หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ธนาคารอินเดียเตรียมลงทุนในแพลตฟอร์มรับชำระเงินดิจิทัล Cashfree

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 8 มิ.ย. 21, 16:40 น

ธนาคารอินเดียเตรียมลงทุนในแพลตฟอร์มรับชำระเงินดิจิทัล Cashfree


กระทู้: ธนาคารอินเดียเตรียมลงทุนในแพลตฟอร์มรับชำระเงินดิจิทัล Cashfree
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 8 มิ.ย. 21, 16:40 น
Cashfree บริษัทรับชำระเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีธนาคารชั้นนำของอินเดีย ประกาศว่าธนาคาร State Bank of India (SBI) ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของประเทศ ได้เข้าร่วมลงทุนในองค์กร การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันด้านการส่งเสริมรูปแบบการชำระเงินดิจิทัล

Cashfree ผู้นำด้านนวัตกรรมการชำระเงิน นำเสนอแพลตฟอร์มโซลูชันการชำระเงินแบบฟูลสแต็ก ช่วยให้ธุรกิจที่กำลังเติบโตกว่า 100,000 แห่งในอินเดียและทั่วโลกยอมรับและชำระเงินออนไลน์ผ่านการบูรณาการเพียงหนึ่งเดียว

Cashfree ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำในอินเดีย ดำเนินการธุรกรรมมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐต่อปี นอกจากอินเดียแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Cashfree ยังถูกนำไปใช้ในอีก 8 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Akash Sinha ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Cashfree กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเป็นพันธมิตรร่วมกับธนาคารชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจของอินเดียอย่าง SBI การลงทุนโดยธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียแสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในนวัตกรรมของ Cashfree และวิธีที่เราขยายธุรกิจการชำระเงินอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังตอกย้ำบทบาทของ Cashfree ในการสร้างระบบนิเวศการชำระเงินที่ช่วยให้การรวบรวมการชำระเงินและการจ่ายเงินให้แก่ธุรกิจที่กำลังเติบโตเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายที่สุด ในขณะที่เราดำเนินงานเพื่อทำให้เศรษฐกิจก้าวสู่ความเป็นดิจิทัล เรายังคงมุ่งมั่นที่จะมอบความสม่ำเสมอ ความโปร่งใส และเวลาในการตอบสนองที่รวดเร็วยิ่งขึ้นในการทำธุรกรรมทางดิจิทัลระหว่างธุรกิจในอินเดีย การลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์การเติบโตของเรา ในขณะที่เรายังคงมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ของลูกค้าและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์"

Cashfree ได้รับการบ่มเพาะโดยผู้บุกเบิกด้านการชำระเงินอย่าง Paypal และได้รับการสนับสนุนจาก Apis Partners, Smilegate และ Y Combinator แพลตฟอร์มถูกใช้โดยธุรกิจต่าง ๆ เช่น Zomato, Cred, Nykaa, Delhivery, Acko, Shell และอื่น ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในการชำระเงินทางธุรกิจรูปแบบต่าง ๆ เช่น การเรียกเก็บเงินจากอีคอมเมิร์ซ การชำระเงินของผู้ขาย การกระจายค่าคอมมิชชันสำหรับร้านค้า เป็นต้น

เกี่ยวกับ Cashfree:

Cashfree เป็นบริษัทชั้นนำด้านการชำระเงินและโซลูชัน API ด้านการธนาคาร บริษัทให้บริการโซลูชันการชำระเงินแบบฟูลสแต็กที่ช่วยให้ธุรกิจในอินเดียสามารถเรียกเก็บเงินและชำระเงินผ่านวิธีการที่มีอยู่ทั้งหมดด้วยการบูรณาการที่เรียบง่าย บริการของ Cashfree ประกอบด้วยวิธีการขั้นสูงและเรียบง่ายในการรวมช่องทางการชำระเงิน โซลูชันการชำระเงินแบบแยกส่วนสำหรับตลาดกลาง API สำหรับการตรวจสอบบัญชีธนาคาร และ Auto Collect ซึ่งเป็นโซลูชันบัญชีเสมือนจริงเพื่อจับคู่การชำระเงินขาเข้ากับลูกค้า บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย Akash Sinha ศิษย์เก่าจาก IIIT Hyderabad และ Reeju Datta บัณฑิตจาก IIT Kharagpur เว็บไซต์ www.cashfree.com เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำในอินเดียที่ดำเนินธุรกรรมมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อนำไปสู่การเบิกจ่ายเงินในอินเดียโดยมีส่วนแบ่งในตลาดมากกว่า 50% ในธุรกิจการชำระเงิน Cashfree ช่วยให้ธุรกิจมากกว่า 100,000 แห่งสามารถเรียกเก็บเงิน ชำระเงินให้แก่ร้านค้า จ่ายค่าจ้าง คืนเงิน เบิกค่าใช้จ่าย สร้างรางวัลและสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก นอกเหนือจากอินเดียแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Cashfree ยังถูกนำไปใช้ในอีก 8 ประเทศซึ่งรวมถึง สหรัฐอเมริกา แคนาดา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Cashfree ได้รับการสนับสนุนโดยนักลงทุนในซิลิคอนแวลลีย์อย่าง Y Combinator, Apis Partners และธนาคาร State Bank of India (SBI) และได้รับการบ่มเพาะโดย PayPal

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1527367/Reeju_Datta_Akash_Sinha_Cashfree.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1387178/Cashfree_Logo.jpg