หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว 2020 HORTI ASIA งานมหกรรมพืชสวนแห่งเอเชียเสมือนจริงทางออนไลน์ครั้งแรก  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 20, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

24 พฤศจิกายน 2563 - ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีการเกษตรได้รวบรวมผลงานสำคัญประจำปีในด้านเทคนิคเชิงนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีการเกษตรและผลิตภัณฑ์ล้ำหน้าด้วยแนวคิดศูนย์ไต้หวัน เพื่อเข้าร่วมมหกรรมเสมือนจริงทางออนไลน์แห่ง 2020 HORTI ASIA โดยไม่จำเป็นต้องไปถึงสถานที่จัดแสดงในกรุงเทพฯ ก็สามารถเข้าชมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์จากศูนย์ไต้หวันอย่างใกล้ชิดผ่านแพลตฟอร์มจัดแสดงทางออนไลน์ ซึ่งทำให้เทคโนโลยีการเกษตรเชิงนวัตกรรมอันยอดเยี่ยมของไต้หวันมีโอกาสได้แสดงความสามารถบนเวทีนานาชาติ โดยปราศจากความกังวลถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

งานมหกรรมดอกไม้และพืชสวนนานาชาติแห่งเอเชีย (Horti ASIA) เป็นการแสดงเจาะจงในหัวข้อดอกไม้ พืชผัก ผลไม้ เทคนิคการปลูกและผลิตสินค้าการเกษตร อีกทั้งรวมถึงเทคนิคโรงเรือน ซึ่งเป็นงานมหกรรมที่สำคัญและมีอันดับนำหน้าในภูมิภาคเอเชีย โดยในทุกปีจะต้องดึงดูดเจ้าหน้าที่จัดซื้อ ผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยในด้านการเกษตรเข้าร่วมเป็นจำนวนหลายหมื่นท่าน ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่า Horti ASIA มีความสำคัญอย่างยิ่งในการกระตุ้นการพัฒนาของอุตสาหกรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในด้านเทคโนโลยีการเกษตร ในเว็บไซต์ทางการของ Horti ASIA นอกจากได้จัดทำรายการอันน่าดึงดูดสายตาสำหรับผลิตภัณฑ์ที่แสดงในศูนย์ไต้หวัน (Taiwan Pavilion) ยังได้เสนอบริการประสานเจ้าหน้าที่จัดซื้อที่เหมาะสม เพื่อผู้ประกอบธุรกิจเชิงเกษตรในประเทศจะมีโอกาสเข้าถึงช่องทางติดต่อระหว่างประเทศ และขยายธุรกิจไปยังทั่วโลก จุดที่พิเศษกว่าผู้ประกอบธุรกิจอื่นที่เข้าร่วม Horti ASIA ของศูนย์ไต้หวัน คือได้จัดตั้งห้องนิทรรศการดิจิตอลเป็นมิติ 3D เพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับผู้ชม โดยได้ปรับใช้การออกแบบเชิงศิลปะควบคู่กับการจัดวางผลิตภัณฑ์เสมือนจริง แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของศูนย์ไต้หวันอย่างสมบูรณ์แบบและครบวงจร เพื่อผู้ชมทุกท่านจะได้เกิดความประทับใจและได้รับประสบการณ์ที่เสมือนได้สัมผัสอย่างแท้จริง ซึ่งไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่ไต้หวันต้องการส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรในมหกรรมนานาชาติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของประเทศและเพิ่มชื่อเสียงให้กับเทคนิคการเกษตรของไต้หวัน

