หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ ที่เหล่า work from home ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 25 ธ.ค. 20, 14:02 น

แนะ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ ที่เหล่า work from home ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน


กระทู้: แนะ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ ที่เหล่า work from home ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 25 ธ.ค. 20, 14:02 น
   ปัญหาสำคัญของคอกาแฟคาปูชิโน่ที่ทำงานจากที่บ้านหรือทำฟรีแลนซ์ทั้งหลายที่เวลาส่วนใหญ่มักอยู่แต่ภายในบ้าน ทำให้ไม่ได้ออกไปดื่มกาแฟที่ร้านกาแฟข้างนอกบ่อย ๆ นั้น ก็จะชงกาแฟดื่มเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นกาแฟสำเร็จรูป ดีขึ้นมาหน่อยก็เป็นกาแฟสดที่ไม่มีขั้นตอนมากมาย ครั้นจะให้ชงคาปูชิโน่ดื่มเองนั้นก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่นั้นมีขั้นตอนเยอะแยะมากมายเกินกว่าที่จะทำเองที่บ้านได้โดยง่าย ต่างกับ    สูตร americano  (https://www.nespresso.com/th/th/americano) หรือ อเมริกาโน่  (https://www.nespresso.com/th/th/americano) วันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้เหล่า work from home ทั้งหลายสามารถชงกาแฟคาปูชิโน่ได้ด้วยตัวเองจากที่บ้าน


(https://img.freepik.com/free-photo/top-view-cup-tea-with-cinnamon-macarons-chocolate-cakes-white-desk-bake-cake-biscuit-sugar-sweet-pie_140725-55825.jpg?size=664&ext=jpg)


   ตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟคาปูชิโน่จากที่บ้านนั่นก็คือ คุณจำเป็นจะต้องมี เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก  (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) ใช้ในบ้าน โดยจะต้องเป็นเครื่องชงกาแฟสดที่มีระบบฟังก์ชั่นทำฟองนมอัตโนมัติ เพราะหัวใจสำคัญของเมนูคาปูชิโน่ก็คือฟองนมที่เนียนนุ่มหอมละมุน ด้วยเหตุนี้เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับเครื่องชงกาแฟสดรุ่น Lattissima One จาก Nespresso เครื่องชงกาแฟสดแบบอัตโนมัติที่มาพร้อมระบบทำฟองนม เพียงแค่กดปุ่มเดียวก็สามารถสร้างสรรค์กาแฟไปพร้อม ๆ กับทำฟองนมได้ไม่ยาก ที่สำคัญมีระบบ single-serve system เป็นระบบควบคุมการเติมนมเพื่อใช้หมดในครั้งเดียว โดยที่นมทั้งหมดในเครื่องจะใช้สำหรับเครื่องดื่ม 1 แก้วพอดีเพื่อลดการสิ้นเปลืองปริมาณนมที่จะเหลือทิ้ง

เครื่องชงกาแฟนี้จึงตอบโจทย์ทำให้คุณสามารถทำเมนูคาปูชิโน่ได้ด้วยตัวคุณง่าย ๆ ในเวลาไม่กี่นาที แต่เพื่อความสมบูรณ์แบบของ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ที่หอมกรุ่น ขอแนะนำให้เสิร์ฟใน แก้วกาแฟร้อน  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) ที่ออกแบบมาเพื่อเมนูกาแฟคาปูชิโน่โดยเฉพาะ โดยจะต้องเป็นแก้วปากกว้างเผยให้เห็นฟองนมนุ่มเนียนเต็มรสสัมผัสอย่างชุดแก้วใส่กาแฟของ Nespresso ที่ผ่านการคิดวิเคราะห์และออกแบบมาให้เหมาะสมกับเมนูคาปูชิโน่ ไม่ว่าจะเป็นแก้วรุ่น PURE Cappuccino ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิของกาแฟให้คุณได้สัมผัสถึงความเข้มข้น และกลิ่นหอมของกาแฟ หรือจะเป็น แก้วกาแฟ รุ่น VIEW Cappuccino แก้วใสที่ทำให้เห็นสีและรูปลักษณ์ของกาแฟ คุณจะสัมผัสถึงชั้นกาแฟที่ตัดกับฟองนมสีขาวที่ช่วยสร้างสุนทรียะแห่งการดื่มได้อย่างดีเลยทีเดียว

   เพียงแค่มีนวัตกรรมดี ๆ ของ Nespresso ติดบ้านไว้ทั้ง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน และแก้วสำหรับดื่มกาแฟคุณภาพ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟคาปูชิโน่ที่สมบูรณ์แบบไว้ดื่มด้วยตัวเองได้ในทุกวันแบบไม่ต้องง้อร้านกาแฟอีกต่อไป เหมาะกับคนรุ่นใหม่หรือเหล่าฟรีแลนซ์ที่ work from home อย่างมาก