หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 เหตุผลที่คนวัยใกล้เกษียณควรเลือกทำประกันสุขภาพ scb

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บัตรเครดิต => ข้อความที่เริ่มโดย: mintsaccount ที่ 27 เม.ย. 21, 20:04 น

5 เหตุผลที่คนวัยใกล้เกษียณควรเลือกทำประกันสุขภาพ scb


กระทู้: 5 เหตุผลที่คนวัยใกล้เกษียณควรเลือกทำประกันสุขภาพ scb
เริ่มกระทู้โดย: mintsaccount ที่ 27 เม.ย. 21, 20:04 น
5 เหตุผลที่คนวัยใกล้เกษียณควรเลือกทำประกันสุขภาพ scb
   เคยได้ยินคำพูดนี้หรือไม่ "ยิ่งแก่ตัวลง โรคภัยก็ถามหา" หากถามว่าคนวัยไหนที่ควรหาตัวช่วยดูแลสุขภาพมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นผู้ที่อยู่ในวัยนี้นี่แหละครับ หันมามองที่ ประกันสุขภาพ scb จากไทยพาณิชย์  (https://www.sanook.com/news/8249682/) แนะนำว่าหลังอายุ 45 ปีก็ควรเริ่มทำได้แล้ว แต่เหตุผลที่ควรทำประกันลักษณะนี้เมื่อถึงวัยใกล้เกษียณยังมีอีกมากไปดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง
1.   เป็นการเตรียมตัวเข้าสู่วัยเกษียณได้อย่างอุ่นใจ
   อย่างที่ได้พูดไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า ยิ่งแก่ตัวลงโรคภัยต่าง ๆ ก็เข้ามาหาเรามากขึ้น ยิ่งถ้าคุณไม่ได้ดูแลตัวเองอย่างดีมาตั้งแต่ต้นโอกาสเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยก็มีมากขึ้นตามไปด้วย ที่สำคัญคือหากตัดสินใจทำประกันสุขภาพเมื่อตอนที่เกษียณแล้วแม้ว่าคุณจะมีเงินเก็บพอที่จะส่งเบี้ยได้แต่ด้วยวัยของคุณและการเริ่มต้นทำประกันที่ค่อนข้างช้าอาจทำให้หลายบริษัทตัดสินใจไม่อนุมัติให้ทำประกันด้านสุขภาพก็เป็นไปได้หรือหากอนุมัติก็คงต้องมีขั้นตอนการตรวจสุขภาพที่ยุ่งยาก แต่หากทำตั้งแต่ช่วงใกล้เกษียณจะมีโอกาสทำได้มากขึ้น เลือกประกันได้หลากหลายขึ้น เมื่อถึงเวลาเกษียณจริง ๆ จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้มาก
2.   ประกันประเภทนี้ให้การดูแลที่ดีกว่าสวัสดิการขั้นพื้นฐาน
   ช่วงใกล้เกษียณแม้ว่าคุณจะยังได้รับความคุ้มครองจากสวัสดิการประกันชีวิตกลุ่มของที่ทำงานอยู่ และยังมีประกันสังคมอยู่ด้วยแต่เมื่อเกษียณแล้วสวัสดิการส่วนหนึ่งจะหายไปเหลือเพียงสวัสดิการขั้นพื้นฐาน ซึ่งหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการดูแลไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก หากต้องการได้รับการดูแลที่เหนือระดับต้องยอมจ่ายมากขึ้น การยอมจ่ายมากขึ้นส่วนหนึ่งก็หมายถึงการทำประกันนั่นเอง เช่น สำหรับประกันด้านสุขภาพจาก scb เราให้ความคุ้มครองหลักล้าน เรียกว่าเพียงพอสำหรับการรักษาในโรงพยาบาลที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือไม่ถูกจำกัดอยู่เฉพาะโรงพยาบาลใดโรงพยาบาลหนึ่งเท่านั้น คุณเลือกเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลไหนก็ได้ตามที่ต้องการ
3.   โรคส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในวัยเกษียณมีค่ารักษาพยาบาลสูงมากและต้องรักษาต่อเนื่อง
   โรคหัวใจ มะเร็ง ฯลฯ โรคเหล่านี้มีค่ารักษาสูงมากหากไม่มีประกันแล้วล่ะก็ภาระทั้งหลายย่อมตกไปยังลูกหลานหรือต้องนำเงินเก็บที่มีอยู่มาใช้เพื่อการรักษา แต่หากได้ทำประกันสุขภาพ scb ไว้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป โดยเฉพาะประกันแพ็กเกจเคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย ที่ช่วยให้คุณอุ่นใจกับการคุ้มครองโรคร้ายแทบทุกกลุ่มและไม่ว่าจะเกิดโรคในระยะไหนก็ตามจะได้รับการดูแลการรักษาพยาบาลทั้งสิ้น
4.   บางแพ็กเกจหากตรวจไม่พบโรคร้ายเมื่อครบอายุสัญญายังมอบเงินคืนให้ด้วย
   ใครบอกว่าประกันที่เน้นดูแลสุขภาพจ่ายเบี้ยไปแล้วจะศูนย์เปล่าถ้าท้ายที่สุดเราไม่ป่วย ไม่ใช่สำหรับ scb ครับ เพราะบางแพ็กเกจเมื่อครบอายุสัญญาเอาประกันหากไม่เป็นโรคอะไรเลย (ตามเงื่อนไขที่ประกันคุ้มครอง) คุณจะได้รับเบี้ยที่ส่งไปคืนกลับมาด้วยแบบ 100% ถามว่าทำไมนี่จึงเป็นเหตุผลที่น่าทำก็เพราะเป็นการส่งเสริมให้คนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยสูงอายุหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นเพื่อไม่ให้เจ็บป่วย ส่งเสริมสุขภาพที่ดีในระยะยาวและได้รับเงินคืนตอบแทนการมีสุขภาพดีด้วย
5.   เมื่อเสียชีวิตยังมีเงินก้อนหนึ่งไว้ให้ลูกหลาน
   สุดท้ายที่ลืมไม่ได้เลยก็คือเมื่อเสียชีวิตแล้ว (หมายถึงการเสียชีวิตในทุกกรณีไม่ใช่เพียงการเจ็บป่วยเท่านั้น) คุณจะยังมีเงินก้อนหนึ่งไว้สำหรับลูกหลานแม้เงินจะไม่เท่ากับการทำประกันชีวิตและไม่ว่าลูกหลานจะใช้เงินนั้นมาเพื่อจัดการศพหรือเป็นทุนทำอะไรต่อก็ตาม แต่หากคุณได้ทำประกันสุขภาพ scb เอาไว้สามารถมั่นใจได้เลยว่าการเสียชีวิตของคุณไม่เป็นภาระของคนที่อยู่ข้างหลังอย่างแน่นอน
ที่มาข้อมูล
-   https://kasikornbank.com/th/k-expert/knowledge/articles/retirement/Pages/Retire_A040.aspx
-   https://bit.ly/35iZsx0