ในกิจกรรมครั้งนี้ ศูนย์ไต้หวันได้ประสานหน่วยงานวิจัยและทำการทดลองทางการเกษตรที่อยู่ภายใต้สภาเกษตรไต้หวัน และผู้ประกอบธุรกิจเชิงเกษตรที่มีศักยภาพในการขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ตามนโยบายมุ่งสู่ใต้ใหม่ เพื่อร่วมแสดงเครื่องยนต์การเกษตร วัตถุสำหรับการเกษตร เมล็ดพันธุ์และต้นอ่อนพืชเขตร้อน อุปกรณ์โรงเรือน และอุปกรณ์เกษตรอัจฉริยะ โดยทั้งหมดมีเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เข้าร่วมมหกรรมมากกว่า 20 รายการ เช่น: "เทคนิคผลิตปุ๋ยเม็ดจากมูลไก่" ที่พัฒนาโดยศูนย์ทดลองการเกษตร มีต้นทุนผลิตต่ำ ซึ่งคาดว่าจะต้องเป็นจุดได้เปรียบอย่างมากในการแข่งขันของตลาด; สำนักงานเกษตรและอาหาร ศูนย์วิจัยปรับปรุงแห่งเกาสงและไถจง ได้รวบรวมอุปกรณ์และเครื่องยนต์การเกษตรหลากหลายรายการ อันที่สามารถลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการทรัพยากรแห่งบุคคลเป็นอย่างยิ่ง; "อุปกรณ์ล่อจับแมลง" จากศูนย์วิจัยปรับปรุงเถาหยวน สามารถล่อจับแมลงศัตรูพืชในโรงเรือนได้อย่างมีประสิทธิผล ซึ่งเป็นผลงานจากการสนับสนุนวิธีกำจัดแมลงด้วยเทคนิคทางชีวภาพอย่างทุ่มเท; อีกทั้งยังได้เสนอเมล็ดพันธุ์และต้นอ่อนของพืชผักที่ทนต่ออากาศร้อนจากศูนย์เมล็ดพันธุ์และต้นอ่อน ศูนย์วิจัยปรับปรุงแห่งไถหนานและฮวาเหลียน ซึ่งมีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะส่งเสริมการจำหน่ายไปยังประเทศเขตร้อน ในส่วนผู้ประกอบธุรกิจเชิงเกษตรต่างๆ บริษัทผนังกระจกอัตโนมัติไถติ่ง (TAIDING) ได้เสนออุปกรณ์โรงเรือนสีเขียวที่เหมาะสมกับอากาศเขตร้อน เพื่อรับมือกับการท้าทายจากสภาพอากาศในประเทศต่างๆ ตามนโยบายมุ่งสู่ใต้ใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจุดเด่นในขั้นตอนการผลิต; บริษัทเทคโนโลยีการบินและอวกาศจิงเหว่ย (GEOSAT) และบริษัทเทคโนโลยีไห่ปั๋วเท่อ (HIPOINT) ต่างได้แสดงโครนบินเพื่อการเกษตรและระบบอัตโนมัติในการวิเคราะห์ฟีโนไทป์หรือลักษณะปรากฏ โดยปรับใช้ผลิตภัณฑ์เป็นมิติเสมือนจริงและการฉายวีดีโอ จึงได้สร้างความรู้สึกเสมือนสัมผัสจริงในสถานที่ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง เพื่อแสดงให้เห็นถึงผลงานจากระบบการเกษตรอัจฉริยะ; ส่วนเมล็ดพันธุ์และต้นอ่อนต่างๆ จากบริษัทเทคโนโลยีการเกษตรไถอี (TAII) ที่ได้จำหน่ายไปยังทั่วโลกนั้น ย่อมเป็นฐานรากสำคัญที่นำไต้หวันมาถึงฐานะผู้นำเทคโนโลยีการเกษตร

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงปลายปีนี้ (2020) ท่านสามารถเข้าชมศูนย์ไต้หวันอันงดงาม และได้เห็นผลิตภัณฑ์การเกษตรเชิงนวัตกรรมต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง โดยผ่านเว็บไซต์ทางการของ Horti ASIA หรือสแกน QR code ด้านล่าง ขอเชิญชวนประชาชนและผู้ประกอบธุรกิจเชิงเกษตร ถือโอกาสพิเศษเข้าร่วมมหกรรมในครั้งนี้

เข้าชมทางออนไลน์: https://livetour.istaging.com/37423bcb-1386-4331-be96-91590d6e51d8
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม