หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เปิดแล้ว “ศูนย์สร้างสรรค์คลิปอนิเมะ” โดย bilibili

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: ratrawee1988 ที่ 16 เม.ย. 21, 18:24 น

เปิดแล้ว “ศูนย์สร้างสรรค์คลิปอนิเมะ” โดย bilibili


กระทู้: เปิดแล้ว “ศูนย์สร้างสรรค์คลิปอนิเมะ” โดย bilibili
เริ่มกระทู้โดย: ratrawee1988 ที่ 16 เม.ย. 21, 18:24 น
bilibili เป็นแอปพลิเคชันชุมชนวิดีโอที่ครอบคลุมพร้อมเนื้อหาแอนิเมชันคุณภาพสูง สำหรับคนชื่นชอบแอนิเมชัน และจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แพลตฟอร์มยังมีระบบที่เปิดให้เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สามารถลงวิดีโอตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ เพื่อโชว์ผลงานและนำมาซึ่งความสนุกสู่แพลตฟอร์มอีกด้วย

เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงาน ทาง bilibili จึงได้จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 18 มีนาคมถึงวันที่ 9 เมษายน เพื่อเฟ้นหาคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ให้ได้มีโอกาสในการแสดงความสามารถ พร้อมช่วยให้เหล่าแฟนคลับได้มีโอกาสโต้ตอบกับครีเอเตอร์มากยิ่งขึ้น โดยกิจกรรมนี้มีมูลค่ารางวัลรวมสูงถึง 450,000 บาท

ในวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีการประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ชนะเลิศรางวัลใหญ่ในกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่ “หนีแม่มาVoice” ผู้สมัครประเภทพากย์เสียง แอนิเมชันเรื่องดาบพิฆาตอสูร ได้รับคะแนนเสน่ห์ไปถึง 107,375 คะแนน ซึ่งคะแนนเสน่ห์นี้คิดจากยอดวิว ยอดไลก์ และคอมเมนต์จากแฟนคลับผู้ร่วมชมคลิป โดยได้รับ iPhone 12, รางวัลพิสูจน์ผลงาน, โอกาสเซ็นสัญญาเป็น Uploader ของ bilibili และการโปรโมทในแอปพลิเคชัน bilibili

นอกจากนี้ยังมีผู้ชนะที่น่าสนใจที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำคลิป ได้แก่ “LimCord Studio” และ “Easy_Club”ในประเภทพากย์เสียง “SleepyGiffy” ในประเภทเต้น

กิจกรรมได้ผลตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ทั้งจากตัวผู้เข้าประกวด ตลอดจนเสียงตอบรับจากแฟนคลับที่ต่างสนุก และได้ร่วมลุ้นไปกับครีเอเตอร์ที่ตนชื่นชอบ ซึ่งนอกเหนือไปจากรางวัลที่ครีเอเตอร์จะได้แล้ว ทางแพลตฟอร์มก็ยังจะมีการช่วยโปรโมทตัวครีเอเตอร์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมไปถึงคำแนะนำที่เหล่าแฟนคลับได้เสนอแนะและติชมครีเอเตอร์ให้พัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เช่น เสียงเข้าอารมณ์ตัวละครดี แต่เสียงเด็กหนุ่มลองทำให้เด็กกว่านี้ดู
หากสิ้นสุดกิจกรรม Anime Star แล้ว ทาง bilibili ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเหล่าครีเอเตอร์ ตลอดจนนักเรียนและนักศึกษาที่มีคุณภาพ โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ทางช่องทาง Official ของ Bilibili Thailand

สามารถรับชมวิดีโอคุณภาพจากกิจกรรม Anime Star ได้ผ่านทางลิงก์ด้าน
ทันจิโร่ VS รุย | ดาบพิฆาตอสูร โดย หนีแม่มาVoice
https://m.global.bilibili.com/video/2006814038
ว่าที่เจ้าสาวของวีรบุรุษกองขยะ Kimetsu no Yaiba ตอนที่ 08 พากย์อีสาน โดย LimCord Studio
https://m.global.bilibili.com/video/2007512883
Kimetsu No Yaiba I Renai Circulation Dance Cover by Sleepy Giffy โดย SleepyGiffy
https://m.global.bilibili.com/video/2008836225
Kimetsu no Yaiba ชิโนบุ เจ้าเเม่เงินกู้  พากย์นรก  โดย Easy_Club
https://m.global.bilibili.com/video/2004465055