หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 28 พ.ค. 21, 11:23 น

นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม


กระทู้: นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 28 พ.ค. 21, 11:23 น
นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในโครงการ Football for Friendship

เมื่อวันที่ 24-25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Football for Friendship eWorld Championship 2021 จากกว่า 200 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีม รวม 8 กลุ่ม ได้ลงแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม โดยการแข่งขันนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ฤดูกาลที่ 9 ของบริษัท Gazprom

ทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้แก่ทีม "Argali", "Bearded Vulture", "Crested Ibis" และ "Stoat" ซึ่งประกอบด้วยนักฟุตบอลรุ่นเยาว์จาก 19 ประเทศ ทั้งนี้ การแข่งขัน Football for Friendship eWorld Championship 2021 ยังคงจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เช่นเดียวกับในปี 2020 โดยเป็นการแข่งขันเกมฟุตบอล Football for Friendship World (F4F World) ที่พัฒนาขึ้นเพื่อโครงการ F4F โดยเฉพาะ และเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีใน 27 ภาษา ทั้งบน MS Windows, Apple MacOS, Android และ iOS

สถาบันฟุตบอลจากกว่า 200 ประเทศทั่วโลกได้ส่งรายชื่อเด็กชายและเด็กหญิงเข้าร่วมโครงการ และมีการจับสลากแบ่งกลุ่มนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีม ออกเป็น 8 กลุ่ม ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ทีมนักฟุตบอลรุ่นเยาว์แต่ละทีมตั้งชื่อตามสัตว์โลกที่เสี่ยงสูญพันธุ์ เช่น "Chinese Alligator", "Red-legged crow" และ "Dusky shark" เป็นต้น ซึ่งธรรมเนียมการตั้งชื่อนี้เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2018 เพื่อรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ

นอกจากนั้นยังมีการจัดค่ายมิตรภาพนานาชาติ International Friendship Camp ในธีม "Uniting friends - uniting the world" เพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็ก ๆ ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน Football for Friendship eWorld Championship 2021 ภายใต้การดูแลและให้คำแนะนำของผู้ใหญ่และโค้ชรุ่นเยาว์

ค่ายมิตรภาพนานาชาติจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15-23 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้แลกเปลี่ยนไอเดียและประสบการณ์ระหว่างการทำเวิร์กช็อปและกิจกรรมออนไลน์อื่น ๆ ในหลากหลายหัวข้อ ซึ่งรวมถึงค่านิยม 9 ประการของโครงการ ได้แก่ มิตรภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ ความทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ

เกี่ยวกับ Football for Friendship

โครงการ F4F ริ่เริ่มขึ้นในปี 2013 โดยบริษัท Gazprom และได้รับการสนับสนุนจาก FIFA, UEFA และ UN ในการแข่งขัน 8 ฤดูกาลที่ผ่านมา มีเด็กและเยาวชนกว่า 15,000 คน จาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ ในปี 2020 โครงการ F4F จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรกบนแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1519516/Bild3.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1502205/F4F_Gazprom_Logo.jpg