Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรบินฮู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ช่วยเหลือร้านค้าขนาดเล็กฝ่าเศรษฐกิจโควิด-19  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 20, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขึ้นชื่อว่า “โรบินฮู้ด” ก็บ่งบอกเจตนาได้ชัดเจนมากถึงการอยากช่วยเหลือคนตัวเล็ก หรือเปรียบได้คือ ร้านค้าขนาดเล็ก หรือคนส่งอาหาร ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากท่ามกลางภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มนึงที่น่าสนใจมาก “THAI TASTE HUB” ยกศูนย์อาหารขึ้น “โรบินฮู้ด” ครั้งแรกกับการขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี พร้อมส่งความอร่อยถึงบ้าน

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย โดย บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ในเครือเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเล็ก ๆ ให้สามารถผ่านวิกฤตทางเศรษฐกิจไปได้ ล่าสุดได้ร่วมกับ “THAI TASTE HUB” แหล่งรวมสตรีทฟู้ดเจ้าดังในตำนานของกรุงเทพฯ นำ 33 ร้านค้าที่เปิดให้บริการ ณ ศูนย์อาหารไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ขึ้นสู่แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีเป็นครั้งแรกกับ “โรบินฮู้ด” ก่อนขยายสู่สาขา Mahanakhon Cube เพื่อช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้าด้วยการไม่คิดค่า GP
นอกจากนี้ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการสั่งอาหารจากร้านดังพร้อมกันได้ในออเดอร์เดียวในราคาเท่าหน้าร้านและปริมาณอาหารไม่ลด ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะร่วมมือกับองค์กรชั้นนำอื่น ๆ เพื่อร่วมมือกันช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ได้แก่ ร้านค้าเล็ก ๆ รวมถึงการสร้างงานและสร้างโอกาสให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการว่างงานผ่านแพลตฟอร์ม “โรบินฮู้ด” อีกด้วย

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า “เป้าหมายสำคัญของโรบินฮู้ด คือ การช่วยเหลือคนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนาดเล็กหรือคนส่งอาหาร ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากท่ามกลางภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด เราเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถนำร้านอาหารของตนขึ้นมาขายบนแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดโดยไม่ต้องเสีย GP หรือค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์มแต่อย่างใด ซึ่งได้รับการตอบรับจากร้านค้าเล็ก ๆ เป็นจำนวนมาก ปัจจุบันมีร้านอาหารที่เข้าร่วมกับโรบินฮู้ดทั้งสิ้นกว่า 23,000 ร้าน เพิ่มขึ้นจากปลายเดือนตุลาคมประมาณ 7,000 ร้าน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าแพลตฟอร์มของเรามี “ประโยชน์” กับร้านค้า”

“นอกจากการส่งทีมงานลงสนามเพื่อเชิญชวนร้านค้าเล็ก ๆ ร้านใกล้บ้าน รวมถึงร้านที่ไม่เคยอยู่บนแพลตฟอร์มใดมาก่อนให้มาร่วมกับโรบินฮู้ดแล้ว เรายังได้พูดคุยกับองค์กรชั้นนำต่าง ๆ ที่มีวัตถุประสงค์และเป้าหมายเดียวกันในการช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ซึ่งล่าสุดเราได้ร่วมกับทาง “THAI TASTE HUB” ในการช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดังในตำนานจำนวน 33 ร้านที่อยู่ภายในศูนย์อาหารไทย เทสต์ ฮับ สาขารางน้ำ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทาง THAI TASTE HUB นำศูนย์อาหารขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีอีกด้วย”

นายภวัต เลิศวัตรกานต์ ผู้อำนวยการส่วนงานร้านอาหารและโรงละคร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “การร่วมมือกับ SCB ในครั้งนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นถึงการเพิ่มโอกาสในช่องทางการขายให้ผู้ประกอบการร้านค้าใน “THAI TASTE HUB” และเมื่อได้พูดคุยกับทางทีมโรบินฮู้ดก็พบว่า เราทั้งสององค์กรต่างมีเป้าหมายเดียวกันในการช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้กับร้านค้าโดยเฉพาะร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่ร่วมธุรกิจกับบริษัทฯ ทำให้ทาง THAI TASTE HUB ตัดสินใจที่จะนำศูนย์อาหารของเราขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีกับทางโรบินฮู้ดเป็นที่แรก โดยได้ทดลองนำร่องด้วยการนำ 33 ร้านค้าที่อยู่ที่รางน้ำ ขึ้นแพลตฟอร์มในครั้งนี้ก่อนขยายสู่ THAI TASTE HUB Mahanakhon Cube ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้าแล้ว ผู้บริโภคยังสามารถสั่งอาหารจากสตรีทฟู้ดชื่อดังหลายร้านพร้อมกันในออเดอร์เดียวอีกด้วย โดยเราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่กับเราให้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าจะได้รับประทานอาหารอร่อยในราคาและคุณภาพเดียวกับการเดินทางมารับประทานที่ศูนย์อาหารของเรา”

ขอบคุณข้อมูลเว็บไซต์ สำนักข่าวอิศรา
https://www.isranews.org/article/isranews-pr-news/93418
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โรบินฮู้ด  THAI TASTE HUB 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้