หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับงานอีเว้นท์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: Fabric Systems ที่ 9 มี.ค. 21, 16:40 น

4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับงานอีเว้นท์


กระทู้: 4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับงานอีเว้นท์
เริ่มกระทู้โดย: Fabric Systems ที่ 9 มี.ค. 21, 16:40 น
#4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับงานอีเว้นท์

          อุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าในแต่ละปีนั้น สร้างขยะกว่า 600,000 ตัน ไม่ว่าจะเป็นขยะจากการจัดงานหรือสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ รวมไปถึงปริมาณ Carbon Footprint จากการเดินทาง ที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนโดยตรง แต่ในเมื่อการจัดงานแสดงสินค้ายังจำเป็นต่อธุรกิจและต้องมีต่อไป เราทุกคนจึงต้องมีส่วนรับผิดชอบในการหาแนวทางเพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับสิ่งแวดล้อม

          Fabric Systems มี 4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสามารถทำได้จริงและไม่ยากจนเกินไป ถือว่าเป็นการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ เพื่อโลกของเรากันนะคะ

#Green Giveaways
อีกหนึ่งวิธีที่จะแสดงให้เห็นว่าบูธของเรา Eco-Friendly นั่นก็คือการแจกของที่ส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเปลี่ยนจากการแจกของพรีเมี่ยมอย่างปากกา แก้วน้ำ ร่ม ฯลฯ มาเป็นถุงผ้าลดโลก หรือแจกต้นไม้ต้นเล็กๆ ก็ดูน่ารักดี โดยในส่วนของการดีไซน์แท็กหรือพิมพ์โลโก้ลงบนวัตถุเน้นที่ความเรียบง่ายใช้หมึกและกระดาษให้น้อยที่สุด แค่นี้ก็จะได้ของแจกที่ดีต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์และดีต่อโลกของเราด้วยค่ะ

#การ Reuse
แนวทางสุดท้ายคือการนำโครงสร้างบูธมา reuse เราอาจจะต้องลงทุนมากหน่อยในตอนแรก โดยออกแบบโครงสร้างที่สามารถถอดประกอบได้ และการเลือกวัสดุที่แข็งแรงพอในการนำกลับมาใช้ซ้ำ อาทิเช่นโครงสร้างที่ผลิตจากอลูมิเนียมซึ่งมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ผสมผสานงานพิมพ์จากผ้า ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้  แต่โครงสร้างเดิมก็ไม่ได้หมายความว่าบูธของเราจะหน้าตาเหมือนกันไปทุกครั้ง เพราะเราสามารถมาตกแต่งหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางได้ และอีกหนึ่งทางเลือกคือ บูธระบบ Knockdown ที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางหรือเพิ่มลดอุปกรณ์ไปตามขนาดของพื้นที่และนำมาใช้ซ้ำได้ในงานต่อๆ ไป

#ใช้ LED แทนฟลูออเรสเซนต์  
ในปัจจุบันมีการนำหลอด LED มาใช้ในการตกแต่งบูธกันมากขึ้นด้วยขนาดที่เล็กทำให้ยืดหยุ่นในการออกแบบและมีแสงหลายสีให้เลือกใช้งาน แต่รู้หรือไม่ว่าหลอด LED มีประโยชน์ในด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย อย่างแรกก็คือใช้พลังงานน้อยกว่าฟลูออเรสเซนต์และหลอดประหยัดทั่วไป ถึง 40-50%, ปล่อยความร้อนน้อยกว่า ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ, ทนทานไม่เสียหายจากการเปิด-ปิดบ่อยๆ อายุการใช้งานถึง 50,000 ชั่วโมง และที่สำคัญปราศจากสารปรอทและสารกลุ่มฮาโลเจนที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

#ลดการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ ป้ายโฆษณา
ในการออกแบบกราฟิกตกแต่งบูธเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถลดการใช้สื่อประเภทป้ายโฆษณาต่างๆ ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ หรือใช้ครั้งเดียวทิ้งลงได้ โดยการหันมาใช้วัสดุที่ทดแทน PVC และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ใช้วัสดุผ้า หรือ สื่อดิจิตอลแทน แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในส่วนของอุปกรณ์ก็จะมากขึ้น แต่ถ้าคิดถึงผลในระยะยาวที่สามารถเปลี่ยนสื่อได้บ่อยตามต้องการโดยไม่ต้องพิมพ์ใหม่และยังเป็นการลดขยะไปในตัว ก็ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าน่าลงทุนเลยทีเดียว

ไม่พลาดบทความเกี่ยวกับการจัดนิทรรศการ หรือ อีเว้นท์
เยี่ยมชมผลงานของเราได้ที่

https://fabricsystems.net
https://twitter.com/fabric_systems
https://www.pinterest.com/fabricsystems/
https://www.facebook.com/fabricsystems/
 
 
#อุปกรณ์ออกบูธ #popup #lightbox #SEG
#กล่องไฟ #สำเร็จรูป #counter #แบคดรอปผ้า
#ผ้าพิมพ์ #ผ้าโปร่ง #ออกบูธ