หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ออกแบบ ลาเต้ อาร์ตในแบบคุณ ด้วยตัวช่วยอย่าง Nespresso Barista

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:09 น

ออกแบบ ลาเต้ อาร์ตในแบบคุณ ด้วยตัวช่วยอย่าง Nespresso Barista


กระทู้: ออกแบบ ลาเต้ อาร์ตในแบบคุณ ด้วยตัวช่วยอย่าง Nespresso Barista
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:09 น
สำหรับคอกาแฟแล้ว นอกจากความหลงใหลในเสน่ห์ของกาแฟสุดเข้มข้นและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ต้องยอมรับว่าการตกแต่งแก้วกาแฟให้สวยงามน่ายกขึ้นจิบก็ดูจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้กาแฟน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยวิธีที่เหล่าบาริสต้านิยมตกแต่งแก้วกาแฟ คือ การทำ ลาเต้ อาร์ต และจะดีกว่าไหมหากมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง Nespresso Barista ที่นอกจากจะช่วยให้การชงกาแฟง่ายแล้ว ยังทำหน้าที่เป็น เครื่องตีฟองนม เนรมิตฟองนมขาวละมุน เพื่อให้คอกาแฟได้ตกแต่งงานศิลปะในแบบของตัวเองได้อีกด้วย และสำหรับคอกาแฟท่านใดที่สนใจ เราขอแนะนำตัวช่วยสุดคูลชิ้นนี้ พร้อมแนะนำ สูตรชงกาแฟ ที่จะทำให้การชงกาแฟสนุกยิ่งขึ้น


(https://img.freepik.com/free-photo/close-up-hands-barista-make-latte-coffee-art-paint_1150-12161.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1777694449.1610163125)


ทำความรู้จัก Nespresso Barista
อีกหนึ่งตัวช่วยชงกาแฟที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น โดยจุดเด่นของเครื่องนี้คือ ดีไซน์สวยสะดุดตา ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่เพราะใช้เทคโนโลยีมาปรับใช้ในการชงกาแฟ สั่งงานง่ายผ่านแอปพลิเคชัน ทำให้การเตรียมกาแฟเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญยังเคลื่อนย้ายสะดวก การทำความสะอาดก็ง่าย เพราะสามารถนำเข้าเครื่องล้างจานอัตโนมัติได้อีกด้วย
แนะนำ สูตรชงกาแฟ ด้วย Nespresso Barista ที่จะทำให้การออกแบบ Latte Art ง่ายขึ้น
เริ่มต้นสูตรแรกด้วยเมนู ลาเต้ อย่าง Golden Turmeric Soy Latte นอกจากจะมีกาแฟหอม ๆ เป็นจุดเด่นแล้ว ยังใช้ขมิ้นเข้ามาเป็นส่วนผสม เริ่มต้นขั้นตอนแรกด้วยการใส่นมถั่วเหลืองและขมิ้นเล็กน้อยลงใน Nespresso Barista จากนั้นเลือกฟังก์ชัน Latte Macchiato เมื่อได้โฟมนมแล้วให้ใส่รอใน ถ้วยกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) จากนั้นเลือกแคปซูล Caramel Crème Brûlée ใส่ลงใน เครื่องทำกาแฟสด  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) Nespresso ที่บ้านคุณ ก่อนจะนำมาเทลงถ้วย กลิ่นของคาราเมลและขมิ้นจะส่งกลิ่นหอมเย้ายวน อย่าลืมตกแต่งด้านบนด้วยผงขมิ้นหรือใครอยากออกแบบ Latte Art สวย ๆ ก็ได้เวลาจัดเต็ม
สำหรับสูตรที่สองเป็นการออกแบบกาแฟ คาปูชิโน่ ที่มาพร้อมกลิ่นหอม ๆ จากช็อกโกแลต เริ่มต้นด้วยการเทนม 100 มิลลิลิตร ลงในเครื่องทำกาแฟและ เครื่องตีฟองนม Nespresso Barista จากนั้นเลือกฟังก์ชัน Cappuccino เมื่อได้โฟมนมแล้วให้เทใส่แก้วกาแฟ ตามด้วยคาราเมลไซรัป จากนั้นใส่แคปซูล Cocoa Truffle ในเครื่องทำกาแฟ Nespresso เมื่อได้น้ำโกโก้กลิ่นหอมละมุนแล้วให้เทลงแก้วกาแฟ และขั้นตอนสุดท้ายคือการโรยผงโกโก้บนเมนู คาปูชิโน่ หรือออกแบบ Latte Art เล็ก ๆ เพื่อให้กาแฟน่ารับประทานยิ่งขึ้น

เพื่อการชงกาแฟที่ง่ายและการเนรมิตฟองนมนุ่มละมุน และเพื่อการทำ Latte Art สไตล์คุณ อย่าลืมเป็นเจ้าของ Nespresso Barista ที่รับรองว่าจะทำให้การชงกาแฟและการตกแต่งเมนูกาแฟง่ายขึ้น นอกจากนี้ Nespresso ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกสรรค์อีกมากมายทั้ง กาแฟอเมริกาโน่  (https://www.nespresso.com/th/th/americano) คาปูชิโน่ และอื่น ๆ หรือแม้แต่อุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อการชงกาแฟอย่างมืออาชีพ เช่น ถ้วยกาแฟ ถ้วยจัดเก็บแคปซูล ช้อนชงกาแฟ ชุดแก้วน้ำ ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรักกาแฟอีกด้วย