หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Xinhua Silk Road: CCMC ชนะประมูลโครงการก่อสร้างทางหลวงในต่างประเทศเป็นครั้งแรก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 29 เม.ย. 21, 10:56 น

Xinhua Silk Road: CCMC ชนะประมูลโครงการก่อสร้างทางหลวงในต่างประเทศเป็นครั้งแรก


กระทู้: Xinhua Silk Road: CCMC ชนะประมูลโครงการก่อสร้างทางหลวงในต่างประเทศเป็นครั้งแรก
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 29 เม.ย. 21, 10:56 น
เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท China Coal Mine Construction Group Corporation Ltd. (CCMC) ได้ชนะประมูลโครงการปรับปรุงทางหลวง South Asia Sub-regional Economic Cooperation Mugling-Pokhara Highway Improvement Project (SMPHIP) ในประเทศเนปาล ซึ่งมีมูลค่าสัญญาราว 450 ล้านหยวน

นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทชนะประมูลโครงการก่อสร้างทางหลวงในต่างประเทศ โดยทางหลวงสายดังกล่าวมีความยาวรวม 38.883 กิโลเมตร ออกแบบมาให้รองรับรถวิ่งด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความลาดเอียงสูงสุด 7% โดยผิวถนนราดด้วยแอสฟัลต์คอนกรีต

ทางหลวงสายเดิมซึ่งก่อสร้างขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากจีนเมื่อปี 2510 เป็นถนนยางมะตอยสองเลนกว้าง 7 เมตร ทอดผ่านเทือกเขาสูงชัน ทุ่งกว้าง รวมถึงหุบเขาที่มีแม่น้ำไหลผ่านรวม 28 สาย และโครงการนี้จะขยายถนนเป็น 4 เลน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการขนส่งและการท่องเที่ยวในท้องถิ่น

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โครงการ Belt and Road Initiative ช่วยให้ CCMC สามารถขยายธุรกิจในต่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง และได้สำรวจโครงการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานในประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ Belt and Road Initiative โดยบริษัทชนะประมูลหลายโครงการในเวียดนาม ลาว กัมพูชา อินเดีย อุซเบกิสถาน ตุรกี และอีกมากมาย

นอกจากนี้ ในระหว่างการดำเนินโครงการก่อสร้างเหมืองในตุรกี CCMC เป็นบริษัทจีนเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุม Turkish International Mining Technology Conference และได้นำเสนอเทคโนโลยีการก่อสร้างเหมืองที่ทันสมัยของจีนสู่สายตาทั่วโลก

การชนะประมูลครั้งล่าสุดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญของบริษัทอันเป็นผลมาจากการเข้าร่วมโครงการ Belt and Road Initiative หลังจากนี้ CCMC จะเดินหน้าคว้าโอกาส ผลักดันการดำเนินโครงการในต่างประเทศ ตลอดจนสนับสนุนการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ในประเทศที่เข้าร่วมโครงการ Belt and Road Initiative

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/321216.html

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1498660/CCMC.jpg
คำบรรยายภาพ: ภาพทางยกระดับ Gezidun เหนือทางด่วนเหอเฟย-อันฉิง ซึ่งก่อสร้างโดย CCMC

(https://mma.prnewswire.com/media/1498660/CCMC.jpg)