หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ในวันที่ ครม.เบี้ยวฉีดวัคซีน สะเทือนถึงเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: melonn9 ที่ 17 มี.ค. 21, 11:35 น

ในวันที่ ครม.เบี้ยวฉีดวัคซีน สะเทือนถึงเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว


กระทู้: ในวันที่ ครม.เบี้ยวฉีดวัคซีน สะเทือนถึงเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว
เริ่มกระทู้โดย: melonn9 ที่ 17 มี.ค. 21, 11:35 น
ข่าวประเด็นการฉีดวัคซีน ของนายก ทำให้เห็นได้ชัดว่า เป็นกระทบกับความเชื่อมั่นของปชช.อย่างแท้จริง ไม่ว่าเป็นความมั่นใจต่อวัคซีนและความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของประเทศที่ต่างชาติมองมา เพื่อสานต่อธุรกิจการท่องเที่ยว และการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่มีข่าวอะไรเด่นเท่าประเด็นวัคซีนโควิด -19 อีกแล้ว กว่าท่านนายกของเราจะยอมฉีดได้ก็ล่วงเลยมาเอาซะกลางเดือน มี.ค.64 แล้ว โดยที่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ครม. ท่านอื่นๆ ได้ฉีดด้วยหรือไม่ หลังจากที่เห็นทำตัวงอแงเกี่ยงกันไปมา ไม่กล้าฉีดสืบเนื่องจากผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีน astrazeneca  หลังมีรายงานพบการแข็งตัวของลิ่มเลือดจนประเทศเดนมาร์กและ 6 ประเทศในยุโรปมีการระงับการใช้วัคซีนออกไป 

อ้างอิงข่าว: เปิดชื่อครม.'ลุงตู่'ฉีดวัคซีน 'บิ๊กป้อม-ธรรมนัส-วิษณุ'ชิ่ง | เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/politics/830512 (https://www.dailynews.co.th/politics/830512)

(https://f.ptcdn.info/875/072/000/qq3ch69qmqXeHp11edss-o.jpg)

ส่วนตัว จขกท.คิดว่าท่าทีอิดออดของ คณะรัฐมนตรีต่อการฉีดวัคซีนในครั้งนี้เหมือนเป็นการตบหน้าเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของทีมงานรัฐบาลและคณะ ที่แม้แต่โรคที่ส่งผลกระทบต่อคนไทยทั้งประเทศอย่างมาก อย่างโรคโควิด -19 จนมาวันนึงที่เราเสียเงินมหาศาลเพื่อนำเข้าวัคซีนมา แต่กลับกลายเป็นแค่ “นัดมาฉีดพร้อมกัน” ยังทำไม่ได้ แถมท้ายด้วยอ้างนู่นอ้างนี่ อ้างจนไปถึงว่าการระงับใช้วัคซีนของยุโรปเป็นเหมือนจิ้งจกทักทำให้ไม่ฉีด ซึ่งคำพูดและการกระทำของ รมว. ล้วนส่งผลต่อความเชื่อมั่นของคนในประเทศอย่างมาก

(https://f.ptcdn.info/875/072/000/qq3cjar8nUrHYNcpG9d-o.jpg)

อีกอย่างผลกระทบของวัคซีนที่เกิดขึ้นจนมีคนเสียชีวิตนั้น ก็ยังไม่ได้มีการพิสูจน์ว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่และ อุบัติการณ์การเกิดการอุดตันของเส้นเลือดดำพบได้บ่อยในคนยุโรป อเมริกามากกว่าคนเอเชียถึง 3 เท่า ด้วยซ้ำ ถ้าลดความกังวลลงไปและเชื่อหมอในไทยให้มากขึ้นก็จะดีกว่าไหม

อ้างอิงข่าว: ยิ้มงแจง ปม แอสตร้าเซนเนก้า เสี่ยงลิ่มเลือดอุดตัน ชี้ วัคซีนในไทย ผลิตจากเกาหลี
https://www.matichon.co.th/local/news_2619752 (https://www.matichon.co.th/local/news_2619752)

อย่าลืมว่าวัคซีนคือความหวังในการ “เปิดประเทศ” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามา อย่างที่ทุกคนรู้ๆกันประเทศไทยเป็นประเทศที่พึ่งพาการท่องเที่ยว โดย จขกท. คิดว่าคนกว่าครึ่งประเทศรอคอยการ “เปิดประเทศ” เพราะการเปิดประเทศเป็นส่วนที่จะกลับมาสร้างรายได้ให้หลายๆธุรกิจในประเทศ เพราะตั้งแต่ปิดประเทศมาเป็นระยะเวลาปีกว่านี่เห็นได้ชัดว่าธุรกิจหลายๆแห่งถึงขั้นกับล้มละลาย ปลดคนงาน ปิดบริษัทกันเป็นว่าเล่น แผนในการช่วยเรื่องการท่องเที่ยวก็ต้องมาแล้ว ให้ชัดเจน นี่วัคซีนก็ไม่ฉีด แผนก็ไม่มี เราจะช้ากันไปถึงไหนกัน?

ดังนั้นสรุปได้ว่าวัคซีนไม่ได้มีปัญหาอะไร ปัญหาอยู่ที่ผู้นำประเทศ วอน รมว.ทั้งหลายทั้งแหล่อย่าเห็นวัคซีนนี้มีค่าแค่ “เสนอข่าวเอาหน้า และก็เบี้ยวไม่ฉีด” แค่นั้น เพราะแค่นั้นของท่านส่งผลต่อคนครึ่งค่อนประเทศที่กำลังรอคอยความหวังในการเปิดประเทศอย่างใจจดใจจ่อ ดังนั้นการเดินหมากที่เกี่ยวกับวัคซีน ขอให้วิเคราะห์และ “ตั้งใจทำจริง” อย่าแค่ “เสนอข่าวเอาหน้า”  เพราะการกระทำแต่ละอย่างของท่าน กำลังจะทำให้ประเทศต้องเสียหายหนักขึ้นไปเรื่อยๆตามระยะเวลาที่ผ่านไป  อย่าชักช้า อุ้ยอ้ายกันอยู่เลย
 

อ้างอิงข่าว : 'ประยุทธ์' เทฉีด 'วัคซีน' พร้อม 11 รมต.
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/927011 (https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/927011)

อ้างอิงข่าว : นายกฯ เลื่อนฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า หลังมีรายงานพบเลือดแข็งตัว
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/926971 (https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/926971)

https://pantip.com/topic/40585851