที่สุด เพื่อสนับสนุนภาคการดูแลสุขภาพให้ประชาคมโลก"

คุณมาร์ติน หวง กรรมการผู้จัดการของ SenseTime International Pte. Ltd. กล่าวว่า "มะเร็งปอดเป็นมะเร็งที่พบได้มากที่สุดเป็นอันดับสอง และเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งในประเทศไทย เราจึงเห็นความต้องการอย่างเร่งด่วนในการมีซอฟต์แวร์วินิจฉัยอย่าง SenseCare-Lung Pro เพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในการตรวจวินิจฉัยโรคทางระบบหายใจ เช่น มะเร็งปอด อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพตั้งแต่เนิ่น ๆ ทั้งนี้ประเทศไทยมียุทธศาสตร์ Thailand 4.0 ทำให้ประเทศไทยกำลังยกระดับอุตสาหกรรมบริการสุขภาพดิจิทัลและพัฒนาตัวเองขึ้นเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ระดับโลกในภูมิภาค ซึ่ง SenseTime มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนวิสัยทัศน์ของวงการแพทย์ไทย ด้วยการมุ่งพัฒนาโซลูชั่นวินิจฉัยโรค ด้วยปัญญาประดิษฐ์(AI) ให้กับประเทศไทย"

โซลูชั่น SenseCare-Lung Pro เป็นหนึ่งในหลาย ๆ แอปพลิเคชันของแพลตฟอร์ม SenseCare Smart Health Platform จากทาง SenseTime ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยมาพร้อมกับแอปพลิเคชันดูแลสุขภาพครอบคลุมอวัยวะและส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมกัน 13 รายการ ไม่ว่าจะเป็นทรวงอก หัวใจและหลอดเลือด ตับ พยาธิวิทยา ศัลยกรรมกระดูก และรังสีบำบัด โดยให้ความช่วยเหลือแพทย์ตลอดกระบวนการทางคลินิก ตั้งแต่การวินิจฉัย การวางแผนศัลยกรรมแบบสามมิติ ไปจนถึงการติดตามการฟื้นฟู เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของแผนกต่าง ๆ ทั้งรังสีวิทยา พยาธิวิทยา โรคหัวใจ ศัลยกรรมกระดูก ศัลยกรรม รังสีบำบัด และอื่น ๆ

เกี่ยวกับ SenseTime

SenseTime เป็นบริษัทระดับโลกที่มุ่งพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ยกระดับเศรษฐกิจ สังคม และมนุษยชาติ เพื่ออนาคตที่ดีกว่าสำหรับคนทั่วโลก เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกและคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่พัฒนาขึ้นนั้นกำลังเข้ามาขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งการศึกษา บริการดูแลสุขภาพ เมืองอัจฉริยะ ยานยนต์ การสื่อสาร และความบันเทิง ปัจจุบัน เทคโนโลยีของเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและพันธมิตรกว่า 1,100 รายทั่วโลก เพื่อช่วยรับมือปัญหาท้าทายในโลกธุรกิจ และในอนาคตข้างหน้า เรามีเป้าหมายเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ด้วยแพลตฟอร์ม AI ของเรา และสร้างระบบนิเวศ AI ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นร่วมกับแวดวงอุตสาหกรรมและวิชาการ

เรามีการดำเนินธุรกิจในหลายภูมิภาค หลากหลายประเทศ อาทิ ฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไต้หวัน และมาเก๊า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของ SenseTime รวมถึง LinkedIn, Twitter และ Facebook

สื่อมวลชนติดต่อ

Kang Ho
SenseTime Group Limited

อีเมล: kangho@sensetime.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม