หน้า : พิมพ์หน้านี้ - profenderบ่งบอกว่าช่วงล่างรถยนต์ของคุณ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: greenlandcss ที่ 10 ก.พ. 21, 14:02 น

profenderบ่งบอกว่าช่วงล่างรถยนต์ของคุณ


กระทู้: profenderบ่งบอกว่าช่วงล่างรถยนต์ของคุณ
เริ่มกระทู้โดย: greenlandcss ที่ 10 ก.พ. 21, 14:02 น
profender ช่วงล่างรถยนต์ถือว่าเป็นอีกช่วงหนึ่งของรถยนต์
ที่มีหน้าที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการพยุงตังเครื่องยนต์ และ บอดี้ของรถยนต์ทั้งหมด การลดการกระแทกจากการขับรถยนต์ การควบคุม และ พยุงรถยนต์ให้สามารถขับเคลื่อนไปได้  <a href ="https://www.repowerthailand.com/">profender</a> ดังนั้นการใส่ใจสุขภาพของช่วงล่างรถยนต์จึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่นักขับขี่ทั้งหลายควรรู้ วันนี้เราจึงนำ 4 อาการบ่งบอกว่าช่วงล่างของคุณนั้นมีปัญหา มาแบ่งปันกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

เกิดเสียงดังบริเวณใต้ท้องรถ
หากรถของคุณมีเสียงดัง กึก หรือ กุกกัก ใต้ท้องรถให้สันนิษฐานไว้เลยว่าช่วงล่างรถยนต์ของคุรนั้นมีปัญหาช่วง ลูกหมากปีกนก/ลูกหมากแร็ค/ลูกหมากคันชักตัวนอกที่อาจจะหลวม หรือ หมดสภาพ หรือ อาจจะมาจากอาการของลูกปืนล้อแตกก็เป็นไปได้ แต่หากไดยินเสียงใต้ท้องรถก็อย่างนิ่งนอนใจ พารถไปตรวจเช็คให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของรถและตัวคุณเองนะคะ

เกิดเสียงดังเวลาเบรกรถ
หากเวลาที่คุณเบรกรถยนต์แล้วมีเสียงดังสาเหตุนั้นมักเกิดด้วยสองสาเหตุนี้ นั้นคือ ผ้าเบรกที่หมดสภาพ และ จานเบรกสกปรกซึ่งอาจจะเกิดจากผ้าเบรกที่เปียกน้ำ หรือ รถที่ไปลุยโคลนมาจนทำให้โคลนติดผ้าเบรกนั่นเองค่ะ หากอาการเสียงดังนั้นเป็นทุกครั้งและไม่หายไปควรรีบไปเปลี่ยนผ้าเบรก หรือ เช็คสภาพรถด่วนเลยนะคะ

เกิดเสียงดังเมื่อเลี้ยว
เมื่อเวลาเลี้ยงรถแล้วมีเสียงดังที่ผิดปกติ อย่าพึ่งตกใจไป เพราะไม่ใช้อะไรที่อันตรายมากเพียงแต่บูชเลี้ยวสึกนั้นเอง จนสำให้เสียดสีกันจนเกิดเสียงที่ดัง ซึ่งคุณควรไปเปลี่ยนบูชเพื่อลดเสียงที่น่ารำคาญเมื่อมีเวลา แต่หากเกิดขึ้นกะทันหันก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่อันตรายมาก

พวกมาลัยผิดปกติ
อาการพวงมาลัยผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นอาการพวงมาลัยตึง พวงมาลัยเอียง พวงมาลัยหลวม หรือ มีเสียงกุกกักด้านล่างนั้นเป็นอาการที่มาจากปัญหาช่วงล่างทั้งนั้น โดยอะไหล่ที่อาจจะทำให้เกิดอาการเหล่านี้ได้ก็มี บูซปีกนก และ ลูกหมากคันชักนั่นเอง  หากพวงมาลัยมีปัญหาควรรีบไปซ่อมเพราะถือเป็นตัวควบคุมรถที่ทำหน้าที่สำคัญเลยตัวหนึ่งเลยค่ะ